Cách làm Súp bánh bao Hàn Quốc (Manduguk)

Cách làm Súp bánh bao Hàn Quốc (Manduguk)

Công thức nấu ăn: Cách làm Súp bánh bao Hàn Quốc (Manduguk)

Súp bánh bao Hàn Quốc nhẹ nhàng, sảng khoái và dễ chịu – công thức manduguk!

Manduguk / Mandu-guk (만둣국) là một món súp phổ biến của Hàn Quốc đặc biệt là vào ngày tết của người Hàn Quốc.

Chuẩn bị: 5 phút-Nấu: 15 phút-Tổng: 20 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Súp bánh bao Hàn Quốc (Manduguk) cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • 8 bánh bao Hàn Quốc (200g – 600g / 0,4 pound – 1,3 pound tùy theo kích cỡ của bánh bao, bánh bao hình hoa hồng thường dùng để làm súp)
  • 4 1/2 chén súp Hàn Quốc (hoặc xem ghi chú ở trên để biết cách thay thế)
  • 1 muỗng canh nước tương thông thường
  • 1/2 muỗng cà phê tỏi băm
  • 2 quả trứng , đánh tan
  • 1 muỗng cà phê dầu mè
  • Hành lá 1 – 2 cọng , xắt mỏng.
  • 2 quả trứng , tách lòng trắng và lòng đỏ (tùy ý)
  • rong biển khô (gim / nori), thái mỏng (tùy chọn)
  • muối biển mịn , để nếm (tùy chọn)
  • tiêu đen , để nếm (tùy chọn)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Đun sôi nước dùng trên lửa lớn vừa. Thêm nước tương và tỏi. Khi nước kho sôi, thêm bánh bao vào. Đun sôi súp cho đến khi bánh bao chín hoàn toàn. (Mất khoảng 2 đến 3 phút đối với bánh bao có kích thước gyoza nhỏ hơn và từ 6 đến 8 phút đối với bánh bao lớn hơn khi được phủ kín.)

    Cách làm Súp bánh bao Hàn Quốc (Manduguk)
    Cách làm Súp bánh bao Hàn Quốc (Manduguk)
  2. (Đây là bước không bắt buộc.) Chảo lòng trắng và lòng đỏ trứng riêng biệt ở nhiệt độ thấp với một ít dầu. Trứng bổ sung không thực sự cần thiết vì bạn sẽ thêm trứng vào súp (bước 3), nhưng nó sẽ có hiệu quả khi súp cũng được trang trí bằng lòng trắng và lòng đỏ trứng. Cắt mỏng chúng và đặt chúng sang một bên cho đến gần cuối.
  3. Rưới trứng đã đánh tan vào súp như cách làm súp trứng. Cho dầu mè và hành lá vào.

    Cách làm Súp bánh bao Hàn Quốc (Manduguk)
    Cách làm Súp bánh bao Hàn Quốc (Manduguk)
  4. Cho súp ra bát và trang trí với rong biển khô và / hoặc lòng trắng trứng và lòng đỏ trứng (tùy chọn). Ăn khi còn ấm với một ít kim chi và / hoặc cơm trắng. Bạn có thể nêm súp với muối và ớt đen xay theo khẩu vị của bạn.

    Cách làm Súp bánh bao Hàn Quốc (Manduguk)
    Cách làm Súp bánh bao Hàn Quốc (Manduguk)

Cách làm Súp bánh bao Hàn Quốc (Manduguk) đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.