Cách nấu Lẩu Bulgogi với miến đậu xanh

Cách nấu Lẩu Bulgogi với miến đậu xanh

Công thức nấu ăn: Cách nấu Lẩu Bulgogi với miến đậu xanh

Lẩu Bulgogi có nhiều tên gọi trong tiếng Hàn. Có ít nhất 3 cái tên mà tôi biết: Bulgogi Jeongol (불고기 전골), Yaetnal Bulgogi (옛날 불고기), và Bulgogi Ttukbaegi (불고기 뚝배기). Bò Bulgogi, rau và mì thủy tinh được nấu trong nồi lẩu thép ngay tại bàn hoặc đun sôi trong nồi đá.

Chuẩn bị: 30 phút-Nấu: 15 phút-Tổng: 45 phút

Cách nấu Lẩu Bulgogi với miến đậu xanh
Cách nấu Lẩu Bulgogi với miến đậu xanh

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Lẩu Bulgogi với Mì thủy tinh cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • oz Bulgogi ướp
  • 1/2 chén nước dùng tảo bẹ
  • 1/2 chén nước nấm đông cô
  • lá bắp cải napa
  • 1/2 củ hành tím lớn (cắt lát)
  • 50 miến đậu xanh (miến tinh bột khoai tây hay còn gọi là dangmyeon 당면)
  • oz nấm enoki (1 gói)
  • nắm nấm sò
  • 5-6 cây nấm hương khô
  • hành lá
  • củ cà rốt (tùy chọn – thêm màu sắc)

Nước dùng tảo bẹ

  • cốc nước ấm
  • miếng tảo bẹ lớn (다시마 dashima – cỡ lòng bàn tay)

Nước sốt lẩu Bulgogi

  • muỗng cà phê guk ganjang (nước tương súp)
  • muỗng canh rượu sake hoặc rượu gạo nấu ăn
  • muỗng cà phê jin ganjang (nước tương)
  • 1/4 muỗng cà phê muối biển
  • muỗng cà phê đường

    Cách nấu Lẩu Bulgogi với Mì thủy tinh
    Cách nấu Lẩu Bulgogi với Mì thủy tinh

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Sử dụng công thức bulgogi của tôi để ướp bulgogi trước. Tôi đã có một số bulgogi chưa nấu đông lạnh từ trước đó nên tôi chỉ cần rã đông chúng ở đây. Nếu không có thời gian, bạn có thể làm bulgogi tươi và ướp trong khi đợi mì ở bước 3.
  2. Làm nước dùng tảo bẹ bằng cách thêm tảo bẹ vào 2 1/2 cốc nước ấm trong 30 phút hoặc hơn.
  3. Ngâm miến trong nước ấm (đủ để ngập hết sợi miến) trong 30 phút.

    Cách nấu Lẩu Bulgogi với Mì thủy tinh
    Cách nấu Lẩu Bulgogi với Mì thủy tinh
  4. Ngâm nấm hương khô trong nước nóng trong 30 phút.
  5. Trong khi ngâm miến, cắt lá bắp cải thành những miếng nhỏ hơn.

    Cách nấu Lẩu Bulgogi với miến đậu xanh
    Cách nấu Lẩu Bulgogi với miến đậu xanh
  6. Làm sạch và cắt hành tây, hành lá, cà rốt và nấm hương (cắt bỏ phần thân cứng và sau đó cắt mũ thành dải). Xé nấm sò bằng tay (chỉ là việc mà tôi được dạy làm khi còn nhỏ) và tách nấm enoki thành từng chùm nhỏ.

    Cách nấu Lẩu Bulgogi với miến đậu xanh
    Cách nấu Lẩu Bulgogi với miến đậu xanh
  7. Trong một bát nhỏ, trộn tất cả các thành phần nước sốt – guk ganjang, jin ganjang, rượu gạo, muối và đường. Để qua một bên.
  8. Bây giờ là thời gian lắp ráp! Nếu bạn muốn làm cho nó trông đẹp mắt, hãy sắp xếp các nguyên liệu như tôi đã làm ở đây. Nếu không có thời gian, bạn chỉ cần đổ tất cả mọi thứ vào nồi và thêm 1/2 cốc nước dùng tảo bẹ và 1/2 cốc nước nấm đông cô (do ngâm nấm đông cô).
  9. Đổ nước sốt lẩu bulgogi lên trên, đậy nắp lại và đun sôi ở lửa lớn vừa.

    Cách nấu Lẩu Bulgogi với miến đậu xanh
    Cách nấu Lẩu Bulgogi với miến đậu xanh
  10. Khi nó bắt đầu sôi, giảm nhiệt từ trung bình đến thấp vừa và đun trong 15-17 phút cho đến khi bắp cải mềm và bulgogi đã chín.

    Cách nấu Lẩu Bulgogi với miến đậu xanh
    Cách nấu Lẩu Bulgogi với miến đậu xanh
  11. Dùng với cơm và kim chi!

Cách nấu Lẩu Bulgogi với miến đậu xanh đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.