Cách nấu Mì gà Hàn Quốc (Dak kalguksu)

Cách nấu Mì gà Hàn Quốc (Dak kalguksu)

Công thức nấu ăn: Cách nấu Mì gà Hàn Quốc (Dak kalguksu)

Mì gà Hàn Quốc (Dak kalguksu) là một trong những loại thực phẩm tăng sức chịu đựng như Samgyetang  (súp gà nhân sâm).  Tất cả chúng tôi đều toát mồ hôi khi nhấm nháp món súp gà nóng hổi này, nhưng chúng tôi vẫn nhắc nhở nhau rằng nó rất tốt cho cơ thể. Tôi tin chắc món này sẽ rất tốt cho những bạn trong thời tiết se lạnh để làm ấm bụng nữa đấy. Thưởng thức!

Chuẩn bị: 5 phút-Nấu: 70 phút-Tổng: 75 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Mì gà Hàn Quốc (Dak kalguksu) cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

Chủ chốt

  • 1,2 kg  , làm sạch
  • 10 cốc nước lọc vừa đủ ngập gà trong nồi.
  • 300 mì kalguksu hoặc mì udon

Rau 

  • 3 cọng hành lá , phần trắng thái chỉ
  • 5 tép tỏi
  • 5 trái ớt đen
  • 40 gừng gọt vỏ

Gia vị gà (trộn chúng trong một bát nhỏ)

  • 3 muỗng canh hành lá , xắt mỏng
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 1/2 muỗng canh muối biển mịn
  • 1 muỗng canh hạt mè nướng
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu đen xay

Sốt gia vị đỏ (trộn trong một bát nhỏ)

  • 1 1/2 muỗng canh ớt bào Hàn Quốc (gochugaru)
  • 1/2 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh rượu gạo
  • 1/2 muỗng canh nước mắm Hàn Quốc
  • 1 muỗng canh nước lọc
  • 2 muỗng canh hành lá xắt mỏng
  • 1/2 muỗng canh tỏi băm
  • 1/4 muỗng canh đường nâu

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Rửa thật sạch gà qua nước lạnh.
  2. Cho gà vào nồi thêm rau gia vị và nước. Đun ở lửa vừa và nhỏ cho đến khi gà chín (khoảng 50 phút đến 1 giờ). Trong khi nấu, vớt dầu nổi và cặn bẩn ra khỏi nước dùng đang sôi theo yêu cầu.
  3. Khi gà đã chín, vớt gà ra, tách lấy phần thịt và da (giữ lại nước dùng cho phần sau).
  4. Xé thịt gà thành từng miếng vừa ăn. Cho nó vào một cái bát trộn và thêm gia vị gà sau đó trộn đều.

    Cách nấu Mì gà Hàn Quốc (Dak kalguksu)
    Cách nấu Mì gà Hàn Quốc (Dak kalguksu)
  5. Trong một nồi riêng, đun sôi một ít nước và cho mì vào khi nó đã sôi. Xả mì sau khi mì chín 3/4.
  6. Cho phần mì đã nấu một phần vào nước luộc gà và đun cho đến khi mì chín hoàn toàn (khoảng 3 phút).
  7. Cho mì và nước dùng vào tô, cho thịt gà đã ướp gia vị lên trên. Cho sốt gia vị đỏ lên trên gà và dọn ra đĩa. (Nếu thích, bạn có thể bỏ qua nước sốt gia vị đỏ này và thay vào đó sử dụng muối để tạo hương vị.)

    Cách nấu Mì gà Hàn Quốc (Dak kalguksu)
    Cách nấu Mì gà Hàn Quốc (Dak kalguksu)

GHI CHÚ

  • 300g mì Kalgulsu có thể quá nhỏ nếu bạn và gia đình là những người ăn nhiều.
  • Bạn có thể chuẩn bị gia vị gà và gia vị đỏ khi gà đang luộc để tiết kiệm thời gian.
  • Bạn cũng có thể thêm các loại rau khác (ví dụ như bí xanh và khoai tây, v.v.) để tạo thêm kết cấu cho món ăn, sau đó bạn sẽ phải để thêm thời gian nấu để chúng sẵn sàng. Các loại rau này nên được thêm vào trước bước 6 ở trên.

Cách làm Mì gà Hàn Quốc (Dak kalguksu) đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.