Cách nấu Cá thu kho tộ (Kkongchi Jorim)

Cách nấu Cá thu kho tộ (Kkongchi Jorim)

Công thức nấu ăn: Cách nấu Cá thu kho tộ (Kkongchi Jorim)

Cá thu kho tộ (Kkongchi Jorim) là một món hầm hoặc món hầm cá thịnh soạn tuyệt vời mà bạn có thể làm với cá thu đóng hộp.

Chuẩn bị: 5 phút-Nấu: 35 phút-Tổng: 40 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Cá thu kho tộ (Kkongchi Jorim) cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • 1 14 oz / 396,89 g thu đóng hộp
  • 1 củ cải Hàn Quốc cắt lát (Daikon cũng được)
  • 2 hành lá
  • 1 quả ớt xanh hoặc đỏ tươi (tùy chọn)

Nước xốt

  • 1 1/2 nước
  • 3 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng canh rượu gạo (mirin)
  • 1 muỗng cà phê ớt bột
  • 1 thìa cà phê gừng tươi băm nhỏ hoặc 1/2 thìa bột gừng
  • 2 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng canh tương ớt đỏ Hàn Quốc (gochoojang 고추장)
  • tiêu đen

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Cắt 1 C củ cải.

    Cách nấu Cá thu kho tộ (Kkongchi Jorim)
    Cách nấu Cá thu kho tộ (Kkongchi Jorim)
  2. Trộn tất cả các thành phần cho nước sốt và đặt nó sang một bên

    Cách nấu Cá thu kho tộ (Kkongchi Jorim)
    Cách nấu Cá thu kho tộ (Kkongchi Jorim)
  3. Xả bớt chất lỏng trong hộp Mackerel và cho cá vào nồi
  4. Thêm 1/2 C nước, nước sốt vào nồi và bắt đầu nấu ở lửa lớn vừa.

    Cách nấu Cá thu kho tộ (Kkongchi Jorim)
    Cách nấu Cá thu kho tộ (Kkongchi Jorim)
  5. Khi nó bắt đầu sôi, giảm lửa để đun sôi. Trong khi đó, bạn cắt nhỏ hành lá và một ít ớt sừng rồi cho vào nồi.

    Cách nấu Cá thu kho tộ (Kkongchi Jorim)
    Cách nấu Cá thu kho tộ (Kkongchi Jorim)
  6. Đun ở lửa nhỏ trong vòng 30 – 40 phút cho đến khi nước sốt cạn bớt.

Mẹo và lưu ý để làm món Cá thu kho tộ ngon:

  • Dùng với cơm, lá rau diếp và ssamjang. Có thể thưởng thức với ssam Hàn Quốc (cuốn rau diếp).
  • Lượng calo và giá trị dinh dưỡng chỉ bao gồm 1/2 lượng nước sốt.

Cách nấu Cá thu kho tộ (Kkongchi Jorim) đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.