Cách làm thịt xông khói nhân bánh gạo tại nhà

Cách làm thịt xông khói nhân bánh gạo tại nhà

Công thức nấu ăn: Cách làm thịt xông khói nhân bánh gạo tại nhà

Để có một bữa tiệc ngon và lạ mắt với bánh gạo và thịt xông khói, chỉ cần cuộn và chiên bánh gạo với thịt và dùng chung với nước chấm. Lần này mình sẽ chia sẻ 2 hương vị nước chấm khác nhau. Một là sốt mù tạt mật ong và một là sốt cay ngọt.

 Thành phần nguyên liệu cho 20 miếng

Để nấu thành công món thịt xông khói nhân bánh gạo tại nhàcần chuẩn bị trước những nguyên liệu sau:

Thành phần chính:

  • 20 miếng bánh gạo
  • 10 miếng thịt xông khói gà tây (hoặc thịt xông khói thường)
  • 20 tăm xỉa
Cách làm thịt xông khói nhân bánh gạo tại nhà
Cách làm thịt xông khói nhân bánh gạo tại nhà

Thành phần nước sốt mù tạt mật ong

  • 1 muỗng canh Mayonnaise
  • 2 muỗng cà phê mù tạt
  • 2 muỗng cà phê mật ong

Thành phần nước sốt cay và ngọt

  • 2 muỗng canh nước sốt cà chua
  • 2 muỗng canh siro ngô (hoặc 1 muỗng canh đường)
  • 1 muỗng canh hành tây, băm nhỏ
  • 1 muỗng canh nước
  • 2 muỗng cà phê ớt cay
  • 1 muỗng cà phê nước tương

Cách nấu món thịt xông khói nhân bánh gạo tại nhà

Để làm thịt xông khói nhân bánh gạo tại nhà, hãy thực hiện tuần tự các bước sau:

  1. Trộn tất cả các nguyên liệu làm sốt mù tạt mật ong trong một bát nhỏ: 1 muỗng canh sốt mayonnaise, 2 muỗng canh mù tạt và 2 muỗng cà phê mật ong.
  2. Khuấy nó cho đến khi tất cả các thành phần được trộn đều.
  3. Cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt cay ngọt vào chảo sốt nhỏ: 2 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh xi-rô ngô (hoặc 1 muỗng canh đường), 1 muỗng canh hành băm, 1 muỗng canh nước, 2 muỗng cà phê ớt cay và 1 muỗng cà phê đậu nành Nước xốt.
  4. Cho bánh gạo vào nước sôi, nấu trên lửa lớn khoảng 2 phút hoặc cho đến khi chín mềm.
  5. Khi nước sốt bắt đầu sủi bọt, nấu trong 1 phút ở chế độ vừa và cao. Tiếp tục khuấy nó.
  6. Khi bánh chín, tráng qua nước lạnh một lần rồi để ráo.
  7. Lấy 10 dải thịt xông khói và cắt đôi. Chỉ cần bạn có thể cuộn thịt ba chỉ quanh bánh gạo là đủ dài.
  8. Đặt một miếng thịt xông khói ra đĩa và đặt một chiếc bánh gạo. Cuộn chặt thịt ba chỉ quanh bánh gạo.
  9. Dùng tăm chọc vào giữa chiếc bánh. Điều này giúp thịt ba chỉ bám vào bánh để tạo hình đẹp hơn. Nó cũng giúp bạn dễ dàng cầm và ăn
  10. Đặt bánh gạo lên chảo đã được làm nóng.
  11. Chiên bánh gạo trong khoảng 3-5 phút hoặc cho đến khi chúng trở nên vàng nâu trên mức trung bình.
  12. Khi thịt đã chín, cũng là lúc thịt xông khói nhân bánh gạo của bạn cũng hoàn thành và sẵn sàng để thưởng thức

    Cách làm thịt xông khói nhân bánh gạo tại nhà
    Cách làm thịt xông khói nhân bánh gạo tại nhà

 Lưu ý:

Dùng thịt xông khói nhân bánh gạo tại nhà kèm với nước chấm. Tùy theo khẩu vị của bạn, bạn có thể chỉ làm một loại sốt nếu bạn thích hoặc dùng cả hai loại nước sốt cùng một lúc. Chúng rất ngon.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.