Cách làm Salad đậu phụ với rau diếp

Món Salad đậu phụ với rau diếp

Công thức nấu ăn: Cách làm Salad đậu phụ với rau diếp

Salad đậu phụ với rau diếp tảng băng trôi, ngô ngọt và mầm daikon đó là mặc với mật ong mù tạt đậu nành nóng mặc quần áo. Nước sốt hỗn hợp với zing này tạo hương vị cho đậu phụ theo cách ngon nhất.

Món Salad đậu phụ với rau diếp
Món Salad đậu phụ với rau diếp

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Salad đậu phụ với rau diếp cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • 1/2 đầu rau diếp băng (nhỏ)
  • Đậu phụ oz (loại cứng hoặc cứng)
  • 3 muỗng canh ngô ngọt (đóng hộp)
  • 1/4 chén rau mầm daikon
  • Thịt cua giả oz (tùy chọn)

Sốt mù tạt đậu nành ngọt ngào

  • 1 muỗng cà phê mù tạt vàng phương Đông (tùy chọn)
  • 2 muỗng canh giấm gạo
  • 2 muỗng canh rượu sake nấu ăn (rượu gạo)
  • 1 muỗng canh nước tương (jinkanjang)
  • 1 muỗng cà phê mật ong
  • 2 muỗng cà phê dầu thực vật
  • 1/2 muỗng cà phê đường
  • 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh (1 muỗng cà phê nếu dùng chanh meyer)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Làm mù tạt nóng phương Đông theo hướng dẫn. Nếu bạn muốn đá nhiều hơn một chút, hãy tăng gấp đôi số tiền. Trộn bột mù tạt với nước và để trong vài phút để hương vị phát triển.
  2. Rửa sạch lá rau diếp và xé thành nhiều miếng nhỏ. Dùng dụng cụ trộn salad hoặc chỉ dùng khăn giấy thấm khô.
  3. Lấy đậu phụ ra khỏi gói. Lau khô bằng khăn giấy và cắt thành các hình vuông như bên dưới. Tôi thích sử dụng Pulmuone Organic 2 cup Tofu nhưng bạn có thể sử dụng bất kỳ loại đậu phụ cứng hoặc cứng nào mà bạn thích.

    Món Salad đậu phụ với rau diếp
    Món Salad đậu phụ với rau diếp
  4. Rửa sạch và để ráo nước mầm củ cải hoặc bất kỳ loại rau xanh nào khác mà bạn muốn thêm vào. Tôi tìm thấy thứ này tại cửa hàng tạp hóa địa phương của chúng tôi và nó là sự kết hợp tuyệt vời giữa các mầm củ cải khác nhau và các loại rau xanh vi sinh khác. Nhưng nếu bạn có thể mua được mầm củ cải daikon thì chúng có tác dụng tốt nhất.

    Món Salad đậu phụ với rau diếp
    Món Salad đậu phụ với rau diếp
  5. Bởi bây giờ mù tạt nóng đáng lẽ đã phát triển đầy đủ hương vị của nó. Trộn mù tạt nóng vào nước sốt. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.
  6. Xếp xà lách và đậu phụ ra đĩa hoặc bát salad. Xé thịt cua thành những sợi mỏng và cho vào salad. Rắc ngô ngọt lên trên cùng với mầm daikon hoặc các loại rau vi sinh khác. Đổ nước sốt vào trước khi dùng.

    Món Salad đậu phụ với rau diếp
    Món Salad đậu phụ với rau diếp

Cách làm Salad đậu phụ với rau diếp đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.