Cách làm Ức gà nướng cà ri với xà lách

Cách làm Ức gà nướng cà ri với xà lách

Công thức nấu ăn: Cách làm Ức gà nướng cà ri với xà lách

Công thức làm Ức gà nướng cà ri với xà lách! Làm món gà cà ri bằng bột cà ri Hàn Quốc. (Một lựa chọn thay thế cũng được thảo luận.)

Ức gà cà ri nướng bằng lò nướng này có thể được phục vụ trong bánh sandwich, bọc hoặc trong món salad. Đây là một món ăn đa năng cũng sẽ cung cấp cho bạn một lựa chọn bữa trưa / bữa tối lành mạnh, nhẹ nhàng và thân thiện với bữa ăn!

Chuẩn bị: 5 phút-Nấu: 20 phút-Tổng: 25 phút

Cách làm Ức gà nướng cà ri với xà lách
Cách làm Ức gà nướng cà ri với xà lách

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Ức gà nướng cà ri với xà lách cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

CHỦ CHỐT

  • 1 kg lườn philê (2,2 pound), hoặc philê đùi hoặc thăn
  • 1/4 chén bột cà ri Hàn Quốc (hương vị nhẹ) hoặc 1 muỗng canh bột cà ri thông thường (tôi sử dụng bột cà ri truyền thống của Keen)
  • 1/4 chén rượu gạo hoặc rượu trắng khô còn sót lại
  • 1 muỗng canh gừng băm
  • 1,5 đến 2 thìa cà phê muối biển mịn (Nếu bạn đang sử dụng bột cà ri thông thường, bạn có thể thêm 2 thìa cà phê.)
  • 20 vết nứt ớt đen xay

SỐT

  • 1 cốc sữa chua hy lạp
  • 2 muỗng canh nước chanh
  • 2 muỗng canh nước
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 1 muỗng cà phê bột cà ri (kiểu Hàn Quốc hoặc loại thường)
  • 1/4 muỗng cà phê muối biển tốt
  • Một vài vết nứt của ớt đen xay

TÙY CHỌN (ĐỂ PHỤC VỤ)

  • salad trộn xanh
  • cà chua cherry
  • Dưa leo
  • bọc ngũ cốc
  • bánh mì 

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Cho gà vào hộp thủy tinh lớn. Cho tất cả các gia vị (từ nguyên liệu chính) vào và xoa nhẹ quanh mình gà cho ngấm gia vị. (Tôi đeo găng tay chuẩn bị thực phẩm cho quá trình này.) Đậy nắp và cho vào tủ lạnh ít nhất 4 giờ (hoặc qua đêm) để ướp.

    Cách làm Ức gà nướng cà ri với xà lách
    Cách làm Ức gà nướng cà ri với xà lách
  2. Làm nóng trước lò nướng ở 200 C / 392 F. Làm nóng trước chảo an toàn trong lò ở nhiệt độ cao vừa. Thêm chút dầu ăn. Nấu ức gà trong 1 phút cho mỗi bên. (Nấu ngắn hơn cho thịt thăn.) Chuyển chảo vào lò nướng, nấu gà cho đến khi nó chín hoàn toàn. (Mất khoảng 15 đến 18 phút cho một miếng phi lê ức gà lớn.) Lấy chảo ra khỏi lò.

    Cách làm Ức gà nướng cà ri với xà lách
    Cách làm Ức gà nướng cà ri với xà lách
  3. (Để gà nguội từ 5 đến 10 phút, nếu phục vụ lạnh.) Cắt thịt gà theo sở thích của bạn – cắt miếng mỏng, hình khối hoặc tách rời.

    Cách làm Ức gà nướng cà ri với xà lách
    Cách làm Ức gà nướng cà ri với xà lách
  4. Phục vụ gà với hỗn hợp salad và sốt cà ri cà ri sữa chua tùy chọn của bạn. Ngoài ra, bạn có thể phục vụ nó trong một bọc tốt.

    Cách làm Ức gà nướng cà ri với xà lách
    Cách làm Ức gà nướng cà ri với xà lách

Cách làm Ức gà nướng cà ri với xà lách đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.