Cách nấu Cháo gà Hàn Quốc

Cách nấu Cháo gà Hàn Quốc

Công thức nấu ăn: Cách nấu Cháo gà Hàn Quốc

Cháo gà Hàn Quốc là món ăn chữa bệnh và làm đầy bụng tuyệt vời. Nó thường được làm với súp gà còn sót lại (baeksuk) và gạo hạt ngắn. Đơn giản nhưng rất hài lòng. Tía tô tươi làm tăng thêm độ tươi và hương vị tuyệt vời. 

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 45 phút-Tổng: 55 phút

Cách nấu Cháo gà Hàn Quốc
Cách nấu Cháo gà Hàn Quốc

Thành phần nguyên liệu cho 2 người:

Để nấu món Cháo gà Hàn Quốc cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

Thành phần cho Juk

 • chén nước luộc
 • con gà mái ngô hoặc xác gà (còn sót lại từ công thức Baeksuk)
 • chén thịt gà (sẫm và trắng) (còn sót lại từ công thức Baeksuk)
 • 1/2 chén gạo trắng hạt ngắn ngâm trong 30 phút
 • lá tía tô (thái sợi)
 • hành lá (cắt nhỏ)
 • muối (để nếm)
 • Hạt mè
 • muỗng cà phê tỏi tươi (băm nhỏ)
 • 0,5 muỗng canh dầu mè tùy chọn

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

 1. Vo và ngâm gạo trong nước trong 30 phút. Để ráo nước và để sang một bên.

Làm thịt gà kho xương hoặc Baeksuk

 1. Nấu thịt gà nguyên con (gà mái tơ có tác dụng tốt với lượng nhỏ hơn) trên bếp – 40 phút. Thưởng thức một ít súp gà với cơm và sau đó để dành súp còn thừa cho bước tiếp theo. Bạn sẽ cần tối thiểu 3 cốc nước dùng cho 2 phần ăn.

  Cách nấu Cháo gà Hàn Quốc
  Cách nấu Cháo gà Hàn Quốc
 2. Thịt gà xé nhỏ và để riêng. Xắt thịt thành từng miếng vuông. Phần thịt sẽ được thêm vào sau cùng.
 3. Đè bẹp phần cuối xương chân, vùng khớp, bằng dao bên cạnh để tủy lộ ra ngoài! Đây là phần đặc biệt của công thức này – nó tạo ra một hương vị đậm đà tuyệt vời.

Bếp thường xuyên

 1. Trong nồi, thêm xương / thịt gà đã nghiền nát và nước dùng, đun sôi sau đó đun nhỏ lửa trong 30 phút.

  Cách nấu Cháo gà Hàn Quốc
  Cách nấu Cháo gà Hàn Quốc
 2. Trong khi nấu nước dùng, rửa sạch Tía tô và Hành lá . Thái lá Tía tô thành từng sợi mỏng, hành lá cắt khúc.
 3. Ngoài ra, cắt thịt gà (đã tách xương) ở bước 3 thành khối vuông.
 4. Khi nước hầm xương được, lọc để loại bỏ hết các mảnh xương. Bỏ xương. Nước hầm xương này sẽ đậm đà và đậm đà hơn nước luộc gà bình thường như bạn thấy trong hình.
 5. Trong nồi, bạn cho dầu mè và gạo đã ngâm vào. Vặn lửa vừa và đảo đều để cơm được phủ đều và chín một phần. Làm điều này cho đến khi gạo trở nên hơi mờ. Trong 1-2 phút
 6. Cho nước hầm xương gà vào nồi cùng với gạo. Đun sôi rồi hạ lửa nhỏ vừa và đun trong 15-17 phút . Đậy kín một phần bằng nắp và khuấy thường xuyên để mọi thứ chín đều.
 7. Sau khi cơm chín, thêm thịt gà (và tỏi nếu bạn muốn), đảo đều và tiếp tục đun trong 3 phút. Bây giờ bạn đã hoàn thành! Làm theo hướng dẫn mạ và phục vụ ở cuối.

  Cách nấu Cháo gà Hàn Quốc
  Cách nấu Cháo gà Hàn Quốc

Đối với Nồi ăn liền

 1. Không cần ngâm gạo. Chỉ cần rửa sạch và để ráo.
 2. Nấu gà nguyên con – làm Baeksuk trong Nồi tức thì trong 18 phút . Thưởng thức một bữa ăn với súp gà và cơm. Tiết kiệm thức ăn thừa và nước dùng. Bạn cần 2 1/4 cốc nước hầm xương cho 1/2 cốc gạo.
 3. Thực hiện theo các bước trong công thức trên bếp để loại bỏ thịt gà khỏi xương và sau đó đập xương. Đối với Nồi ăn liền, chỉ thêm lại nước luộc gà, xương đã đập dập, đậy nắp và lỗ thông hơi, chọn Áp suất thấp bằng tay trong 7 phút. Thả tự nhiên trong 10 phút rồi mở.
 4. Trong khi nấu nước dùng, rửa sạch Tía tô và Hành lá . Thái lá Tía tô thành từng sợi mỏng, hành lá xắt nhỏ. Nếu bạn thích tỏi tươi, hãy băm một ít tỏi và thêm vào như một lớp phủ khi ăn. Hoặc nấu chung với thịt sau khi cơm chín.
 5. Lọc nước hầm xương và bỏ xương.
 6. TÙY CHỌN – Cho dầu mè vào nồi, thêm gạo và ninh trong 1-2 phút.
 7. Cho gạo vào nồi, thêm nước hầm xương và đậy nắp lại, xả và nấu trong 10 phút Chức năng nấu cháo . Thả tự nhiên trong 5 phút rồi Thả nhanh để mở nắp. Gạo phải đẹp và nấu rất mềm nhưng vẫn còn nguyên hình dạng.
 8. Để cháo chín nhừ, cho thịt gà vào, khuấy đều và tiếp tục đun ở chế độ SAUTE ở chế độ CAO trong 3 phút khi mở nắp. Bây giờ, bạn đã hoàn thành!
 Phục vụ 
 1. Ngay trước khi dùng, khi còn nóng, cho lá tía tô, hành lá và tỏi băm nhỏ vào trang trí. Nếu bạn không thích ăn tỏi sống, bạn có thể thêm tỏi với thịt ở bước trên để nấu tỏi nhanh cho hương vị tỏi nhẹ hơn.
 2. Nêm muối và tiêu vừa ăn . Rắc hạt nêm hoặc hạt tía tô để tăng thêm hương vị. KHÔNG BAO GIỜ ngâm gạo trước mùa với muối trừ khi nó sẽ được ăn ngay vì gạo sẽ bị rã nếu bạn để quá lâu với muối trong đó.

Cách làm Cháo gà Hàn Quốc đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *