Cách nấu món Canh rong biển với hến (Honghap miyeokguk)

cách nấu món Canh rong biển với hến (Honghap miyeokguk)

Công thức nấu ăn: cách nấu món Canh rong biển với hến (Honghap miyeokguk)

Công thức hôm nay rất đặc biệt đối với tôi vì đây là một trong những món súp yêu thích nhất mọi thời đại của tôi! Canh rong biển với hến (Honghap miyeokguk). Tôi sinh ra và lớn lên ở ven biển, vì vậy tôi rất thích các loại cá và hải sản: món ăn này kết hợp hương vị thơm ngon lành mạnh của rong biển khô ( miyeok ) với vị tươi, nhiều thịt, không thể cưỡng lại của hến. Món súp kết quả có tất cả các hương vị tốt nhất của biển, tốt cho bạn và hoàn toàn gây nghiện!

Một số người thích loại bỏ trai khỏi vỏ trước khi nấu món súp này, nhưng tôi nghĩ vỏ trai thêm một thứ gì đó đặc biệt và có tính thổ nhưỡng vào nước dùng, một hương vị biển sâu không thể tái tạo bằng bất kỳ cách nào khác.

Thành phần nguyên liệu cho 4 phần:

Để nấu món Canh rong biển với hến (Honghap miyeokguk) cần những nguyên liệu sau:

  • 28gr miyeok khô, ngâm trong nước lạnh 30 phút
  • Trai tươi 2 cân, bỏ râu, rửa sạch, để ráo.
  • 5 tép tỏi băm
  • 2 lít (8 cốc) nước
  • 2 muỗng canh  nước mắm (hoặc nước tương hoặc muối súp Hàn Quốc )
  • 2 đến 3 thìa cà phê dầu mè nướng
  • 4 -5 hành lá, cắt nhỏ
  • Muối kosher

Hướng dẫn nấu món Canh rong biển với hến (Honghap miyeokguk)

  1. Trộn 1 thìa muối kosher và 4 cốc nước lạnh vào bát để tạo nước muối mặn. Cho trai vào ngâm trong 30 phút để hến nhả hết cát và chất bẩn. Để ráo nước và rửa sạch bằng nước lạnh. Làm khô hạn.

    cách nấu món Canh rong biển với hến (Honghap miyeokguk)
    cách nấu món Canh rong biển với hến (Honghap miyeokguk)
  2. Xả nước miyeok và rửa sạch và để ráo nước vài lần. Vắt bớt nước thừa và cắt vài lần thành miếng vừa ăn.
  3. Cho miyeok và 8 cốc nước vào một cái chậu lớn. Đậy vung và nấu ở lửa lớn vừa trong 20 đến 25 phút cho đến khi miyeok chuyển sang mềm và nước ngấm với hương vị của nó.

    cách nấu món Canh rong biển với hến (Honghap miyeokguk)
    cách nấu món Canh rong biển với hến (Honghap miyeokguk)
  4. Mở vung, cho hến, tỏi và nước mắm vào. Khuấy một vài lần. Đậy vung và nấu khoảng 15 phút trên lửa vừa lớn. Sau khi nấu một chút, trai sẽ mở ra và nước dùng sẽ trở nên ngấm vị ngọt của chúng.
  5. Loại bỏ khỏi nhiệt.
  6. Rưới 2-3 muỗng cà phê dầu mè rang lên trên, múc súp ra bát và rắc một ít hành lá lên trên.

    cách nấu món Canh rong biển với hến (Honghap miyeokguk)
    cách nấu món Canh rong biển với hến (Honghap miyeokguk)
  7. Dùng ngay với cơm, kim chi, và một vài món ăn kèm nếu muốn.
  8. Vậy là món Canh rong biển với hến (Honghap miyeokguk) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.