Cách làm Súp củ cải và thịt bò cay (Maeun muguk)

cách làm Súp củ cải và thịt bò cay (Maeun muguk)

Công thức nấu ăn: cách làm Súp củ cải và thịt bò cay (Maeun muguk)
Món súp này là một công thức khác rất ngon và dễ làm. Khi đun món canh này dậy mùi thơm không thể cưỡng lại được. 🙂 Nếu bạn thích ăn cay và súp, đây là món ăn hoàn hảo. Bạn không cần món ăn kèm nào khác khi ăn món canh này, nhưng bạn cần dùng với cơm. Nếu bạn muốn ăn kèm với món canh này và cơm với một vài món ăn kèm nữa thì đừng bỏ qua món kim chi nhé! 🙂 Tôi thường đổ cơm ấm của tôi vào súp. Ừm!

Tôi đã quay video công thức này với Mina khi tôi đến thăm Copenhagen, Đan Mạch cho dự án Gapshida của mình . Mina là một đầu bếp giỏi và có một blog tên là Copenhagen Kitchen . Chúng tôi đã chuẩn bị một phần rất lớn cho bữa tiệc gặp mặt của mình vào tối hôm đó, và tất cả những ai đến bữa tiệc đều thưởng thức món súp và yêu cầu công thức. Vì vậy món canh này sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai phải cho nhiều người ăn như mình đã làm trong video. 50 người hay 100 người, không vấn đề gì! Súp và cơm, đó là tất cả những gì bạn cần! Nhưng nếu bạn muốn làm nhiều hơn, hãy phục vụ với kim chi và các món ăn kèm khác.

Thành phần nguyên liệu cho 2 phần:

Để nấu món Súp củ cải và thịt bò cay (Maeun muguk) cần những nguyên liệu sau:

cách làm Súp củ cải và thịt bò cay (Maeun muguk)
cách làm Súp củ cải và thịt bò cay (Maeun muguk)
  • Thịt bò (ức hoặc bít tết)
  • Củ cải trắng (hoặc củ cải Hàn Quốc hoặc daikon )
  • Mảnh ớt
  • Nước mắm
  • Nướng dầu mè
  • Tỏi
  • Hành lá
  • Hạt tiêu đen
  • Muối

Hướng dẫn nấu món Súp củ cải và thịt bò cay (Maeun muguk)

  1. Cắt 250 gram củ cải (khoảng 2 ly) thành các miếng có kích thước 1 inch x 1 inch và dày ⅛ inch (2,5 cm x 2,5 cm và dày 0,3 cm). Cho vào chậu.
  2. Cắt 250 gam ức bò thành từng miếng vừa ăn, cho vào nồi.

    cách làm Súp củ cải và thịt bò cay (Maeun muguk)
    cách làm Súp củ cải và thịt bò cay (Maeun muguk)
  3. Thêm 1 thìa ớt sừng, 2 thìa nước mắm, 1 thìa dầu mè rang, 1 thìa muối kosher, 2 nhánh tỏi băm. Dùng thìa trộn đều.
  4. Thêm 5 cốc nước. Đun sôi trên lửa lớn hoặc vừa và đậy nắp trong khoảng 20 phút. * Mẹo: khi súp bắt đầu sôi (Sau 10-13 phút), hớt bỏ chất béo hoặc bọt nổi trên bề mặt súp
  5. Hạ lửa trên lửa vừa và nấu thêm 30 phút.

    cách làm Súp củ cải và thịt bò cay (Maeun muguk)
    cách làm Súp củ cải và thịt bò cay (Maeun muguk)
  6. Cắt nhỏ 3 cọng hành lá, cho vào nồi canh.
  7. 1 phút sau thì tắt bếp. Món súp đã hoàn thành!
  8. Dùng với cơm.
  9. Vậy là món Súp củ cải và thịt bò cay (Maeun muguk) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.