Cách nấu Cơm và thịt bò xay Hàn Quốc

Cách nấu Cơm và thịt bò xay Hàn Quốc

Công thức nấu ăn: Cách nấu Cơm và thịt bò xay Hàn Quốc

Món thịt bò bulgogi này là món hoàn hảo cho bữa tối bận rộn trong tuần. Nó rất đơn giản để làm, chỉ yêu cầu nguyên liệu tối thiểu, nhưng nó rất có hương vị.

Bạn có thể phục vụ với sự lựa chọn của bạn là rau và ngũ cốc, làm cho nó trở thành một món ăn siêu linh hoạt. Cuối cùng, nó thân thiện với ngân sách. Chúng ta hãy cùng nấu ăn nào!

Chuẩn bị: 5 phút-Nấu: 10 phút-Tổng: 15 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Cơm và thịt bò xay Hàn Quốc cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

GIA VỊ

  • 1/4 chén nước tương , loại thường
  • 2 muỗng canh đường nâu
  • 1,5 muỗng canh rượu gạo
  • 1/2 muỗng canh tỏi băm
  • 1 muỗng cà phê gừng băm
  • Một vài rắc xay hạt tiêu đen
  • 1/2 muỗng canh dầu mè nướng

THỊT BÒ

  • Một số dầu ăn , tôi đã sử dụng dầu cám gạo
  • 500 thịt bò băm (1,1 pound)
  • 1/2 muỗng canh hạt mè nướng , trang trí
  • 2 cọng hành lá , xắt mỏng
  • 2 chén cơm bạn chọn (ví dụ như cơm sushi, cơm basmati, cơm jasmine, gạo lứt,  gạo tím , và cơm súp lơ, v.v.)

TRANG TRÍ

  • , cắt lát mỏng
  • dưa chuột , cắt lát mỏng
  • củ cải hồng , cắt lát mỏng
  • bông cải xanh , hấp hoặc áp chảo
  • măng tây áp chảo
  • ớt chuông , áp chảo
  • trứng , mặt trời lên
  • kim chi cắt nhỏ
  • rong biển tẩm gia vị rang , nghiền hoặc cắt nhỏ

NƯỚC SỐT (TÙY CHỌN)

  • 2 muỗng canh gochujang (tương ớt Hàn Quốc)
  • muỗng canh dầu mè nướng 
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh nước
  • 1 muỗng canh hạt mè nướng
  • 1 muỗng cà phê giấm gạo
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Cho nước sốt thịt bò xay vào bát cỡ vừa và đánh đều. Để qua một bên. Nếu sử dụng nước sốt bibimbap, hãy gộp tất cả nước sốt vào một bát riêng và để riêng.
  2. Trong chảo đã được đun nóng kỹ, nấu thịt bò xay trên lửa vừa, cho đến khi thịt gần như chuyển sang màu nâu (khoảng 3 – 4 phút). Đảo thường xuyên trong khi làm vỡ các cục thịt.

    Cách nấu Cơm và thịt bò xay Hàn Quốc
    Cách nấu Cơm và thịt bò xay Hàn Quốc
  3. Đổ nước sốt thịt bò xay lên thịt và đun nhỏ lửa trong 2-3 phút, thỉnh thoảng đảo đều. Thêm hạt mè và hành lá. Khuấy nhanh. Loại bỏ khỏi nhiệt.

    Cách nấu Cơm và thịt bò xay Hàn Quốc
    Cách nấu Cơm và thịt bò xay Hàn Quốc
  4. Phục vụ thịt bò đã nấu chín trên một lớp cơm đã nấu chín. (Tùy chọn) Thêm các mặt tùy chọn của bạn và rưới nước sốt bibimbap lên.

    Cách nấu Cơm và thịt bò xay Hàn Quốc
    Cách nấu Cơm và thịt bò xay Hàn Quốc

Cách nấu Cơm và thịt bò xay Hàn Quốc đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.