Cách làm xiên bánh gạo kẹp xúc xích cực đơn giản

Cách làm xiên bánh gạo kẹp xúc xích cực đơn giản

Công thức nấu ăn: Cách làm xiên bánh gạo kẹp xúc xích cực đơn giản

Những xiên bánh gạo và hotdog Hàn Quốc này được bán ở các điểm dừng chân hoặc tại các cửa hàng bán đồ ăn vặt trên đường phố trên khắp Hàn Quốc. Nhờ hương vị tuyệt vời với sự kết hợp của bánh gạo và hotdog với nước sốt khác nhau. Hương vị mặn và khói từ những chiếc hotdog cùng với nước sốt cay ngọt thật tuyệt vời.

 Thành phần nguyên liệu cho 8 xiên

Để nấu thành công món xiên bánh gạo kẹp xúc xích cần chuẩn bị trước những nguyên liệu sau:

Thành phần chính:

  • 32 miếng bánh gạo Tteokbokki (2 inch)
  • 32 Bánh Hotdog mini Hàn Quốc (hoặc Xúc xích)
  • 8 xiên tre (8 inch)
  • Một số nước sốt cà chua
  • Dầu ăn

Thành phần nước sốt cay:

  • 2 muỗng canh ớt cay
  • 2 muỗng canh nước sốt cà chua
  • 2 muỗng canh nước
  • 2 muỗng cà phê đường
  • ½ muỗng canh nước ép hành tây
  • ½ muỗng cà phê hạt mè
  • ¼ muỗng cà phê dầu mè

    Cách làm xiên bánh gạo kẹp xúc xích cực đơn giản
    Cách làm xiên bánh gạo kẹp xúc xích cực đơn giản

Thành phần mù tạt mật ong:

  • 2 muỗng canh Mayonnaise
  • 1 muỗng canh mù tạt
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng cà phê nước ép hành tây

Cách nấu món xiên bánh gạo kẹp xúc xích

Để làm thành công món xiên bánh gạo kẹp xúc xích hãy thực hiện tuần tự các bước sau

  1. Lấy khoảng 32 bánh tteokbokki.
  2. Nếu bánh gạo của bạn bị đông cứng, hãy cho chúng vào nước sôi trong khoảng 10 phút
  3. Trong khi đó, chúng ta hãy chuẩn bị 2 nước sốt. Đối với cả hai loại nước sốt, chúng ta cần một ít nước ép hành tây. Vì vậy, tôi sẽ nạo ¼ một củ hành bằng cách sử dụng máy vắt này.
  4. Để làm mù tạt mật ong, cho 2 muỗng canh sốt mayonnaise, 1 muỗng canh mù tạt, 1 muỗng canh đường(hoặc mật ong) và 1 muỗng canh nước ép hành tây vào bát. Trộn nó cho đến khi đường tan.
  5. Đối với nước sốt tteokggochi cay thông thường, thêm 2 muỗng canh ớt cay, 2 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh nước, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng canh nước ép hành tây, ½ muỗng canh hạt mè và ¼ muỗng canh dầu mè vào chảo sốt.
  6. Khuấy đều và nấu trong khoảng 3 phút ở mức cao vừa. Sau đó để nguội bớt.
  7. Sau 10 phút, bánh gạo sẽ mềm như thế này. Vớt hết nước và tráng bánh gạo trong nước lạnh.
  8. Tách các bánh gạo ra khỏi nhau và cắt thành từng miếng khoảng 2 inch.
  9. Cắt bánh gạo để phù hợp với kích thước của bánh hotdog của bạn.
  10. Tất cả các nguyên liệu đã sẵn sàng, vì vậy chúng tôi sẽ đặt chúng vào một xiên.

    Cách làm xiên bánh gạo kẹp xúc xích cực đơn giản
    Cách làm xiên bánh gạo kẹp xúc xích cực đơn giản
  11. Đặt các xiên vào chảo đã thoa dầu và làm nóng trước. Chiên chúng trong khoảng 10 phút hoặc cho đến khi cả hai mặt trở nên vàng nâu trên mức trung bình.
  12. Thỉnh thoảng dùng thìa ấn xuống để chúng được đẹp và giòn.
  13. Đến đây, nước sốt cay sẽ nguội bớt. Cho từng loại sốt vào một túi bánh mì nhựa.
  14. Dùng kéo cắt đầu góc của mỗi chiếc túi. Vì nước sốt có một ít hành tây nên bạn cần cắt to bản để cho hành tây vào, nhưng lưu ý không cắt quá lớn.
  15. Vậy là món món xiên bánh gạo kẹp xúc xích, thêm sốt lên trên và thưởng thức thôi.

    Cách làm xiên bánh gạo kẹp xúc xích cực đơn giản
    Cách làm xiên bánh gạo kẹp xúc xích cực đơn giản

Lưu ý:

Cách thưởng thức món xiên bánh gạo kẹp xúc xích đúng cách là bạn phải cắn một miếng cả bánh gạo và hotdog. Đây thực sự là món ăn có độ gây nghiện cao đấy.

 

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.