Cách làm Súp đậu tương bắp cải (Baechu Doenjang Guk)

Cách làm Súp đậu tương bắp cải (Baechu Doenjang Guk)

Công thức nấu ăn: Cách làm Súp đậu tương bắp cải (Baechu Doenjang Guk)

Được làm từ bột đậu nành lên men của Hàn Quốc, món súp này là món ăn thoải mái cho người Hàn Quốc. Ăn ngon nhất với cơm và một ít kim chi.

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 25 phút-Tổng: 35 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Súp đậu tương bắp cải (Baechu Doenjang Guk) cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • 2 đầu bắp cải nhỏ Hàn Quốc (hoặc 1 bắp cải napa cỡ vừa)
  • Thịt bò hầm 10 oz (thịt nướng)
  • 1 Tbs dầu thực vật (để chiên thịt nếu thịt bò nhiều nạc)
  • 11 cốc nước hoặc nước kho cá cơm hoặc nước gạo
  • 5 Tbs tương đậu nành Hàn Quốc (Doenjang), thêm nhiều hơn cho vừa miệng
  • 1 Tbs miso
  • 3 tấn tỏi băm nhỏ
  • 1 muỗng cà phê bột tỏi
  • 3 hành lá

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Đầu tiên, bạn cắt bỏ đầu của cải để rửa sạch lá riêng sẽ dễ dàng hơn.

    Cách làm Súp đậu tương bắp cải (Baechu Doenjang Guk)
    Cách làm Súp đậu tương bắp cải (Baechu Doenjang Guk)
  2. Cắt bỏ các cạnh bị hư hoặc bị bệnh của các lá lớn hơn.
  3. Cắt lá thành khoảng. 3 miếng dài và để sang một bên. Bạn cắt bắp cải to như thế nào là do sở thích cá nhân. Một số người Hàn Quốc thích cắt chúng khá ngắn hoặc mỏng. Kích thước của các miếng thực sự không ảnh hưởng đến hương vị nhưng thay đổi nhiều hơn về hình thức và kết cấu. Tôi thích các miếng của tôi dài một chút để món súp có cảm giác và kết cấu ngon hơn.

    Cách làm Súp đậu tương bắp cải (Baechu Doenjang Guk)
    Cách làm Súp đậu tương bắp cải (Baechu Doenjang Guk)
  4. Cắt thịt hầm thành các dải nhỏ hơn, mỏng hơn để có thể dễ dàng ăn trong một miếng. Khi cắt thịt, cố gắng cắt theo thớ thịt. Vì những miếng này rất nhỏ và vì chúng sẽ được nấu chín kỹ trong nước súp nên điều đó không quan trọng bằng việc cắt theo thớ sẽ đảm bảo thịt sẽ tan trong miệng cùng với bắp cải.

    Cách làm Súp đậu tương bắp cải (Baechu Doenjang Guk)
    Cách làm Súp đậu tương bắp cải (Baechu Doenjang Guk)
  5. Nếu thịt bò nhiều nạc, hãy cho một ít dầu vào nồi súp lớn. Xào thịt bò và tỏi băm nhỏ trên lửa vừa cho đến khi thịt hơi chín.

    Cách làm Súp đậu tương bắp cải (Baechu Doenjang Guk)
    Cách làm Súp đậu tương bắp cải (Baechu Doenjang Guk)
  6. Khi thịt bò hơi chín vàng, thêm nước hoặc nước kho cá cơm hoặc nước vo gạo.
  7. Thêm tương đậu nành Hàn Quốc và tương miso vào súp. Thêm miso thực sự không phải là truyền thống nhưng tôi thực sự thích cảm giác ngọt ngào và mịn màng mà nó thêm vào súp. Phải mất một lúc để bột đậu nành có thể phân tán hoàn toàn trong súp, vì vậy hãy để nó sôi trước và nếm thử trước khi cho thêm vào.
  8. Đun sôi súp tương đậu nành. Thêm bắp cải và đun sôi trở lại. Giảm nhiệt xuống mức trung bình và đun nhỏ lửa trong 20 phút.
  9. Sau khi đun nhỏ lửa trong 20 phút, thêm hành lá, bột tỏi và nấu thêm vài phút. Dùng với cơm và kim chi.

Cách làm Súp đậu tương bắp cải (Baechu Doenjang Guk) đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.