Cách làm Sườn kho tộ Hàn Quốc

Cách làm Sườn kho tộ Hàn Quốc

Công thức nấu ăn: Cách làm Sườn kho tộ Hàn Quốc

Đây là món ăn ngon nhất của Hàn Quốc. Galbi jjim (갈비찜) / Kalbijjim chắc chắn là một trong những mục yêu thích của tôi khi còn nhỏ và vẫn rất đứng đầu danh sách của tôi cho đến ngày nay. Khi còn nhỏ, tôi chỉ thích ăn Galbi jjim, cơm và Kimchi. Đó là một sự cân bằng hương vị hoàn hảo đối với tôi. Sự kết hợp giữa vị ngọt nhưng mặn, ngon ngọt nhưng tan chảy trong miệng của gân bò mềm với hương vị đậm đà và Kimchi bắp cải cay, giòn, phá tan chút béo ngậy đơn giản là quá ngon đối với dáng người của tôi. haha .. Ngay cả khi tất cả các miếng sườn đã không còn, tôi vẫn thưởng thức từng giọt cuối cùng của nước sốt Galbi jjim còn lại bằng cách trộn cơm và nước sốt với nhau.

Chuẩn bị: 15 phút-Nấu:  2 giờ -Tổng: 2 giờ 15 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Sườn kho tộ Hàn Quốc cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • Sườn ngắn lbs 
  • cốc nước
  • 5-6 cây nấm đông cô khô hoặc tươi
  • Củ cải Hàn Quốc 10 oz (củ cải daikon cũng được) (khoảng 1 1/2 C cắt nhỏ
  • củ cà rốt
  • 12 hạt dẻ hạt dẻ bóc vỏ, đóng hộp cũng được)

Thành phần cho sốt Galbi jjim

  • chén nước tương (jin ganjang)
  • 1/2 cốc đường
  • 1/2 cốc rượu mirin hoặc rượu sake
  • muỗng canh mật ong (+ 1 muỗng cà phê khi kết thúc)
  • muỗng canh dầu mè (thêm 2 muỗng canh ngay trước khi kết thúc)
  • 1/2 muỗng cà phê hạt mè
  • 1/8 muỗng cà phê tiêu đen
  • 2-3 muỗng canh tỏi (băm nhỏ)
  • 2 muỗng canh hành lá (cắt nhỏ)
  • 1/2 rỗi hành lá (toàn bộ cho nước dùng)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Ngâm nấm hương khô vào nước ấm. Nhúng hoàn toàn nấm vào nước bằng cách thêm khối lượng lên trên. Điều này sẽ giúp hoàn nguyên nấm nhanh hơn.

    Cách làm Sườn kho tộ Hàn Quốc
    Cách làm Sườn kho tộ Hàn Quốc
  2. Gọt vỏ và cắt củ cải và cà rốt thành các miếng dài 1,5 inch.

    Cách làm Sườn kho tộ Hàn Quốc
    Cách làm Sườn kho tộ Hàn Quốc
  3. Rửa sạch sườn trong nước lạnh để loại bỏ các mảnh xương.
  4. Cắt bớt phần mỡ thừa và chấm vào chính giữa miếng sườn để thịt chín nhanh hơn và cũng dễ thấm nước sốt hơn.
  5. Cho sườn đã làm sạch và chặt vào một cái nồi đủ lớn rồi đổ nước lạnh vào. Đun sôi nhanh nước với sườn và nấu nhanh sườn trong 3 ~ 5 phút.

    Cách làm Sườn kho tộ Hàn Quốc
    Cách làm Sườn kho tộ Hàn Quốc
  6. Tắt nhiệt. Xả và loại bỏ tất cả chất lỏng.

    Cách làm Sườn kho tộ Hàn Quốc
    Cách làm Sườn kho tộ Hàn Quốc
  7. Làm nước sốt bằng cách trộn tất cả các thành phần nước sốt được liệt kê ở trên NGOẠI TRỪ cho 3 T nước tương, 1 thìa cà phê mật ong, 2 T dầu mè. Bạn sẽ thêm nước tương, mật ong và dầu mè bổ sung để thưởng thức sau này.

    Cách làm Sườn kho tộ Hàn Quốc
    Cách làm Sườn kho tộ Hàn Quốc
  8. Thêm nước sốt vào nồi với sườn. Vặn lửa đến mức trung bình và nấu sườn trong nước sốt trong 5 phút.

    Cách làm Sườn kho tộ Hàn Quốc
    Cách làm Sườn kho tộ Hàn Quốc
  9. Thêm nước và đun sôi trở lại.
  10. Thêm củ cải và thêm hành lá để món ăn thêm đậm đà. Đun nhỏ lửa trong 30 phút.

    Cách làm Sườn kho tộ Hàn Quốc
    Cách làm Sườn kho tộ Hàn Quốc
  11. Nấm nên được ngâm hoàn toàn vào lúc này. Rửa sạch và làm tư nấm hương.

    Cách làm Sườn kho tộ Hàn Quốc
    Cách làm Sườn kho tộ Hàn Quốc
  12. Nếu sử dụng hạt dẻ đóng hộp, chỉ cần để ráo. Nếu không, bạn sẽ phải tự bóc

    Cách làm Sườn kho tộ Hàn Quốc
    Cách làm Sườn kho tộ Hàn Quốc
  13. Sau khi ninh trong 30 phút, cho cà rốt và nấm vào. Tiếp tục đun nhỏ lửa.
  14. Sau 20 phút hoặc lâu hơn, thêm hạt dẻ. Tùy ý thêm quả chà là táo tàu khô.
  15. Đun nhỏ lửa thêm 1 giờ hoặc lâu hơn (tổng cộng từ 1 giờ 50 phút ~ 2 giờ) cho đến khi thịt mềm hoàn toàn. Cách tốt nhất để kiểm tra độ mềm là xé một ít ra và nếm thử.

    Cách làm Sườn kho tộ Hàn Quốc
    Cách làm Sườn kho tộ Hàn Quốc
  16. Khi gần hoàn thành, hãy nếm thử thịt xem bạn thích như thế nào. Cho thêm nước tương (tối đa 2 T) và chút mật ong (1 thìa cà phê) cho vừa ăn.

    Cách làm Sườn kho tộ Hàn Quốc
    Cách làm Sườn kho tộ Hàn Quốc
  17. Galbi jjim tạo ra RẤT NHIỀU chất béo và bạn cần phải hớt bớt chất béo trước khi phục vụ. Mẹo của tôi để loại bỏ chất béo là để làm mát món hầm trong tủ lạnh trong vài giờ hoặc ở những nơi có khí hậu lạnh hơn, hãy để nó bên ngoài. Sau đó hớt bỏ phần mỡ đã cứng ở trên.
  18. Sau khi loại bỏ chất rắn béo, thêm 2 T dầu mè và hâm nóng lại Galbi jjim trước khi dùng.

Cách làm Sườn kho tộ Hàn Quốc đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.