Cách làm Nước kim chi củ cải ( Dongchimi)

Cách làm Nước kim chi củ cải ( Dongchimi)

Công thức nấu ăn: Cách làm Nước kim chi củ cải ( Dongchimi)

Công thức dongchimi dễ dàng. Nước kim chi củ cải thanh nhẹ và mát lạnh này là một món kim chi hoàn hảo cho tiết trời xuân hè của bạn!

Dongchimi (동치미) là một loại kim chi nước phổ biến được làm từ củ cải của Hàn Quốc. Kim chi thường được chế biến vào cuối mùa thu (Hàn Quốc) hoặc đầu mùa đông bằng cách sử dụng củ cải được thu hoạch vào mùa thu. Có vẻ như, những củ cải này đầy đặn hơn và ngọt hơn.

Sau đó, củ cải được ngâm nước muối trong một hoặc hai ngày để làm mềm, sau đó cho vào lọ ngâm nước muối cho đến khi tạo ra hương vị kim chi đậm đà umimi.

Theo truyền thống, dongchimi được làm bằng củ cải nhỏ, đẹp mắt (tức là không thái lát), vì vậy kim chi thường mất hơn vài tuần để lên men đúng cách và có hương vị ngon.

Thành phần nguyên liệu cho 10 người:

Để nấu món Nước kim chi củ cải ( Dongchimi) cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

CHỦ CHỐT

  • 800củ cải Hàn Quốc hoặc củ cải daikon (1,8 pound)
  • 2 muỗng canh muối biển thô
  • 2 muỗng canh đường (thô)
  • 25hành lá , cắt thành khúc dài 5cm / 2 inch (0,9 ounce)
  • 1-3 quả ớt (tùy chọn), rửa sạch và cắt cả hai đầu sau đó cắt một nửa – nó sẽ làm cho miến dong của bạn cay nên chỉ thêm nếu bạn muốn có vị cay.

NƯỚC DONGCHIMI

  • 4 cốc nước
  • 1 muỗng canh muối biển thô
  • 300lê Hàn Quốc / lê nashi hoặc lê bosc, gọt vỏ và bỏ hạt (11 ounce)
  • 150táo đỏ (hoàng kỳ hoặc fuji), bỏ lõi (5,3 ounce)
  • 50hành tây , bóc vỏ (1,8 ounce)
  • 20tỏi bóc vỏ (0,7 ounce)
  • 15gừng , gọt vỏ (0,5 ounce)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Rửa thật sạch củ cải và gọt vỏ. Cắt chúng thành que dài 5cm / 2 inch và cho vào bát trộn. Thêm 2 muỗng canh muối biển thô và 2 muỗng canh đường sau đó nhẹ nhàng trộn đều. Để trong 30 phút để củ cải mềm.

    Cách làm Nước kim chi củ cải ( Dongchimi)
    Cách làm Nước kim chi củ cải ( Dongchimi)
  2. Rửa củ cải dưới vòi nước lạnh vài lần để loại bỏ hết muối và đường. Xả bỏ nước thừa trên rây trong 5 phút.

    Cách làm Nước kim chi củ cải ( Dongchimi)
    Cách làm Nước kim chi củ cải ( Dongchimi)
  3. Cho củ cải, hành lá và ớt (nếu thêm) vào hộp đựng kim chi. Như một chỉ báo, tôi đã sử dụng một thùng chứa 5 L và nó chỉ đầy một nửa.

    Cách làm Nước kim chi củ cải ( Dongchimi)
    Cách làm Nước kim chi củ cải ( Dongchimi)
  4. Trộn các thành phần nước muối kim chi trong máy trộn hoặc máy xay thực phẩm cho đến khi nhuyễn. Lọc nước muối kim chi đã xay nhuyễn qua vải pho mát / vải muslin và hứng bất kỳ chất lỏng nào chảy ra từ nó vào hộp đựng kim chi (từ bước 3). Vắt hết nước từ vải vào hộp đựng kim chi. Bỏ hết thức ăn thừa.

    Cách làm Nước kim chi củ cải ( Dongchimi)
    Cách làm Nước kim chi củ cải ( Dongchimi)
  5. Đậy kín hộp kim chi và để ở nhiệt độ phòng từ 18 giờ đến 24 giờ tùy thuộc vào nhiệt độ phòng của bạn, sau đó chuyển vào tủ lạnh. Bạn có thể bắt đầu ăn từ 48 giờ đến 72 giờ sau khi chế biến. (Bạn có thể nhận thấy một số bong bóng trong nước dùng. Điều đó có nghĩa là nó lên men tốt.) Dongchimi sẽ tốt trong 3 đến 4 tuần khi để trong tủ lạnh. Nếu bạn không ngại vị chua, bạn có thể giữ nó lâu hơn.

Cách làm Nước kim chi củ cải ( Dongchimi) đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.