Cách làm sốt mứt mâm xôi Ssamjang Hàn Quốc

Cách làm sốt mứt mâm xôi Ssamjang Hàn Quốc

Công thức nấu ăn: Cách làm sốt mứt mâm xôi Ssamjang Hàn Quốc

Tôi có nỗi ám ảnh về việc sử dụng mọi công thức không phải của Hàn Quốc và cố gắng tạo ra một món ăn Hàn Quốc vào đó. Khi tôi có khoảnh khắc “eureka”, kết quả được công bố ở đây.

Khoảnh khắc “eureka” hiện tại của tôi đến từ một công thức của Amy trong Amy’s Cooking Adventures . Tôi đã lấy Sốt Mâm xôi cay của cô ấy và biến nó thành Mâm xôi Ssamjang pha chế kiểu Hàn Quốc .

Ssamjang là một loại sốt cay được làm từ tương lên men, tương ớt đỏ , dầu mè và gia vị như hành lá và tỏi. Ssamjang được bán ở hầu hết các cửa hàng tạp hóa Hàn Quốc.

Ssam là tiếng Hàn có nghĩa là “gói”; jang , cho nước sốt. Vì vậy, ssamjang là một loại nước sốt được tạo ra để tạo hương vị cho lá gói quanh thực phẩm.

Cách làm sốt mứt mâm xôi Ssamjang Hàn Quốc
Cách làm sốt mứt mâm xôi Ssamjang Hàn Quốc

Đối với các món nướng người Hàn Quốc sẽ lấy một phần hoặc toàn bộ lá rau diếp hoặc một loại thảo mộc lá rộng như lá vừng, rải một ít ssamjang lên trên, bên trên là thịt và cơm rồi cho vào miệng như một cuộn sushi nhỏ vừa ăn .

Sự kết hợp của pectin trong mứt mâm xôi và bột ngô đã làm nước sốt trở nên đặc sắc, đặc nhưng vẫn có thể lan tỏa. Nếu bạn bỏ đi lớp bột ngô, bột ngô sẽ vẫn đủ đặc và hơi sệt để bám vào bọc rau diếp của bạn.

Thành phần nguyên liệu cho 1 phần

  • 1 muỗng cà phê dầu ô liu
  • 1 Jalapeno nhỏ, bỏ hạt và thái nhỏ
  • 2 muỗng canh Hành tây, thái nhỏ
  • 1 tép tỏi băm (để có nhiều zip, dùng 5-6 tép)
  • ½ cốc nước

    Cách làm sốt mứt mâm xôi Ssamjang Hàn Quốc
    Cách làm sốt mứt mâm xôi Ssamjang Hàn Quốc
  • 1 muỗng cà phê gà Bouillon
  • 1 cốc Mứt mâm xôi tươi hoặc Mứt mâm xôi không đường
  • Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
  • 1 muỗng cà phê bột bắp (tùy chọn, nếu dùng mứt)
  • 4 lá vừng, cắt nhỏ

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

  1. Đun nóng dầu ô liu trong một chảo nhỏ. Thêm ớt jalapeno, hành tây và tỏi. Nấu cho đến khi hành tây mềm, hoặc từ 5 đến 8 phút.

    Cách làm sốt mứt mâm xôi Ssamjang Hàn Quốc
    Cách làm sốt mứt mâm xôi Ssamjang Hàn Quốc
  2. Thêm ½ cốc nước vào chảo và cho gà vào trộn đều. Thêm quả mâm xôi hoặc mứt không đường và đun sôi.
  3. Giảm lửa ở mức vừa – nhỏ và đun trong 10 phút để nước sốt giảm bớt.
  4. Thêm muối và tiêu. Đánh bông tinh bột ngô. Tiếp tục nấu cho đến khi nước sốt đặc lại.
  5. Lấy nồi ra khỏi bếp.

    Cách làm sốt mứt mâm xôi Ssamjang Hàn Quốc
    Cách làm sốt mứt mâm xôi Ssamjang Hàn Quốc

Ăn cùng với món BBQ Hàn Quốc mà bạn chọn.

Lưu ý để Cách làm sốt mứt mâm xôi Ssamjang Hàn Quốc ngon

Trong quá trình nấu phải khuấy đều để sốt được ngon hơn.

Cách làm sốt mứt mâm xôi Ssamjang Hàn Quốc đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.