Cách làm Thịt heo ướp miso nướng áp chảo

Cách làm Thịt heo ướp miso nướng áp chảo

Công thức nấu ăn: Cách làm Thịt heo ướp miso nướng áp chảo

Đùi heo ướp miso dùng để nướng BBQ hoặc áp chảo. Ăn kèm với bắp cải và hành lá. Hoàn toàn ngon miệng làm cho công thức trước. Đây là một trong những công thức mà tôi đã được yêu cầu phát triển cho dự án công thức gần đây của mình và lúc đầu, tôi phải thú nhận rằng tôi đã bị thất lạc. Tôi đã từng thưởng thức món Cá hồi Miso nướng tại các nhà hàng và rất thích món này nhưng tôi không chắc miso sẽ hoạt động như thế nào với bụng heo. Nhưng món thịt lợn tẩm ướp miso này lại ngon đến mức tôi quyết định phải viết một bài về nó.

Thành phần nguyên liệu cho 3 người:

Để nấu món Thịt heo ướp miso nướng áp chảo cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • Lát thịt lợn lb dày 1/4 inch / 0,6 cm)
  • củ hành lá (thái sợi hoặc băm nhỏ)
  • chén bắp cải (thái sợi)
  • củ cà rốt nhỏ (thái sợi)

Thịt heo hầm

  • Miso trắng hữu cơ Hikari oz – 520 mg natri / 12 g (90 g – 520 mg natri / 12 g)
  • 70 ml rượu sake nấu ăn (70 ml = khoảng 4 muỗng canh + 2 muỗng canh)
  • muỗng canh đường
  • muỗng cà phê nước ép táo
  • muỗng canh nước
  • Gừng tươi 5/8 oz (cỡ 1 hạt dẻ lớn)

Sốt Gochujang Siracha (tùy chọn)

  • muỗng canh Gochujang (Tương ớt Hàn Quốc)
  • 1 muỗng cà phê Siracha
  • muỗng cà phê giấm gạo
  • muỗng cà phê nước
  • 1 muỗng cà phê đường

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Cho tất cả các thành phần nước sốt vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi gừng biến mất.

    Cách làm Thịt heo ướp miso nướng áp chảo
    Cách làm Thịt heo ướp miso nướng áp chảo
  2. Ướp các lát bụng heo với hỗn hợp sốt miso và để trong tủ lạnh từ 8 giờ đến qua đêm, tối đa 24 giờ.

    Cách làm Thịt heo ướp miso nướng áp chảo
    Cách làm Thịt heo ướp miso nướng áp chảo
  3. Hành lá cắt khúc rồi ngâm vào nước đá để hành lá xoăn lại.

    Cách làm Thịt heo ướp miso nướng áp chảo
    Cách làm Thịt heo ướp miso nướng áp chảo
  4. Julienne bắp cải và cà rốt và tạo ra một cái bập bênh nhưng không có bất kỳ nước nào.
  5. Bắt lửa nướng hoặc làm nóng chảo rán ở lửa vừa. Nhiệt độ quá cao sẽ dễ làm cho bì lợn bị cháy nên chỉ để lửa vừa. Lấy các lát bụng heo ra khỏi nước ướp và nấu trên chảo. Không thêm bất kỳ nước xốt nào vào chảo. Nấu khoảng 1 phút cho mỗi bên cho đến khi chúng chín vàng.

    Cách làm Thịt heo ướp miso nướng áp chảo
    Cách làm Thịt heo ướp miso nướng áp chảo
  6. Ăn kèm với bắp cải và cà rốt thái sợi và trên cùng với hành lá.

    Cách làm Thịt heo ướp miso nướng áp chảo
    Cách làm Thịt heo ướp miso nướng áp chảo
  7. Tùy ý, làm nước sốt siracha gochujang để có thêm vị cay.

Món Thịt heo ướp miso nướng áp chảo đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.