Cách làm Súp gà tây cay

Cách làm Súp gà tây cay

Công thức nấu ăn: Cách làm Súp gà tây cay

Súp gà tây cay là một phiên bản kết hợp của món súp gà cay có tên là Dakgyejang của Hàn Quốc. Món súp ấm áp dễ chịu này chứa đầy gia vị cay và hấp dẫn như tiếng Hàn Quốc! Và nó sẽ sẵn sàng trong vài phút sau khi bạn có nước dùng Thổ Nhĩ Kỳ.

Chuẩn bị: 30 phút-Nấu: 5 phút-Tổng: 35 phút

Cách làm Súp gà tây cay
Cách làm Súp gà tây cay

Thành phần nguyên liệu cho 1 người:

Để nấu món Súp gà tây cay cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

Nước hầm xương gà tây

  • con gà tây
  • 12 cốc nước
  • tép tỏi
  • 1/2 củ hành tây
  • mỗi lá nguyệt quế

Nhân thịt

  • chén thịt tây xé nhỏ (sẫm màu hoặc trắng hoặc cả hai)
  • 1/2 thìa ớt bột ớt đỏ Hàn Quốc thêm nhiều hơn cho vừa miệng
  • 1,5 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ
  • muỗng cà phê Súp Hàn Quốc Tương (Guk Ganjang) 
  • 1/4 muỗng cà phê đường
  • hành lá cắt nhỏ
  • 1/8 muỗng cà phê tiêu đen

Canh

  • 2,5 chén nước dùng gà tây

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Trong công thức này, tôi sử dụng 2,5 cốc nước dùng và 1 cốc thịt gà tây để tạo thành 1 bát súp. Làm nước hầm xương gà tây với xác thịt còn sót lại.

    Cách làm Súp gà tây cay
    Cách làm Súp gà tây cay
  2. Ví dụ đối với thân thịt Thổ Nhĩ Kỳ 16 lb, tôi đã thêm 12 cốc nước cho bếp lò. Đối với Instant Pot, 9 cốc nước sẽ làm được. Thêm 1/2 củ hành tây, 5-6 tép tỏi. Nó hoạt động tốt nhất với gà tây ngâm nước muối trước. Nếu gà tây của bạn không có bất kỳ gia vị thảo mộc nào, hãy thêm 1-2 lá nguyệt quế. Đun nhỏ lửa trong khoảng 1 giờ trên bếp hoặc cài đặt súp 30 phút trên IP.

    Cách làm Súp gà tây cay
    Cách làm Súp gà tây cay
  3. Trong khi chờ đợi, hãy cắt nhỏ thịt gà tây.

    Cách làm Súp gà tây cay
    Cách làm Súp gà tây cay
  4. Băm nhỏ tỏi (để 1 1/2 muỗng cà phê bột ngọt) và 3-4 củ hành lá cho 1 chén thịt.
  5. Nêm thịt gà tây xé nhỏ với bột ớt đỏ Hàn Quốc (gochukaru), tỏi và hành lá băm nhỏ, Guk ganjang (nước tương súp Hàn Quốc), ít đường và một lượng tiêu đen mới xay. Lưu ý – tùy thuộc vào mức độ muối của gà tây, bạn có thể cần thêm nhiều muối hơn. Nước muối của tôi đã được nêm khá kỹ nên tôi không cần thêm muối nhưng trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể cần thêm một chút muối.

    Cách làm Súp gà tây cay
    Cách làm Súp gà tây cay
  6. Trộn thịt gà tây với gia vị. Ta dùng bao tay ni lông xoa bóp nhẹ nhàng cho gia vị ngấm vào thịt.
  7. Trong nồi, thêm nước dùng và thịt gà tây đã ướp gia vị và đun sôi trong 2-3 phút cho đến khi nước dùng có màu đỏ cay và quyện đều. Một lần nữa, đó là 2,5 cốc nước dùng + 1 cốc thịt gà tây để tạo thành 1 phần ăn.

    Cách làm Súp gà tây cay
    Cách làm Súp gà tây cay
  8. Khi phục vụ, bạn có thể cho một ít cơm vào bát và múc súp lên trên HOẶC dọn một bát cơm phụ để ăn kèm với súp của bạn. Hãy chắc chắn rằng trên cùng với một số hành lá tươi. ⠀

Cách làm Súp gà tây cay đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.