Cách nấu Canh ngải cứu và ngao (Ssukguk)

cách nấu Canh ngải cứu và ngao (Ssukguk)

Công thức nấu ăn: cách nấu Canh ngải cứu và ngao (Ssukguk)
70% diện tích Hàn Quốc bao gồm các ngọn núi, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi hàng trăm loại thực vật ăn được, rau, nấm và thảo mộc khác nhau được lấy từ núi và được sử dụng trong ẩm thực Hàn Quốc. Nhiều loại thảo mộc không chỉ được dùng làm món ăn kèm mà còn dùng làm thuốc chữa bệnh.

Sau một mùa đông dài, khi mọi sinh vật trở lại sống động và hoa nở, tất cả các loại rau dại cũng bắt đầu ra hoa. Ssuk là một trong những loại rau dại được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực Hàn Quốc và nó cũng có nhiều công dụng chữa bệnh. Những lá ngải cứu non, mềm được hái vào đầu mùa xuân là thời điểm thích hợp để nấu Canh ngải cứu và ngao (Ssukguk).

Thành phần nguyên liệu cho 2 người:

Để nấu món Canh ngải cứu và ngao (Ssukguk) cần những nguyên liệu sau:

cách nấu Canh ngải cứu và ngao (Ssukguk)
cách nấu Canh ngải cứu và ngao (Ssukguk)
  • Ngải cứu
  • Ngao
  • Cá cơm khô
  • Hành
  • Tương
  • Bột năng
  • Tỏi
  • Ớt xanh hoặc ớt đỏ
  • Bột hạt tía tô

Hướng dẫn nấu món Canh ngải cứu và ngao (Ssukguk)

  1. Cho 12-13 con ngao nhỏ vào bát. Thêm 1 cốc nước và 1 thìa cà phê muối và trộn đều. Ngâm trong 1 giờ để nghêu nhả hết cát, bùn.

    cách nấu Canh ngải cứu và ngao (Ssukguk)
    cách nấu Canh ngải cứu và ngao (Ssukguk)
  2. Rửa và làm sạch 3-4 chén ngải cứu thật sạch bằng cách rửa thật sạch và rửa lại và xả qua vòi nước lạnh vài lần. Bạn có thể phải chà bằng tay để loại bỏ bụi bẩn còn sót lại giữa các lá. Đặt nó vào một cái bát và để sang một bên

Làm nước dùng cá cơm:

  1. Cho 6 cốc nước vào nồi.
  2. Cho ½ chén hành khô băm nhỏ (khoảng ½ củ hành tây) và 10 con cá cơm khô lớn (đã bỏ ruột và đầu) vào nồi.
  3. Đun sôi trong 20 phút trên lửa lớn.
  4. Nhẹ nhàng trộn ngải cứu với chén tương đậu nành, 1 muỗng canh bột năng, 3 nhánh tỏi băm và 2 muỗng canh bột hạt tía tô (tùy ý).
  5. Lọc nước kho để nước trong và hơi nâu. Đặt lại vào nồi và hâm nóng.
  6. Cho hỗn hợp ngải cứu đã nêm gia vị vào nước kho đang sôi.
  7. Ngao rửa sạch để ráo rồi cho vào nồi canh.
  8. Nấu thêm 5-7 phút, sau đó cho ớt xanh hoặc ớt đỏ băm nhỏ vào.

    cách nấu Canh ngải cứu và ngao (Ssukguk)
    cách nấu Canh ngải cứu và ngao (Ssukguk)
  9. Chuyển súp ra bát và dùng với cơm và một vài món ăn kèm khác
  10. Vậy là món Canh ngải cứu và ngao (Ssukguk) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.