Cách nấu Cánh gà nướng Hàn Quốc

Cách nấu Cánh gà nướng Hàn Quốc

Công thức nấu ăn: Cách nấu Cánh gà nướng Hàn Quốc

Công thức món cánh gà nướng kiểu Hàn Quốc ngon và gây nghiện! Cánh gà nướng kiểu Hàn Quốc là một cách ngon và dễ dàng để thêm gia vị cho bữa tối của bạn. Những cánh gà nướng cay này được phủ một lớp nước sốt ngọt, cay và dính sẽ khiến mọi người phải quay lại trong vài giây.

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Cánh gà nướng Hàn Quốc cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

Chủ chốt

  • 1 kg cánh gà (2,2 pound), thuốc tây và các loại wingette – những loại này còn được gọi là “thịt gà nướng” tại một siêu thị ở Úc
  • 1 cốc sữa (250ml)
  • 1/4 muỗng cà phê muối biển tốt
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu đen xay
  • 1/2 muỗng canh lá hương thảo khô
  • hạt mè nướng (tùy chọn), để trang trí
  • hành lá (tùy chọn), thái mỏng, để trang trí

Nước sốt ướp (trộn các thứ này với nhau trong một cái bát)

  • 1,5 muỗng canh ớt bào Hàn Quốc (gochugaru)
  • 3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc (gochujang)
  • 2 muỗng canh đường nâu
  • 2 muỗng canh mật ong
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh sốt tonkatsu
  • muỗng canh rượu gạo
  • muỗng cà phê tỏi băm
  • 1-2 quả ớt sừng , bỏ hạt, băm nhuyễn

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Rửa sạch gà qua nước lạnh, để ráo, cho vào tô. Thêm sữa, muối, hạt tiêu đen và lá hương thảo vào và trộn đều. Bọc kín bát bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh khoảng 20 phút. Xả sữa trong khoảng 5 phút. (Giữ nguyên phần bã hương thảo trên gà; khi nướng sẽ có thêm mùi thơm.)
  2. Cho gà vào một túi có khóa kéo lớn (27cm x 33 cm / 10,6 inch x 13 inch) và thêm nước sốt, dự trữ 1/3 cốc nước sốt để dùng sau. Bịt miệng túi lại và lắc mạnh túi và xoa bóp gà để nước sốt ngấm đều vào gà. Ướp nó trong ít nhất 4 giờ trong tủ lạnh.

    Cách nấu Cánh gà nướng Hàn Quốc
    Cách nấu Cánh gà nướng Hàn Quốc
  3. Làm nóng lò ở 220 độ C (428 độ F) trong 20 phút. Lấy gà ra khỏi tủ lạnh. Trải một ít giấy nướng lên trên khay nướng và xếp gà. Đảm bảo rằng chúng không được xếp chồng lên nhau.

    Cách nấu Cánh gà nướng Hàn Quốc
    Cách nấu Cánh gà nướng Hàn Quốc
  4. Cho khay bánh vào lò nướng và nướng trong vòng 15 phút. Lấy khay ra, lật gà lại rồi cho vào lò nướng lại. Nướng thêm 10 phút nữa. Trong khi chờ đợi, bạn chuẩn bị giấy nướng sạch lót trên khay nướng khác. Bước này chỉ bắt buộc nếu cánh gà đã thấm nhiều chất lỏng (nước cốt của chúng).

    Chuyển cánh gà sang khay mới. Dùng cọ phết lên cánh gà với phần nước sốt còn lại (từ bước 2). Chuyển lò nướng sang lò nướng (nướng ở Úc) và nấu trong 2 phút hoặc cho đến khi da cháy khét. Lật các cánh và lớp áo với nước sốt, nướng trong 2 phút hoặc cho đến khi lớp da cháy xém.

    Cách nấu Cánh gà nướng Hàn Quốc
    Cách nấu Cánh gà nướng Hàn Quốc
  5. Trang trí với một ít hạt mè và / hoặc hành lá (tùy ý). Phục vụ

    Cách nấu Cánh gà nướng Hàn Quốc
    Cách nấu Cánh gà nướng Hàn Quốc

Cách nấu Cánh gà nướng Hàn Quốc đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.