Cách nấu gà hầm cay Hàn Quốc (Dak dori tang)

Cách nấu gà hầm cay Hàn Quốc (Dak dori tang)

Công thức nấu ăn: Cách nấu gà hầm cay Hàn Quốc (Dak dori tang)

Công thức gà hầm cay kiểu Hàn Quốc siêu dễ gây nghiện và thoải mái – Dak dori tang!

Gà dai và khoai tây được om trong nước sốt cay Hàn Quốc. Kết quả là tuyệt vời! Thật là ngon và ấm lòng! Nó là một món ăn chính hoàn hảo để dùng với cơm.

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 35 phút-Tổng: 45 phút

Cách nấu gà hầm cay Hàn Quốc (Dak dori tang)
Cách nấu gà hầm cay Hàn Quốc (Dak dori tang)

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món gà hầm cay Hàn Quốc (Dak dori tang) cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

GÀ VÀ RAU

  • 1 kg  (2,2 pound), tôi sử dụng hỗn hợp đùi gà và philê đùi), cắt thành miếng vừa
  • 1 cốc nước
  • 2 củ khoai tây (450g / 1 pound), cắt miếng vừa
  • 1 củ cà rốt (150g / 5,3 ounce), cắt miếng vừa
  • 1 củ hành tây (190g / 6,7 ounce), cắt miếng vừa
  • 3 lá tía tô , xắt mỏng
  • 1 rỗi hành lá (20g / 0,7 ounces), xắt lát mỏng
  • 1 muỗng cà phê hạt mè rang

SỐT (TRỘN HỖN HỢP NÀY TRONG TÔ)

  • 3 muỗng canh gochujang (tương ớt Hàn Quốc)
  • 2 muỗng canh gochugaru (ớt bào Hàn Quốc)
  • 2 muỗng canh rượu gạo
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh đường , tôi dùng đường thô
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 1 muỗng cà phê gừng băm
  • 1 muỗng cà phê dầu mè
  • Một vài rắc xay hạt tiêu đen

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Ở lửa vừa và cao, đun sôi một ít nước (5 đến 6 cốc) trong một nồi cỡ vừa. Khi nước sôi lăn tăn, hãy chần thịt gà trong 1 phút. Xả nước.

    Cách nấu gà hầm cay Hàn Quốc (Dak dori tang)
    Cách nấu gà hầm cay Hàn Quốc (Dak dori tang)
  2. Cho thịt gà, nước sốt và nước vào một chiếc nồi sạch. Đun sôi chúng ở lửa vừa và cao trong khoảng 10 phút, đậy nắp lại.

    Cách nấu gà hầm cay Hàn Quốc (Dak dori tang)
    Cách nấu gà hầm cay Hàn Quốc (Dak dori tang)
  3. Thêm khoai tây, cà rốt và hành tây và đun sôi thêm 7 phút, đậy nắp lại. Giảm lửa ở mức trung bình và đảo nhẹ nhàng để thay đổi vị trí của thịt gà và các loại rau củ. Cho lá tía tô vào. Đun nhỏ lửa thêm 8 phút (hoặc cho đến khi gà và khoai tây chín hoàn toàn), đậy nắp lại.

    Cách nấu gà hầm cay Hàn Quốc (Dak dori tang)
    Cách nấu gà hầm cay Hàn Quốc (Dak dori tang)
  4. Trang trí với hành lá và vừng rang. Dùng nóng với một bát xôi.

    Cách nấu gà hầm cay Hàn Quốc (Dak dori tang)
    Cách nấu gà hầm cay Hàn Quốc (Dak dori tang)

Cách làm gà hầm cay Hàn Quốc (Dak dori tang) đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.