Cách nấu món Bánh sandwich cá ngừ (Chamchi sandwich)

cách nấu món Bánh sandwich cá ngừ (Chamchi sandwich)

Công thức nấu ăn: cách nấu món Bánh sandwich cá ngừ (Chamchi sandwich)
Tôi rất vui được chia sẻ công thức làm Bánh sandwich cá ngừ (Chamchi sandwich) của tôi hôm nay với các bạn. Tôi đã làm món bánh sandwich đơn giản nhưng ngon này trong nhiều năm, ngay cả khi tôi sống ở Hàn Quốc. Bánh mì kiểu phương Tây rất phổ biến ở Hàn Quốc để làm các món trong hộp cơm trưa. Mỗi khi tôi làm cho họ, bạn bè của tôi ở Hàn Quốc đều muốn biết công thức, và như bạn thấy trong video, những người bạn của tôi ở LA cũng thích họ!

Bí quyết của món bánh mì kẹp này là sử dụng nhiều rau xanh tươi để bánh có vị thanh nhẹ và tươi mát. Đặc biệt, dưa chuột tươi sẽ giữ cho nó mát và giòn, và tôi chỉ thích mùi của nó. Nhiều người Mỹ sử dụng dưa chua với tác dụng tương tự, nhưng tôi thích dưa chuột hơn.

cách nấu món Bánh sandwich cá ngừ (Chamchi sandwich)
cách nấu món Bánh sandwich cá ngừ (Chamchi sandwich)

Mayonnaise không phải là một nguyên liệu truyền thống của Hàn Quốc nhưng nó được sử dụng theo nhiều cách, đặc biệt là khi chúng ta làm bánh mì sandwich. Chúng tôi cũng sử dụng nó cho món salad trái cây và rau kiểu Hàn Quốc và salad khoai tây. Nếu bạn thích những công thức này, thì một ngày nào đó tôi sẽ làm một video cho họ! Nấu ăn vui vẻ!

Thành phần nguyên liệu cho 2 người:

Để nấu món Bánh sandwich cá ngừ (Chamchi sandwich) cần những nguyên liệu sau:

cách nấu món Bánh sandwich cá ngừ (Chamchi sandwich)
cách nấu món Bánh sandwich cá ngừ (Chamchi sandwich)
  • 4 lát bánh mì nhiều hạt, nướng
  • 1 quả trứng luộc chín, bỏ vỏ
  • 249gr cá ngừ đóng hộp trong dầu hoặc nước (1 lon cá ngừ Hàn Quốc là kích thước hoàn hảo)
  • ½ chén dưa chuột bỏ hạt, cắt nhỏ
  • ¼ chén hành tây băm nhỏ
  • ½ thìa cà phê muối kosher
  • ¼ chén mayonnaise
  • 4 lá rau diếp hoặc lá xà lách tảng băng dày, rửa sạch và thấm khô bằng khăn giấy
  • ½ chén mầm củ cải, rửa sạch và thấm khô bằng khăn giấy
  • ¼ muỗng cà phê tiêu đen xay

Hướng dẫn nấu món Bánh sandwich cá ngừ (Chamchi sandwich)

  1. Trộn dưa chuột và hành tây trong một cái bát nhỏ với muối. Để yên trong 5 phút, sau đó cho hỗn hợp vào một miếng vải cotton hoặc khăn giấy thấm mạnh và vắt hết nước thừa. Đặt nó vào một bát trộn khi hoàn thành.
  2. Xả dầu (hoặc nước) khỏi cá ngừ. Cho vào rây lọc và ép đều, sau đó cho vào bát trộn với dưa chuột và hành tây.
  3. Thêm trứng, muối kosher, sốt mayonnaise và tiêu đen xay. Trộn đều tất cả các nguyên liệu và đảm bảo trứng sẽ được chia thành những miếng nhỏ.

    cách nấu món Bánh sandwich cá ngừ (Chamchi sandwich)
    cách nấu món Bánh sandwich cá ngừ (Chamchi sandwich)
  4. Nướng, nướng hoặc áp chảo 4 miếng bánh mì nhiều hạt cho đến khi bề mặt của cả hai mặt hơi nâu và giòn.
  5. Đặt 2 lát bánh mì lên thớt. Thêm một vài lá rau diếp vào mỗi lát bánh mì. Chia hỗn hợp cá ngừ thành 2 và phết lên từng lát bánh mì. Thêm mầm củ cải và một miếng bánh mì lên trên. Cắt chúng thành một nửa và phục vụ.
  6. Vậy là món Bánh sandwich cá ngừ (Chamchi sandwich) đã sẵn sàng cho bữa ăn của bạn.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.