Cách làm Súp kim chi với cá ngừ đóng hộp

Súp kim chi với cá ngừ đóng hộp

Súp kim chi với cá ngừ đóng hộp là một món súp chủ yếu của Hàn Quốc được làm từ kim chi, nó rất bổ dưỡng và ngon miệng. Nó cũng rất dễ kiếm và thân thiện với ngân sách.

Công thức nấu ăn: cách làm Súp kim chi với cá ngừ đóng hộp  nhẹ nhàng, sảng khoái và thú vị.

Chuẩn bị: 5 phút – Nấu: 25 phút – Tổng: 30 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để làm món Súp kim chi với cá ngừ đóng hộp cần những nguyên liệu sau:

Chủ yếu

  • 0,67 chén kim chi , ít nhất từ ​​2 đến 3 tuần tuổi, cắt miếng vừa ăn nếu chưa
  • 4 muỗng canh nước , lấy từ cá ngừ đóng hộp
  • 4 cốc nước
  • 246,67 cá ngừ đóng hộp (6,5 ounce), kiểu khúc

Đối với gia vị làm nước sốt

  • 0,67 muỗng canh nước tương Hàn Quốc hoặc nước tương kikkoman thông thường
  • 0,67 muỗng canh nước mắm Hàn Quốc
  • 0,67 muỗng canh đường thô
  • 1,33 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc
  • 0,67 muỗng canh nước kim chi , chất lỏng này là từ đáy hộp đựng kim chi

Đối với gia vị thêm sau ( có hoặc không)

  • 13,33 hành lá (0,4 ounce), cắt lát mỏng
  • muối biển tốt , để nếm

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

CÁCH LÀM SÚP KIM CHI VỚI CÁ NGỪ

1. Làm nóng nồi vừa ở lửa vừa (khoảng 20 giây). Thêm kim chi và cá ngừ đã ráo nước. Khuấy đều cho đến khi kim chi chín một phần (khoảng 2 phút).

 Súp kim chi với cá ngừ đóng hộp
Cách làm Súp kim chi với cá ngừ đóng hộp

2. Thêm nước và nước sốt. Đậy nắp nồi và đun sôi trên lửa lớn vừa. Khi nước sôi lăn tăn, cho cá ngừ vào, không khuấy quá nhiều để cá không bị nát. (Nó sẽ ngon hơn khi cá ngừ không bị bong ra quá nhiều khi bạn phục vụ.)

 Súp kim chi với cá ngừ đóng hộp
Cách làm Súp kim chi với cá ngừ đóng hộp

3. Giảm lửa xuống mức trung bình thấp, đậy nắp nồi và đun sôi thêm 15-20 phút.

4. Trang trí với hành lá và nêm muối, nếu cần. Dùng với một bát cơm, kim chi và các món ăn kèm khác của Hàn Quốc .

Súp kim chi với cá ngừ đóng hộp
Cách làm Súp kim chi với cá ngừ đóng hộp

CÁCH BẢO QUẢN SÚP KIM CHI

  1. Nếu còn thừa súp kim chi, bạn có thể bảo quản lạnh trong hộp kín trong 2 đến 3 ngày. Ngoài ra, bạn có thể chia nhỏ và đông lạnh trong tối đa 3 tháng. (Đây là khi súp không chứa đậu phụ như với công thức súp kim chi này. Việc đông lạnh đậu phụ và rã đông có thể ảnh hưởng đến kết cấu của đậu phụ.)

2.  Bạn có thể hâm nóng súp bằng lò vi sóng hoặc trên bếp.

Vậy là đã hoàn thành món Súp kim chi với cá ngừ đóng hộp thơm ngon hấp dẫn

Súp kim chi với cá ngừ đóng hộp
Cách làm Súp kim chi với cá ngừ đóng hộp

LƯU Ý ĐỂ MÓN SÚP KIM CHI VỚI CÁ NGỪ ĐÓNG HỘP THÊM HẤP DẪN

  1. Hầu hết cá ngừ đóng hộp được đóng gói trong nước suối hoặc dầu vì vậy nên loại bỏ nước này khi nấu
  2. Đun nhỏ lửa “đủ lâu” – Để làm đậm đà hơn hương vị kim chi, hãy nhớ đun súp đủ lâu (15 đến 20 phút) trên lửa nhỏ vừa khi súp đang sôi. Món súp sẽ ngon hơn nếu bạn đun lâu hơn một chút.

CALORIES
Phục vụ: 1 phần ăn | Lượng calo: 30 kcal

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.