Cách nấu món Cháo bí ngô (Hobakjuk)

cách nấu món Cháo bí ngô (Hobakjuk)

Công thức nấu ăn: cách nấu món Cháo bí ngô (Hobakjuk)
Công thức hôm nay là Cháo bí ngô (Hobakjuk). Ngọt, mịn và dễ chịu với những viên bánh gạo dai. Cháo bí ngô (Hobakjuk) rất phổ biến ở Hàn Quốc vào cuối mùa thu và mùa đông, và phiên bản của tôi là phiên bản cao cấp hơn một chút vì tôi nhồi một số viên bánh gạo với hạt thông và tôi làm một bông hoa xinh xắn trang trí bằng hồng, táo tàu và hạt bí .

Vào mùa thu, bà tôi thường thu hoạch bí ngô Hàn Quốc từ sân sau của bà và cất chúng trong tủ đựng thức ăn của bà cho mùa đông. Chúng lớn, tròn, ngắn và rám nắng, đường kính khoảng 12 đến 15 inch. Bất cứ khi nào cô ấy muốn làm hobakjuk, cô ấy sẽ lấy một cái ra và nấu cháo với nó.

cách nấu món Cháo bí ngô (Hobakjuk)
cách nấu món Cháo bí ngô (Hobakjuk)

Những ngày này ở thành phố New York, tôi không bao giờ có thể tìm thấy bí ngô Hàn Quốc, nhưng tôi đã tìm ra cách làm Cháo bí ngô (Hobakjuk) với các loại bí khác như bí bơ và kabocha (danhobak trong tiếng Hàn) . Khi tôi đi chợ, quả bí ngô tuyệt vời này thực sự nổi bật. Có rất nhiều bí ngô ở đó, nhưng quả này là quả lớn nhất, đẹp nhất và hoàn hảo nhất. Sau một tháng, nó có một số tàn nhang và tôi quyết định làm món hobakjuk với nó và quay video này. Tôi đã mang theo một kabocha dự phòng để phòng trường hợp bên trong bí không ngon, nhưng hóa ra nó rất ngon!

Hy vọng bạn sẽ thích công thức này và hãy thử làm món hobakjuk với bất cứ món bí nào bạn có sẵn nhé! Chỉ là một vài nguyên liệu đơn giản nhưng sẽ khiến bạn và gia đình cảm thấy ấm cúng!

Thành phần nguyên liệu:

Để nấu món Cháo bí ngô (Hobakjuk) cần những nguyên liệu sau:

 • 453gr bí ngô (bí ngô, kabocha, hoặc bất kỳ loại bí ngọt nào có màu cam)
 • ½ chén đậu tươi, hoặc đậu khô và ngâm
 • 1¼ chén bột gạo nếp (hay còn gọi là bột gạo ngọt)
 • ½ cốc nước nóng
 • Muối kosher
 • Đường
 • 2 thìa hạt thông

Đối với trang trí (tùy chọn)

 • 1 quả táo tàu khô lớn
 • 1 quả hồng khô
 • Một vài hạt bí ngô có vỏ

Hướng dẫn nấu món Cháo bí ngô (Hobakjuk)

Chuẩn bị bí ngô:

 • Cho bí vào nồi nặng, đổ thêm 3 cốc nước rồi đậy nắp lại. Nấu trong 15 phút trên lửa lớn vừa.
 • Mở, thêm đậu và đậy nắp. Nấu thêm 15 phút nữa, cho đến khi đậu đủ mềm và đậu đã chín. Nếu mọi thứ vẫn còn cứng, hãy nấu lâu hơn một chút. Bạn có thể phải thêm nhiều nước hơn.
 • Để nó nguội đi.

Chuẩn bị bột:

 1. Lấy một cái bát lớn và một cái bát nhỏ. Trong cái lớn hơn, thêm 1 chén bột gạo nếp và ¼ muỗng cà phê muối kosher. Chúng ta sẽ dùng cái này để làm cơm nắm.
 2. Trong cái nhỏ hơn, thêm ¼ chén bột gạo nếp và một chút muối. Chúng tôi sẽ sử dụng nó như một chất dự trữ để phủi bụi và làm cho cháo đặc và dính hơn sau này.
 3. Thêm nước nóng vào tô lớn. Dùng thìa gỗ trộn đều. Khi đã nguội, bạn có thể dùng tay nhào cho đến khi tạo thành một khối bột mịn và mềm, khoảng 1 phút. Cho bột vào túi ni lông và để riêng trong 10 phút.

