Cách làm SSam và Ssambap-cơm cuộn rau diếp Hàn Quốc

Cách làm SSam và Ssambap-cơm cuộn rau diếp Hàn Quốc

Công thức nấu ăn: Cách làm SSam và Ssambap-cơm cuộn rau diếp Hàn Quốc

Ssam và Ssambap là món cuốn rau diếp của Hàn Quốc được làm từ gạo và nhiều thứ khác nhau cùng với Ssamjang. Khỏe mạnh, ngon và đơn giản. Tuyệt vời cho hộp ăn trưa.

Chuẩn bị: 20 phút-Nấu: 20 phút-Tổng: 40 phút

Cách làm SSam và Ssambap-cơm cuộn rau diếp Hàn Quốc
Cách làm SSam và Ssambap-cơm cuộn rau diếp Hàn Quốc

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món SSam và Ssambap-cơm cuộn rau diếp Hàn Quốc cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • 4 chén cơm trắng nấu chín (Sushi hạt ngắn của Hàn Quốc hoặc Nhật Bản) = 3/4 chén cơm chưa nấu chín

gia vị cho cơm

  • 1/4 muỗng cà phê muối biển (Trader Joe’s)
  • 1 muỗng cà phê dầu mè

Cá ngừ sốt mayonnaise

  • 1 lon Cá ngừ (5 oz Net wt), ráo nước
  • 2 muỗng canh sốt mayonnaise
  • 2 muỗng cà phê dưa muối thích thú

Thịt bò xay Bulgogi

  • 250g thịt bò xay oz
  • 3 muỗng cà phê nước tương đen (jinkanjang của Hàn Quốc) hoặc bất kỳ loại nước tương GF Tamari nào
  • 1 muỗng canh rượu gạo
  • 1 muỗng canh muỗng canh đường
  • 1 muỗng cà phê mật ong
  • 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ
  • 1 muỗng cà phê dầu mè
  • 1/8 muỗng cà phê tiêu đen

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Nấu cơm trong nồi cơm điện. 1/3 cốc gạo chưa nấu chín tạo ra khoảng 1 cốc gạo nấu chín, 3/4 cốc gạo sống sẽ tạo ra khoảng 4 cốc gạo nấu chín. Làm cho cơm trên mặt khô.
  2. Làm Ssamjang bằng cách sử dụng công thức ssamjang của tôi.

Chọn và thực hiện nhồi / topping cho Ssambap

  1. Myeolchi Bokkeum (Cá cơm tráng men đậu nành) – cá cơm nhỏ có tác dụng tốt nhất. Sử dụng công thức Cá cơm tráng men Soy Maple của tôi để làm món này.
  2. Thịt bò Bulgogi: Nêm thịt bò xay theo công thức ở trên và áp chảo trong chảo rán ở lửa lớn vừa cho đến khi có màu nâu đẹp mắt và chất lỏng gần như ngấm trở lại vào thịt bò.
  3. Mayonnaise cá ngừ: Xả nước từ cá ngừ và trộn sốt mayonnaise và thưởng thức. Nêm nếm nhẹ với một chút muối và tiêu.

    Cách làm SSam và Ssambap-cơm cuộn rau diếp Hàn Quốc
    Cách làm SSam và Ssambap-cơm cuộn rau diếp Hàn Quốc
  4. Chuẩn bị rau sam để nấu: Rửa và rửa sạch các loại rau muốn nấu như tía tô, bắp cải, lá bí, cải xoăn.
  5. Đối với bắp cải, hấp trong 14-15 phút cho đến khi phần dày nhất trong mờ. Nó phải mềm nhưng phần dày nên hơi giòn. Nếu bạn thích kết cấu mềm hơn, hãy hấp lâu hơn.
  6. Đối với các loại lá khác, đun sôi một nồi nước có thêm muối (1 muỗng cà phê cho 3-4 lít nồi).
  7. Chuẩn bị một thau nước đá để “sốc” lá và dừng quá trình nấu khi bạn vớt lá ra khỏi nước sôi.
  8. Thời gian chần từng loại rau xanh: Tía tô, Cải xoăn – 2 – 3 giây (có thể lâu hơn vài giây nếu bạn chần số lượng nhiều hơn. Tôi chỉ chần một số ít), Lá bí – 3 phút (lâu hơn đối với những lá to và dai hơn). KHÔNG nấu quá chín chúng. Nấu quá chín sẽ làm cho chúng quá nhão và mất màu.
  9. Ngâm lá đã chần trong chậu nước đá trong vài giây cho đến khi nguội hoàn toàn.
  10. Trải từng chiếc lá ra và để nước ráo trong chao.
  11. Trong khi lá đang ráo nước, chuẩn bị gạo bằng cách chuyển gạo vào một cái bát lớn.
  12. Nêm muối và dầu mè vào cơm khi còn nóng. Khuấy đều cơm và để nguội cho đến khi cơm nguội, sờ vào nhưng vẫn còn hơi ấm.
  13. Làm cơm nắm bằng tay – Tôi đã làm hai loại. Cơm nắm và cũng thành hình dùi cui 2 inch x 1 inch. Đeo găng tay nilon để tránh cơm dính vào ngón tay.

    Cách làm SSam và Ssambap-cơm cuộn rau diếp Hàn Quốc
    Cách làm SSam và Ssambap-cơm cuộn rau diếp Hàn Quốc
  14. Làm Ssambap – Bọc các nắm cơm hình dùi cui với nhiều loại rau xanh nấu chín khác nhau.
  15. Bạn có thể nhồi các món ssambap này với bất kỳ món nào trong 3 món và ssamjang ở trên cùng hoặc bên trong.

    Cách làm SSam và Ssambap-cơm cuộn rau diếp Hàn Quốc
    Cách làm SSam và Ssambap-cơm cuộn rau diếp Hàn Quốc
  16. Bạn có thể làm những món ssambap này theo nhiều cách khác nhau. Với nhân bên trong cuộn hoặc chỉ với cơm và sau đó phủ ssamjang.
  17. Làm đĩa Ssam – bày các loại rau xanh tươi khác nhau lên đĩa và đặt các viên cơm vào giữa mỗi màu xanh lá cây ssam. Nếu bạn có thể làm hai lớp của một màu xanh lá cây đắng và một màu xanh lá cây ngọt hơn, nó sẽ tạo nên một sự kết hợp tuyệt vời. Lên trên với các lớp phủ khác nhau của cá ngừ, thịt bò, myeolchi bokkeum và sau đó là ssamjang trên mỗi loại. Ssamjang trở nên tuyệt vời với cả 3 lớp trên cùng.

    Cách làm SSam và Ssambap-cơm cuộn rau diếp Hàn Quốc
    Cách làm SSam và Ssambap-cơm cuộn rau diếp Hàn Quốc

Cách làm SSam và Ssambap-cơm cuộn rau diếp Hàn Quốc đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.