Cách nấu món Bánh mì trứng (Gyeran-ppang)

cách nấu món Bánh mì trứng (Gyeran-ppang)

Công thức nấu ăn: cách nấu món Bánh mì trứng (Gyeran-ppang)
Hôm nay tôi xin giới thiệu với các bạn một món ăn vặt đường phố nổi tiếng của Hàn Quốc là Bánh mì trứng (Gyeran-ppang). Đây là một ổ bánh mì nhỏ, nóng hổi, ​​ngọt ngào, nóng hổi và mềm mịn với cả quả trứng bên trong. Nó được bán bởi những người bán hàng rong trên khắp Hàn Quốc.

Cho đến gần đây, tôi chưa bao giờ có Bánh mì trứng (Gyeran-ppang) trước đây. Nhiều độc giả của tôi đã đi du lịch đến Hàn Quốc đã yêu cầu món này trên diễn đàn yêu cầu công thức của tôi , vì vậy khi tôi đến Hàn Quốc vào tháng 11 năm ngoái, nếm Bánh mì trứng (Gyeran-ppang) đã nằm trong danh sách những việc phải làm của tôi, một loại nhiệm vụ. Tôi muốn nếm thử để có thể làm video công thức nấu món đó.

Nó chắc chắn rất ngon, và tôi có thể hiểu tại sao rất nhiều độc giả của tôi yêu cầu nó. Thật khó để bỏ qua một cửa hàng bán bánh mì gyeran-ppang vì mùi bánh mì ngọt ngào và tươi mới thu hút sự chú ý của bất kỳ người qua đường nào. Đặc biệt nếu bạn đang đói! Vỏ trứng nứt được chất thành đống cao và bạn không thể thiếu hơi nước và khói. Những người bán hàng gói bánh mì nóng trong một ống tay áo bằng giấy bìa cứng nhỏ để bạn có thể cầm nó khi nó vẫn còn nóng. Nó rẻ và ngon và là một món ăn nhẹ rất đơn giản để ăn.

Thành phần nguyên liệu cho 2-3 phần:

Để nấu món Bánh mì trứng (Gyeran-ppang) cần những nguyên liệu sau:

  • 1 thìa bơ không ướp muối, đun chảy
  • 3 muỗng canh đường
  • Một chút muối kosher
  • 1 thìa cà phê bột nở
  • ½ thìa cà phê chiết xuất vani
  • ½ chén bột mì đa dụng
  • ½ cốc sữa
  • 4 quả trứng
  • 1 thìa cà phê dầu ăn
  • 1 thanh phô mai mozzarella (tùy ý), cắt thành 6 miếng nhỏ bằng nhau nếu dùng.

Hướng dẫn nấu món Bánh mì trứng (Gyeran-ppang)

  1. Làm bột bằng cách kết hợp bơ, đường, muối kosher, bột nở, chiết xuất vani, 1 quả trứng, bột mì và sữa. Đánh bông cho đến khi mịn.
  2. Làm nóng lò ở 400 ° F (khoảng 200 ° C).

    cách nấu món Bánh mì trứng (Gyeran-ppang)
    cách nấu món Bánh mì trứng (Gyeran-ppang)
  3. Quét dầu ăn vào đáy và thành của 3 chảo mini (khoảng 4 x 2 x 1½ inch).
  4. Đổ đầy bột vào mỗi chảo khoảng ½, chia thành 3 phần bằng nhau.
  5. Đặt 2 miếng pho mát vào bột, trên các cạnh của chảo, để lại một khoảng trống ở giữa.

    cách nấu món Bánh mì trứng (Gyeran-ppang)
    cách nấu món Bánh mì trứng (Gyeran-ppang)
  6. Đập một quả trứng vào giữa bột trong mỗi chảo.
  7. Đặt chảo lên giá giữa của lò và nướng trong 13 phút, và nướng gần 15 phút nếu bạn thích trứng đặc.
  8. Lấy ra khỏi lò và dùng nóng!

    cách nấu món Bánh mì trứng (Gyeran-ppang)
    cách nấu món Bánh mì trứng (Gyeran-ppang)
  9. Vậy là món Bánh mì trứng (Gyeran-ppang) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.