Làm bánh gạo bóng:

cách nấu món Cháo bí ngô (Hobakjuk)
cách nấu món Cháo bí ngô (Hobakjuk)
 1. Dùng khoảng 1 muỗng canh từ bát nhỏ để lau thớt.
 2. Chia khối bột thành 2 phần có thể dùng được. Trong khi bạn đang làm việc với phần đầu tiên, hãy bọc phần còn lại bằng màng bọc thực phẩm để không bị khô.
 3. Xé một miếng bột nhỏ có đường kính khoảng ½ inch. Đẩy một vài quả thông vào giữa và cuộn nó giữa hai bàn tay của bạn thành một quả bóng. Đặt nó lên thớt và lặp lại cho đến khi hết hạt thông. Sau đó, bắt đầu làm những viên bánh gạo đơn giản không có hạt thông, và tiếp tục làm cho đến khi bạn dùng hết cả hai phần bột. Dùng màng bọc thực phẩm bọc các quả bóng lại để chúng không bị khô.

Làm cháo bí đỏ:

cách nấu món Cháo bí ngô (Hobakjuk)
cách nấu món Cháo bí ngô (Hobakjuk)

 1. Chuyển bí đã nấu chín vào một đĩa lớn hoặc bát lớn. Dùng thìa vớt phần thịt bí đã chín cho vào nồi. Bỏ da.
 2. Nghiền bí ngô bằng máy nghiền khoai tây hoặc thìa gỗ cho đến khi mịn.
 3. Thêm 3 cốc nước và đậy nắp. Đun sôi trong khoảng 7 đến 8 phút trên lửa lớn vừa.
 4. Cho các viên bánh gạo vào và đảo một vài lần.
 5. Thêm ¼ cốc nước vào bát bột gạo dự trữ nhỏ hơn. Dùng thìa trộn đều.hỗn hợp gạo
 6. Cho vào nồi ninh cháo sẽ hơi sệt. Khuấy một vài lần.
 7. Khi tất cả các viên bánh gạo nổi lên bề mặt, nấu thêm 5 phút, thỉnh thoảng khuấy đều.
 8. Tắt bếp và thêm ½ thìa cà phê muối kosher và đường theo khẩu vị của bạn.

Cách làm hoa hồng táo tàu:

Nếu bạn muốn trang trí như tôi đã làm trong video thì đây là cách bạn thực hiện. Nó hoàn toàn không bắt buộc.

 1. Một tay cầm táo tàu và tay kia cầm dao theo chiều dọc. Đẩy lưỡi dao vào táo tàu cho đến khi bạn cảm thấy nó chạm vào hạt. Dùng dao cắt xung quanh hạt và xoay táo tàu trên tay cho đến khi hạt hoàn toàn tách ra khỏi quả. Bỏ hạt.
 2. Cuộn quả táo tàu đã cắt thành hình trụ rồi dùng tay bóp thật chặt để chúng dính vào nhau. Cắt nó theo chiều ngang thành các lát dày 1/8 inch trông giống như những bông hoa.
 3. Dùng kéo cắt quả hồng dọc theo mép ngoài của nó để tạo thành một dải mỏng, dài 2 ½ inch.

Phục vụ:

 • Múc một ít cháo ra bát riêng và trang trí (nếu dùng) với táo tàu, hồng khô và hạt bí xanh. Dùng ngay với kim chi hoặc kim chi nước, hoặc kim chi nước rau củ và trái cây .
 • Nếu bạn còn thừa, hãy cho vào hộp kín và để trong tủ lạnh từ 1 đến 2 ngày. Bạn có thể phục vụ nó lạnh hoặc hâm nóng nó trong một chảo nhỏ và phục vụ ấm.
 • Vậy là món Cháo bí ngô (Hobakjuk) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *