Cách làm Trứng hấp tôm và lá hẹ Hàn Quốc

Cách làm Trứng hấp tôm và lá hẹ Hàn Quốc

Công thức nấu ăn: Cách làm Trứng hấp tôm và lá hẹ Hàn Quốc

Trứng hấp kiểu Hàn Quốc cổ điển (hay còn gọi là Gyeran Jjim) với tôm được nấu trong cách thủy chứ không phải trong nồi lẩu. Hương vị sạch và mịn, mềm và ẩm!

Chuẩn bị: 5 phút-Nấu: 15 phút-Tổng: 20 phút

Món Trứng hấp tôm và lá hẹ Hàn Quốc
Món Trứng hấp tôm và lá hẹ Hàn Quốc

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Trứng hấp tôm và lá hẹ Hàn Quốc cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • 2 quả trứng
  • 1/2 chén cá cơm kho (nước dùng được)
  • 1 muỗng canh tôm đông lạnh , băm nhỏ + 1 con tôm để trang trí
  • 1 muỗng canh hành trắng băm nhỏ
  • 1 muỗng canh nấm cắt nhỏ
  • 1/4 muỗng cà phê muối biển (Trader Joe’s)
  • 1/4 muỗng cà phê đường (tùy chọn)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Đổ đầy nước vào nồi và lót dưới đáy nồi bằng khăn đĩa nhỏ hoặc khăn giấy dày. Điều này là để ngăn bát gyeran jjim phát ra tiếng kêu khi nó đang sôi. Hãy nhớ đảm bảo rằng bát của bạn vừa vặn với nồi và bạn có thể đậy nắp lại.
  2. Đun sôi nước và giữ ở mức lửa nhỏ trong khi bạn tạo hỗn hợp trứng.
  3. Trong khi đó, băm nhỏ hành trắng, nấm và tôm.

    Cách làm Trứng hấp tôm và lá hẹ Hàn Quốc
    Cách làm Trứng hấp tôm và lá hẹ Hàn Quốc
  4. Đánh bông trứng, nước hàng, muối và đường.
  5. (Tùy chọn) – Lọc hỗn hợp trứng để loại bỏ những thứ có sợi trắng (chalaza) để có kết cấu mịn mượt.
  6. Trộn hành tây cắt nhỏ, nấm và tôm vào hỗn hợp trứng đã căng.
  7. Đổ vào cốc / bát và nấu trong nồi nước đã chuẩn bị trong 10-12 phút.

    Cách làm Trứng hấp tôm và lá hẹ Hàn Quốc
    Cách làm Trứng hấp tôm và lá hẹ Hàn Quốc
  8. Để trang trí, hãy thêm một miếng tôm lên trên quả trứng, vài phút trước khi hoàn thành. Nếu bạn thêm nó quá sớm, nó sẽ chỉ chìm xuống đáy.

Cách làm Trứng hấp tôm và lá hẹ Hàn Quốc đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.