Cách nấu Gà hầm truyền thống Hàn Quốc

Cách nấu Gà hầm truyền thống Hàn Quốc

Công thức nấu ăn: Cách nấu Gà hầm truyền thống Hàn Quốc

Dakdoritang là một món gà hầm truyền thống của Hàn Quốc thịnh soạn, được tẩm với nước tương và rất dễ làm. Nó tuyệt vời như một món ăn trong nồi. Kiểm soát độ cay bằng cách thêm ít hoặc nhiều ớt. Công thức Dak doritang (gà hầm xì dầu Hàn Quốc – còn gọi là Dakbokkeumtang) rất dễ làm, thực sự khiến tôi lo lắng nhưng nhất định phải thử.

Chuẩn bị: 5 phút-Nấu: 45 phút-Tổng: 50 phút

Cách nấu Gà hầm truyền thống Hàn Quốc
Cách nấu Gà hầm truyền thống Hàn Quốc

Thành phần nguyên liệu cho 6 người:

Để nấu món Gà hầm truyền thống Hàn Quốc cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • lb  rút xương

    Cách nấu Gà hầm truyền thống Hàn Quốc
    Cách nấu Gà hầm truyền thống Hàn Quốc
  • củ cà rốt vừa (tôi dùng cà rốt màu)
  • 8-9 củ khoai tây nhỏ màu hoặc 2 củ khoai tây lớn
  • 3-6 quả ớt xanh Hàn Quốc tươi hoặc 2 ~ 3 quả ớt đỏ khô
  • củ hành tây lớn
  • muỗng canh tỏi băm nhỏ
  • muỗng canh guk kanjang
  • 1-2 muỗng canh rượu mirin hoặc rượu trắng
  • muỗng canh jin kanjang (nước tương đen)
  • cốc nước
  • gạch ngang x 5 hạt tiêu đen

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Chuẩn bị thịt gà bằng cách loại bỏ mỡ thừa và một phần hoặc toàn bộ da. Mình mua nguyên con gà và chặt miếng nhưng bạn có thể mua miếng nào tùy thích. Sử dụng một ít thịt gà có xương để nước dùng của bạn sẽ ngon hơn. Hãy chấm những miếng to và dày như đùi, đùi, ức để hương vị ngấm vào thịt.

    Cách nấu Gà hầm truyền thống Hàn Quốc
    Cách nấu Gà hầm truyền thống Hàn Quốc
  2. Cho gà vào nồi hầm và thêm 5 T Gook Kanjang + 1 T Jin Kanjang. Trộn đều hỗn hợp.

    Cách nấu Gà hầm truyền thống Hàn Quốc
    Cách nấu Gà hầm truyền thống Hàn Quốc
  3. Thêm 4 C nước, rượu mirin và 1 T tỏi. Đun sôi.
  4. Đậy nắp và nấu trong 15 phút ở lửa lớn vừa.
  5. Trong khi đó, bạn rửa và làm sạch khoai tây, cà rốt, hành tây và ớt sừng. Cắt thành từng khoanh to vì để lâu sẽ bị chín.

    Cách nấu Gà hầm truyền thống Hàn Quốc
    Cách nấu Gà hầm truyền thống Hàn Quốc
  6. Cho tất cả khoai tây, cà rốt và hành tây đẹp mắt vào nồi. Hạ lửa xuống vừa và nấu trong 20 phút.

    Cách nấu Gà hầm truyền thống Hàn Quốc
    Cách nấu Gà hầm truyền thống Hàn Quốc
  7. Cho tất cả khoai tây, cà rốt và hành tây đẹp mắt vào nồi. Hạ lửa xuống vừa và nấu trong 20 phút.Tôi đã sử dụng khoai tây nhỏ có màu sắc nên tôi không cắt hoặc gọt vỏ. Nhưng nếu sử dụng những củ khoai tây lớn như củ ấu thì nên gọt vỏ và cắt nhỏ. Ớt sừng bỏ cuống.

    Cách nấu Gà hầm truyền thống Hàn Quốc
    Cách nấu Gà hầm truyền thống Hàn Quốc
  8. Thêm ớt xanh và khoảng 5 hạt tiêu đen (1/8 muỗng cà phê). Tăng nhiệt trở lại mức cao trung bình và đậy nắp, nấu thêm 10 phút để hương ớt ngấm vào món hầm.

    Cách nấu Gà hầm truyền thống Hàn Quốc
    Cách nấu Gà hầm truyền thống Hàn Quốc

Cách nấu Gà hầm truyền thống Hàn Quốc đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *