Cách làm thịt bò sốt BBQ Hàn Quốc

Cách làm thịt bò sốt BBQ Hàn Quốc

Công thức nấu ăn: Cách làm thịt bò sốt BBQ Hàn Quốc

Nước sốt đặc biệt này không phải là nước sốt thông thường, vì vậy tôi không khuyên bạn nên sử dụng nó như một loại nước sốt. Nước sốt quá đặc có thể thấm vào thịt rất lâu. Nó có giá hơi quá đắt nếu bạn lãng phí nó bằng cách sử dụng nó như một loại nước ướp thịt.

Thành phần chính gồm xì dầu, dầu mè, tỏi và gừng. Nếu nước sốt không có ít nhất ba trong số bốn thành phần này, thì cuốn sách của tôi sẽ không được ghi là “Hàn Quốc” hoặc “lấy cảm hứng từ Hàn Quốc”.

Tuy nhiên, một số thành phần đang được quan tâm. Đầu tiên, nước sốt được làm ngọt bằng nước sốt táo. Nước sốt táo ngọt nhưng táo không làm được nhiều để tạo thêm hương vị. Đây là lý do tại sao hầu hết các công thức xốt kalbi của Hàn Quốc đều sử dụng lê châu Á, kiwi hoặc thậm chí là nước ngọt cola. Chúng có hương vị đậm hơn nhiều để vượt lên trên bốn thành phần chính đã đề cập trước đây.

Ngoài ra, trên nhãn nước sốt còn có bột ngô và chất nhũ hóa lecithin đậu nành. Thay vào đó, nhiều đầu bếp, đầu bếp ẩm thực Hàn Quốc sử dụng bột gạo để làm đặc gochujang và nước sốt cho kalbi hoặc bulgogi .

Cách làm thịt bò sốt BBQ Hàn Quốc
Cách làm thịt bò sốt BBQ Hàn Quốc

Tôi đã thử nghiệm nước sốt đóng chai hai lần để khám phá các khả năng.

Đầu tiên, tôi làm một món xào bulgogi đơn giản . Nước sốt hơi yếu. Có thể, đó là vị ngọt mà không có hương vị trái cây khác biệt để đối trọng với hương vị nước tương và tiêu đen rõ rệt. Mặc dù nước sốt có gừng và tỏi, nhưng hương vị rõ rệt nhất của nó là tiêu đen – không phải thứ tôi mong đợi ở nước sốt bulgogi .

Thứ hai, tôi đã cố gắng tạo độ tin cậy cho nước sốt bằng cách thêm kkaenip . Nó là một trong những loại thảo mộc Hàn Quốc yêu thích của tôi và thường được ăn với thịt nướng Hàn Quốc.

Trong phiên bản đầu tiên của Kkaenip Bison Tacos, tôi đã ăn thịt bò sốt sa tế trên một chiếc bánh bột mì với kkaenip cắt nhỏ .

Trong phiên bản thứ hai, tôi đã ném bánh tortilla để được bọc theo kiểu ssam với toàn bộ lá kkaenip . Thay vì món ssam truyền thống gồm galbi hoặc dakgalbi (thịt bò hoặc gà nướng), tôi đặt một vài thìa thịt bò  xay ngay trên một chiếc lá kkaenip (lá vừng), gấp nó lại và ăn nó.

Với một vài món Hàn Quốc yêu thích của bạn, chẳng hạn như kim chi, giá đỗ xanh và rau bina namul, bạn sẽ quên đi những thiếu sót về nước sốt. Cũng giống như quần áo được thiết kế phù hợp có thể khiến một phụ nữ bình thường nổi bật trong đám đông, việc trang điểm nước sốt này với lớp phủ kkaenip cũng đã làm được điều tương tự đối với món ăn này.

Thành phần nguyên liệu cho 4 phần

Cách làm thịt bò sốt BBQ Hàn Quốc
Cách làm thịt bò sốt BBQ Hàn Quốc
 • 400g thịt bò
 • 1-2 muỗng canh dầu hạt mè
 • 1/2 củ hành tím thái hạt lựu
 • 1/2 hũ sốt thịt nướng Hàn Quốc Pampered Chef
 • 4 bánh bột mì hoặc 8 lá vừng

  Cách làm thịt bò sốt BBQ Hàn Quốc
  Cách làm thịt bò sốt BBQ Hàn Quốc

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

 1. Đun nóng chảo lớn, không dính. Đổ dầu mè vào chảo và tráng kín bề mặt chảo.
 2. Thêm hành tím thái hạt lựu và xào trong vài phút. Thêm bò vào xào cùng.
 3. Khi bò đã chín gần hết, đổ nước sốt vào. Khuấy đều cho đến khi nước sốt giảm xuống còn một nửa khối lượng ban đầu.

  Cách làm thịt bò sốt BBQ Hàn Quốc
  Cách làm thịt bò sốt BBQ Hàn Quốc

Lưu ý để Cách làm thịt bò sốt BBQ Hàn Quốc ngon

Khuấy đều tay và nên theo 1 chiều để sốt được chín đều và hoản hảo hơn.

Cách làm thịt bò sốt BBQ Hàn Quốc đã hoàn thành. Chúc bạn làm món ăn thành công nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *