Cách làm xương heo Hầm cay Hàn Quốc

Cách làm xương heo Hầm cay Hàn Quốc

Công thức nấu ăn: Cách làm xương heo Hầm cay Hàn Quốc

Công thức xương heo Hầm cay Hàn Quốc là một công thức hoàn hảo để thử trong vì xương heo cần nấu một thời gian dài. Với nhiều hương vị, công thức hầm thịnh soạn này đơn giản và dễ làm hơn.

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 40 phút-Tổng: 50 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món xương heo Hầm cay Hàn Quốc cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • lbs xương cổ heo (Sườn heo thay thế)
  • muỗng canh rượu sake nấu ăn (để xoa bóp thịt lợn)
  • củ khoai tây mỗi loại (Russet là tốt)
  • mỗi chilis đỏ tươi
  • mỗi quả ớt Shishito
  • 10 mỗi hành lá
  • mỗi lá hoa cúc (Ssukat)
  • 10 mỗi lá tía tô
  • 1 bó bắp cải xanh seoul nhỏ (Putbaechu)
  • cốc nước

Nước sốt gia vị

  • muỗng cà phê tỏi băm nhỏ
  • muỗng cà phê gừng nạo
  • muỗng canh bột hạt tía tô (Deulkkae Garu 들깨 가루)
  • muỗng cà phê Nước sốt cá cơm lên men (Myeolchi Aekjeot 멸치 액젓)
  • muỗng canh ớt bột đỏ (Gochukaru 고추 가루, Thêm nhiều hơn cho vừa miệng)
  • muỗng cà phê nước tương Hàn Quốc cho súp (Guk Ganjang)
  • muỗng canh rượu sake nấu ăn (mirin)
  • muỗng canh tương đậu nành Hàn Quốc (Doenjang 된장)
  • muỗng canh Gochujang (고추장)
  • 1/4 cốc nước

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Ngâm xương cổ heo trong nước lạnh 30 phút. để loại bỏ máu dư thừa. Nếu dùng sườn heo thì không cần ngâm.
  2. Sau khi ngâm (không cần nếu dùng sườn), để ráo. Cho các miếng xương heo vào tô, rưới một ít rượu sake nấu ăn hoặc rượu trắng lên và xoa đều tất cả các miếng xương với nó.
  3. Xả và loại bỏ chất lỏng.

Làm sạch và chuẩn bị rau

  1. Chuẩn bị tất cả các loại rau.
  2. Gọt vỏ và cắt khoai tây thành từng miếng lớn. Kích thước khoảng 2 inch.
  3. Rửa sạch và để ráo – lá tía tô, ớt xanh và ớt đỏ, hành lá, ớt shishito, bắp cải xanh Seoul Hàn Quốc và hoa cúc.

    Cách làm xương heo Hầm cay Hàn Quốc
    Cách làm xương heo Hầm cay Hàn Quốc
  4. Cắt ớt sừng (dài 1,5 inch) và hành lá (dài 2 inch).
  5. Gấp đôi lá tía tô và cắt thành dải dày.
  6. Để riêng lá tía tô, nấm enoki và cúc tần (ssukat). Cắt lá tía tô thành các dải dày như bên dưới và tách nấm enoki thành các bó nhỏ hơn. Những điều này sẽ được thêm vào cuối.

    Cách làm xương heo Hầm cay Hàn Quốc
    Cách làm xương heo Hầm cay Hàn Quốc

Chuẩn bị nước sốt

  1. Trộn nước, Gochujang, Deonjang, Guk Ganjang, tỏi băm nhỏ, gừng nạo, nước sốt cá cơm, bột hạt tía tô xay, hạt tiêu đen, rượu sake nấu ăn và bột ớt đỏ.

    Cách làm xương heo Hầm cay Hàn Quốc
    Cách làm xương heo Hầm cay Hàn Quốc

Thêm vào Nồi ăn liền

  1. Trong nồi, cho thịt lợn và tất cả các loại rau trừ nấm, tía tô và cúc tần.
  2. Thêm nước sốt vào nồi.

    Cách làm xương heo Hầm cay Hàn Quốc
    Cách làm xương heo Hầm cay Hàn Quốc
  3. Thêm nước và cho ớt sừng vào, 1/2 số cúc thái nhỏ.
  4. Đóng nắp Instant Pot, bịt kín lỗ thông hơi và đặt nó ở Áp suất cao bằng tay trong 25 phút.
  5. Sau khi nấu chín, hãy để yên trong 2-3 phút để thực hiện Quá trình nhả tự nhiên (chỉ để yên và không làm gì cả).

    Cách làm xương heo Hầm cay Hàn Quốc
    Cách làm xương heo Hầm cay Hàn Quốc
  6. Phát hành theo cách thủ công bằng cách chuyển Lỗ thông gió thành Thông gió. Sau khi phát hành hoàn toàn, hãy mở nắp. Và đây chính xác là nó trông như thế nào khi tôi mở nó ra!

    Cách làm xương heo Hầm cay Hàn Quốc
    Cách làm xương heo Hầm cay Hàn Quốc
  7. Khi nắp mở, nhấn chức năng SAUTE và đặt hẹn giờ thành 10 phút.
  8. Trong khi xương heo Hầm cay Hàn Quốc đang sôi, thêm nấm enoki, còn lại Cúc Thái (Ssukat) và lá tía tô. Để sôi trong vài phút, đảo một vài lần ở cuối để đảm bảo mọi thứ chín đều.

Món xương heo Hầm cay Hàn Quốc đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.