Cách nấu Chả bò Hàn Quốc (Jang-sanjeok)

Cách nấu Chả bò Hàn Quốc (Jang-sanjeok)

Công thức nấu ăn: Cách nấu Chả bò Hàn Quốc (Jang-sanjeok)

Chả bò Hàn Quốc mềm được ninh trong nước sốt teriyaki kiểu Hàn Quốc. Nó chỉ đơn giản là ngon ngọt và ngon! Bạn có thể phục vụ những miếng chả bò này như một món ăn phụ, như một bữa ăn chính, như một miếng bánh mì kẹp thịt hoặc tại một bữa tiệc BBQ. Nó rất linh hoạt. Ở Hàn Quốc, nó được phục vụ với cơm như một món ăn phụ. Những miếng chả bò không dùng đến cũng có thể được đông lạnh để dùng sau. Mong bạn sớm thử!

Chuẩn bị: 15 phút-Nấu: 15 phút-Tổng: 30 phút

Cách nấu Chả bò Hàn Quốc (Jang-sanjeok)
Cách nấu Chả bò Hàn Quốc (Jang-sanjeok)

Thành phần nguyên liệu cho 8 người:

Để nấu món Chả bò Hàn Quốc (Jang-sanjeok) cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

THỊT (LÀM 8 HÌNH TRÒN VỚI ĐƯỜNG KÍNH 9CM)

  • 440 g thịt bò băm
  • 440 thịt lợn băm
  • 190 đậu phụ , vắt qua vải lọc để ráo nước
  • 6 muỗng canh hành tây , thái nhỏ
  • 2 muỗng canh hành lá , thái nhỏ
  • 2 muỗng canh dầu mè
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm
  • 1 muỗng cà phê muối biển tốt
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu đen xay

SỐT TERIYAKI

  • 6 muỗng canh nước tương
  • 6 muỗng canh rượu vang đỏ
  • 2 muỗng canh đường nâu
  • 2 muỗng canh mật ong
  • 1/2 muỗng cà phê bột gừng

KHÔNG BẮT BUỘC

  • 1 củ hành tây , thái mỏng
  • 1 rỗi hành lá , xắt lát mỏng

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Cho tất cả các nguyên liệu làm chả vào tô lớn sau đó trộn đều. Nặn các nguyên liệu làm chả thành hình tròn để làm chả. (Bạn có thể bảo quản một số miếng chả để dùng sau. Tôi thường nấu 4 miếng chả một lúc. Dùng màng bọc thực phẩm bọc những miếng chả chưa sử dụng lại và cho vào hộp kín. Sau đó cất vào ngăn đá cho đến khi cần dùng).

    Cách nấu Chả bò Hàn Quốc (Jang-sanjeok)
    Cách nấu Chả bò Hàn Quốc (Jang-sanjeok)
  2. Làm nóng chảo trước ở lửa lớn. Khi đã đủ nóng thì cho một ít dầu ăn vào (mình dùng dầu cám gạo).
  3. Cho các miếng chả vào và nấu cả hai mặt trên lửa lớn trong một thời gian ngắn. Sau đó, giảm lửa ở mức trung bình đến thấp và nấu chín bên trong của miếng chả.
  4. Trong chảo sốt, thêm nước sốt và hành tây. Đảo đều một chút rồi cho chả vào. Đun sôi chúng thật kỹ. (Không xếp chồng lên nhau. Ngoài ra, tùy thuộc vào kích thước chảo nước sốt của bạn, bạn có thể cần làm các phần nước sốt và hành tây và lặp lại bước để đun nhỏ lửa tất cả các miếng chả cần thiết.)

    Cách nấu Chả bò Hàn Quốc (Jang-sanjeok)
    Cách nấu Chả bò Hàn Quốc (Jang-sanjeok)
  5. Phục vụ. (Nếu còn nước sốt sền sệt thì rưới lên trên miếng chả sẽ ngon hơn!)

Cách làm  Chả bò Hàn Quốc (Jang-sanjeok) đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.