Cách nấu món Bánh gạo ngọt áp chảo (Hwajeon)

cách nấu món Bánh gạo ngọt áp chảo (Hwajeon)

Công thức nấu ăn: cách nấu món Bánh gạo ngọt áp chảo (Hwajeon)

Bạn có thể biết rằng các công thức nấu ăn trên trang web của tôi vẫn được sử dụng trong nấu ăn hàng ngày của tôi. Lần này tôi đang làm Bánh gạo ngọt áp chảo (Hwajeon). Bất cứ khi nào tôi thèm một vài chiếc bánh gạo dai, đây là công thức phải làm của tôi vì nó rất dễ làm và nhanh chóng. Những chiếc bánh gạo ngọt và dai với hương thơm phảng phất của hoa.

Tôi đã tìm thấy một số bông hoa cỏ ba lá màu tím có thể ăn được và những cánh hoa lay ơn màu vàng tại Union Square Greenmarket ở thành phố New York vào một ngày nọ. Người phụ nữ bán những bông hoa ăn được đóng gói này cho biết tất cả chúng đều được cô ấy chăm sóc cẩn thận. Cô ấy nói, “bạn không cần phải rửa chúng trước khi sử dụng chúng.” Tôi ngay lập tức cảm thấy muốn làm Bánh gạo ngọt áp chảo (Hwajeon)!

Nhiều độc giả của tôi mới hơn và thậm chí không biết rằng tôi đã đăng một công thức cho hwajeon gần một thập kỷ trước, vì vậy tôi muốn chia sẻ lại công thức này và làm sống lại nó. Sự khác biệt duy nhất giữa công thức cũ của tôi và công thức này là tôi đổ mật ong lên trên thay vì xi-rô. Nhân tiện, nếu bạn không muốn sử dụng mật ong, bạn cũng có thể làm siro của riêng bạn. Chỉ cần cho ¼ cốc nước và ¼ cốc đường trắng vào chảo sốt và nấu trong vài phút ở lửa vừa, không cần khuấy. Nghiêng chảo để trộn đường và nước khi nó bắt đầu sủi bọt. Sau đó, lấy ra khỏi lò, để nguội và bạn có thể rưới nước lên hwajeon của mình ngay trước khi phục vụ.

Ở Hàn Quốc, hwajeon thường được làm bằng hoa đỗ quyên có thể ăn được nở hoang dã trên núi vào mùa xuân. Vào thời điểm đó, các nhóm phụ nữ thường tụ tập với nhau để đi dã ngoại và mang theo một chiếc chảo nặng và tất cả các nguyên liệu họ cần để làm hwajeon. Họ sẽ hái hoa đỗ quyên, và sử dụng những cánh hoa để chiên bánh gạo ngay trên núi! Loại dã ngoại mùa xuân đó được gọi là Hwajeon-nori, vào ngày 3 tháng 3 âm lịch. Tôi có thể tưởng tượng điều đó phải vui đến mức nào, và tâm trạng tuyệt vời của mọi người! Ăn những chiếc bánh gạo này trên những ngọn núi xinh đẹp, trong làn gió mùa xuân trong lành sau một mùa đông dài và ca hát, nhảy múa và xả stress.

Theo truyền thống, hwajeon cũng được làm bằng các loại hoa ăn được theo mùa khác ngoài mùa xuân như hoa hồng, hoa cúc, cây lược gà và hoa lựu.
Dù là mùa nào đi chăng nữa thì những chiếc bánh gạo này cũng khiến bất cứ ai có tâm trạng vui vẻ!

Thưởng thức các công thức!

Thành phần nguyên liệu:

Để nấu món Bánh gạo ngọt áp chảo (Hwajeon) cần những nguyên liệu sau:

cách nấu món Bánh gạo ngọt áp chảo (Hwajeon)
cách nấu món Bánh gạo ngọt áp chảo (Hwajeon)
 • 1 chén bột gạo nếp (bột gạo ngọt)
 • ¼ thìa cà phê muối kosher
 • ½ cốc nước sôi nóng
 • Hoa ăn được
 • 2 đến 3 muỗng canh dầu thực vật
 • Mật ong (hoặc xi-rô tự làm)

Hướng dẫn nấu món Bánh gạo ngọt áp chảo (Hwajeon)

Làm bột và tạo hình bánh gạo

 1. Cho bột gạo nếp và muối vào tô.
 2. Thêm nước nóng từng chút một và trộn đều bằng thìa gỗ (hoặc muôi xới cơm) cho đến khi bột nguội đến mức bạn có thể nhào bằng tay.
 3. Nhào bột cho đến khi bột mịn trong khoảng 1 đến 2 phút rồi chia thành 10 phần có kích thước bằng nhau. Lăn từng viên thành một quả bóng.
 4. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín để chúng không bị khô.
 5. Ấn từng viên bánh gạo vào đĩa có đường kính khoảng 2 ½ inch (6 đến 7 cm) và đặt chúng lên đĩa lớn hoặc trên thớt.

Áp chảo

cách nấu món Bánh gạo ngọt áp chảo (Hwajeon)
cách nấu món Bánh gạo ngọt áp chảo (Hwajeon)
 1. Làm nóng chảo chống dính lớn ở lửa vừa. Cho dầu thực vật vào, đảo đều chảo để tráng bề mặt. Khi nó đã nóng lên, hãy vặn nhỏ lửa xuống. Chìa khóa để có hwajeon đẹp là giữ cho chúng trắng bằng cách áp chảo trên lửa nhỏ.
 2. Đặt bánh gạo chưa nấu chín lên chảo và nấu chúng trong vài phút.
 3. Khi phần đáy hơi giòn, lật mặt và dùng thìa kéo phẳng chúng ra. Nấu thêm một vài phút và lật chúng.
 4. Đặt hoa ăn được lên trên mỗi chiếc bánh gạo, sau đó lật lại và ấn xuống trong 1 giây để hoa dính vào bánh.
 5. Nấu chín từng cái và đặt chúng trên một đĩa phục vụ.

Phục vụ

cách nấu món Bánh gạo ngọt áp chảo (Hwajeon)
cách nấu món Bánh gạo ngọt áp chảo (Hwajeon)
 • Rưới một ít mật ong lên trên bánh gạo.
 • Dùng với trà như một món tráng miệng hoặc món ăn nhẹ.
 • Vậy là món Bánh gạo ngọt áp chảo (Hwajeon) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *