Cách làm Súp cá minh thái khô

Cách làm Súp cá minh thái khô

Công thức nấu ăn: Cách làm Súp cá minh thái khô

Súp cá minh thái khô hoặc Bugeo Gook hoặc Bugeo Guk là một món súp nhẹ nhàng tuyệt vời không chỉ nhẹ nhàng về hương vị mà còn được biết đến về mặt dinh dưỡng là một món súp giải độc của người Hàn Quốc. Nó cũng là món yêu thích của con gái tôi và cô ấy đã yêu cầu công thức này khi còn học đại học.

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 20 phút-Tổng: 30 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Súp cá minh thái khô cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • 2 cốc dải minh thái khô, xé (100 g)
  • 5 chén cá cơm kho
  • 1 quả trứng (đánh tan)
  • 1 chén củ cải Hàn Quốc cắt lát (củ cải daikon cũng được – tùy chọn)
  • 1/4 củ hành tây (thái lát)
  • 2-3 hành lá
  • muỗng cà phê dầu mè
  • 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ
  • Muối và tiêu

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Bạn có thể sử dụng toàn bộ Bugeo và cắt nó thành các miếng 1/2 inch hoặc xé chúng thành các dải. Dải sợi dễ ăn hơn khi nấu chín nên tôi thích dùng dải. Đôi khi bạn có thể mua dải bugeo theo gói.

    Cách làm Súp cá minh thái khô
    Cách làm Súp cá minh thái khô
  2. Chuẩn bị kho cá cơm.

    Cách làm Súp cá minh thái khô
    Cách làm Súp cá minh thái khô
  3. Chuẩn bị các loại rau. Đầu tiên, cắt củ cải bằng cách cắt miếng tròn dày 1 inch. Sau đó, cắt nó thành một nửa và sau đó thành các miếng vuông. Hành tây và hành lá cắt khúc.

    Cách làm Súp cá minh thái khô
    Cách làm Súp cá minh thái khô
  4. Chúng tôi đã sẵn sàng để bắt đầu món súp! Vặn lửa ở mức cao trung bình và thêm khoảng 2 nắm dải bugeo.
  5. Khi súp bắt đầu sôi, hạ nhỏ lửa và thêm hành tây, củ cải và tỏi. Khuấy và để lửa nhỏ trong 15 phút hoặc lâu hơn cho đến khi củ cải và hành tây mềm hoàn toàn.
  6. Thêm hành lá. Sau khi đã nấu trong vài phút, thêm trứng đã đánh tan vào súp. Nêm khoảng 1 tsp muối, nêm nếm lại cho vừa ăn. Vì cá minh thái có vị mặn nên bạn sẽ không cần nhiều muối. Rắc một ít tiêu đen.
  7. Thêm dầu mè và tắt bếp. Dầu mè sẽ mất rất nhiều hương vị và mùi thơm khi nấu, vì vậy hãy nhớ thêm dầu mè vào cuối cùng ngay trước hoặc sau khi tắt bếp.
  8. Phục vụ bugeo gook với một số cơm, kim chi và các món ăn kèm khác

Món Súp cá minh thái khô đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.