Cách nấu món Bánh hấp nhân đậu đỏ ngọt (Jjinppang)

cách nấu món Bánh hấp nhân đậu đỏ ngọt (Jjinppang)

Công thức nấu ăn: cách nấu món Bánh hấp nhân đậu đỏ ngọt (Jjinppang)

Công thức hôm nay dành cho món Bánh hấp nhân đậu đỏ ngọt (Jjinppang) truyền thống của Hàn Quốc. Tôi đã chia sẻ một công thức tương tự cách đây rất lâu cho món bánh bông lan hấp nhân rau và thịt được gọi là jjinppang-mandu . Công thức jjinppang mandu của tôi đã được nhiều độc giả của tôi sử dụng trong nhiều năm và video cũng rất nổi tiếng, mặc dù nó được quay trước khi tôi có camera HD và trông hơi mờ.

Món jjinppang nóng hổi và bông xốp là không thể cưỡng lại được! Bánh mềm ở bên ngoài với nhân đậu đỏ ngọt dai ở giữa, tuyệt vời cho món tráng miệng hoặc bữa ăn nhẹ, hoặc thậm chí là một bữa ăn nhẹ.

Một điểm mấu chốt của công thức này là để lại một ít vụn đậu đỏ và vỏ trong nhân bánh để nó có một chút kết cấu thô, tự làm.

Tôi hy vọng bạn và gia đình sẽ thích công thức này trong một thời gian dài, giống như công thức jjinppang-mandu của tôi!

Thưởng thức các công thức!

Thành phần nguyên liệu cho:

Để nấu món Bánh hấp nhân đậu đỏ ngọt (Jjinppang) cần những nguyên liệu sau:

Đối với nhân đậu đỏ ngọt ngào:

  • 1 chén đậu đỏ khô  (hay còn gọi là đậu azuki, hoặc pat trong tiếng Hàn)
  • ¼ cốc đường nâu sẫm (hoặc đường trắng, nâu)
  • ¼ cốc xi-rô gạo
  • ¼ thìa cà phê muối kosher
  • 2 thìa cà phê chiết xuất vani

Đối với bột:

  • 2 thìa bơ
  • 1 ½ cốc sữa nguyên chất
  • 2 muỗng canh đường trắng
  • 2 thìa cà phê men khô (1 gói)
  • 1 thìa cà phê muối kosher
  • 3½ cốc cộng với ¼ cốc bột mì đa dụng

Hướng dẫn nấu món Bánh hấp nhân đậu đỏ ngọt (Jjinppang)

Chuẩn bị đậu:

cách nấu món Bánh hấp nhân đậu đỏ ngọt (Jjinppang)
cách nấu món Bánh hấp nhân đậu đỏ ngọt (Jjinppang)
  1. Rửa và ngâm đậu đỏ qua đêm, ít nhất 10 giờ. Chúng sẽ nở ra khoảng 2 ½ chén đậu.
  2. Để ráo nước và cho đậu vào một cái thau nặng. Thêm 4 cốc nước. Nấu trong 1 giờ trên lửa vừa cho đến khi đậu rất mềm.
  3. Thêm đường, xi-rô gạo, muối kosher và chiết xuất vani. Nghiền nhuyễn bằng máy nghiền khoai tây. Vặn lửa lên lửa to vừa và khuấy trong vài phút cho đến khi hỗn hợp đậu chuyển sang dạng sệt và ngon ngọt. Loại bỏ khỏi nhiệt. Đậy nắp và để sang một bên.

Chuẩn bị bột:

cách nấu món Bánh hấp nhân đậu đỏ ngọt (Jjinppang)
cách nấu món Bánh hấp nhân đậu đỏ ngọt (Jjinppang)
  1. Đun nóng bơ trong một chiếc nồi nặng lớn với lửa lớn vừa. Khuấy bằng thìa gỗ cho đến khi tan đều. Thêm đường và khuấy đều. Loại bỏ khỏi nhiệt.
  2. Để nguội bớt để men hoạt động, bạn cho sữa lạnh vào trộn đều. Sau đó cho men vào và để khoảng 5 đến 10 phút cho đến khi men nổi bọt.
  3. Thêm muối và dùng thìa gỗ khuấy đều. Thêm bột mì và trộn đều trong khoảng một phút.
  4. Nhào bột bằng tay trong vài phút cho đến khi mịn. Đậy nắp và để trên bếp trong 1 giờ cho đến khi bột nở gấp đôi.
  5. Xông hơi bột và nhào lại trong vài phút. Đậy nắp và để yên trong 30 phút.

Làm và tạo hình cho những chiếc bánh:

cách nấu món Bánh hấp nhân đậu đỏ ngọt (Jjinppang)
cách nấu món Bánh hấp nhân đậu đỏ ngọt (Jjinppang)
  1. Trước khi tạo hình bánh, hãy đổ đầy nước vào nồi hấp của bạn với khoảng 2 ½ inch nước và đun sôi. Loại bỏ khỏi nhiệt. Đặt giỏ hấp bên cạnh để bạn có thể thêm bánh vào khi làm việc. Đặt một miếng vải cotton (hoặc “tấm hấp”) vào giỏ của tủ hấp.
  2. Xông hơi và nhào bột cho đến khi mịn. Dùng ¼ chén bột mì còn lại để phủi lên thớt.
  3. Chia bột thành khoảng 10 phần, mỗi phần khoảng 3 lạng. Viên thành những viên tròn mịn và đặt lên thớt. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín các viên bột lại để bột không bị khô trong khi làm.
  4. Làm phẳng từng viên bột thành một đĩa có đường kính khoảng 3 ½ inch. Phần viền nên mỏng hơn phần giữa vì chúng ta sẽ gom chúng lại với nhau để tạo thành một búi tóc và chúng ta không muốn phần đó quá dày.
  5. Cho khoảng 2 lạng nhân đậu đỏ ngọt vào giữa đĩa. Nhấc mép xung quanh nhân lên trên và ghim chúng lại cho chặt và tạo thành búi.
  6. Đặt nó lên thớt với mặt kín hướng xuống dưới. Dùng tay xoay nó lại và nắn nó thành một ngọn núi nhỏ. Đặt nó lên giỏ hấp có lót lớp lót nồi hấp hoặc giấy da đục lỗ.
  7. Làm những chiếc bánh còn lại, đặt cách nhau 1 inch trên giỏ hấp để chúng có chỗ nở ra. Để chúng tăng lên trong 30 phút.

Hấp và phục vụ:

cách nấu món Bánh hấp nhân đậu đỏ ngọt (Jjinppang)
cách nấu món Bánh hấp nhân đậu đỏ ngọt (Jjinppang)
  1. Làm nóng nước trong nồi hấp và đặt các giỏ hấp có bánh vào bên trong. Đặt một miếng vải bông lớn dưới nắp để nước không nhỏ xuống bánh. Đậy vung và hấp ở nhiệt độ cao vừa trong 12 phút.
  2. Vặn lửa nhỏ và nấu thêm 3 phút.
  3. Lấy ra khỏi nhiệt và phục vụ ngay lập tức.
  4. Đông lạnh (tối đa một tháng) hoặc làm lạnh (tối đa một tuần) bất kỳ thức ăn thừa nào. Khi bạn muốn, hãy hấp hoặc hâm nóng trong lò vi sóng.
  5. Vậy là món Bánh hấp nhân đậu đỏ ngọt (Jjinppang) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.