Cách làm Súp sườn bò Hàn Quốc (Galbitang)

Cách làm Súp sườn bò Hàn Quốc (Galbitang)

Công thức nấu ăn: Cách làm Súp sườn bò Hàn Quốc (Galbitang)

Hãy thử món súp sườn bò Hàn Quốc – Galbitang thịnh soạn và ấm lòng này ngay tại nhà.

Sườn ngắn được ninh từ từ trong hơn 1 giờ để tiết ra tất cả các chất dinh dưỡng tốt, trở thành món canh đặc biệt tuyệt vời khi bạn cảm thấy buồn nôn. Tuy nhiên, quan trọng nhất, nó rất ngon, với hương vị tinh tế và đầy đặn, vì vậy nó sẽ là điểm nhấn của nhiều người!

Chuẩn bị: 20 phút-Nấu: 75 phút-Tổng: 95 phút

Cách làm Súp sườn bò Hàn Quốc (Galbitang)
Cách làm Súp sườn bò Hàn Quốc (Galbitang)

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Súp sườn bò Hàn Quốc (Galbitang) cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

CHỦ CHỐT

  • 1,2 – 1,4kg gân ngắn (2,6 – 3 pound), bỏ màng
  • 1 củ hành tây (200g / 7 ounce), cắt thành từng khoanh lớn
  • 250củ cải Hàn Quốc (hoặc củ cải daikon), gọt vỏ
  • 60hành lá (2 ounce), phần trắng
  • 30tỏi (1 ounce), bóc vỏ
  • 10 trái ớt đen
  • 10 cốc nước
  • 25hành lá (1 ounce), thái mỏng
  • 70miến Hàn Quốc (2,5 ounce), tùy chọn

GIA VỊ

  • 1,5 muỗng canh nước tương xúp Hàn Quốc hoặc nước tương kikkoman thông thường
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 2 muỗng cà phê muối biển mịn , hoặc nhiều hơn để vừa ăn
  • ớt đen xay , để nếm

TRÌNH BÀY

  • 2 quả trứng (tùy chọn), tách lòng trắng và lòng đỏ rồi nấu trên lửa vừa, thái miếng mỏng

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Ngâm gân bò trong nước lạnh 20 phút. Thay nước một vài lần trong thời gian này. Điều này là để hút chất lỏng màu đỏ (trông giống như máu) từ thịt và cũng để rửa sạch các mảnh xương.

    Cách làm Súp sườn bò Hàn Quốc (Galbitang)
    Cách làm Súp sườn bò Hàn Quốc (Galbitang)
  2. Trong một nồi nước sôi lăn tăn lớn (đủ ngập toàn bộ sườn), luộc sườn từ 6 đến 8 phút trên lửa lớn vừa. Xả nước và rửa lại sườn bằng nước lạnh. Cắt bỏ phần mỡ thừa rõ ràng từ xương sườn.

    Đặt chúng vào một cái chậu sạch lớn. Cho hành tây, củ cải, hành lá, tỏi, ớt đen và nước (10 chén) vào nồi đun sôi trên lửa lớn vừa, đậy nắp lại. Khi nước sôi, giảm lửa xuống lửa vừa và đun trong 1,5 giờ.

    Nếu thêm, hãy ngâm miến vào một tô nước lạnh lớn (ngâm hoàn toàn).

  3. Nhẹ nhàng vớt gân bò và củ cải ra khỏi nước dùng, để riêng. Lọc các thành phần còn lại qua một cái thau sạch lớn. Bỏ tất cả các loại rau củ căng và giữ lại nước dùng. Loại bỏ chất béo. (Tham khảo các mẹo đã đề cập ở trên.) Cắt mỏng củ cải và cho vào nồi.

    Cách làm Súp sườn bò Hàn Quốc (Galbitang)
    Cách làm Súp sườn bò Hàn Quốc (Galbitang)
  4. Nêm gân bò với các nguyên liệu gia vị rồi nhẹ nhàng cho vào nồi. Đun sôi nồi với lửa lớn vừa trong khoảng 8 phút. Thêm miến và hành lá vào và đun sôi thêm 2 phút.

    Cách làm Súp sườn bò Hàn Quốc (Galbitang)
    Cách làm Súp sườn bò Hàn Quốc (Galbitang)
  5. Phục vụ súp với cơm nấu chín và các món ăn phụ khác của Hàn Quốc. Nếu thêm, hãy trang trí bằng trứng tráng (lưu ý rằng tôi chỉ hiển thị lòng đỏ trứng đã nấu chín trong ảnh, không phải lòng trắng trứng).

Cách làm Súp sườn bò Hàn Quốc (Galbitang) đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.