Cách nấu món Cháo đậu xanh

cách nấu món Cháo đậu xanh

Công thức nấu ăn: cách nấu món Cháo đậu xanh
Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau làm một công thức nấu cháo đậu xanh dễ làm, ngon, thịnh soạn và siêu bổ dưỡng có tên là nokdu-juk (녹두죽) nhé! Cháo mềm, mịn, nhẹ không chỉ dễ chịu mà còn có vị béo ngậy và no.

Ẩm thực Hàn Quốc có rất nhiều loại món nướng khác nhau (trong tiếng Hàn: 죽 juk), và tôi đã cho các bạn xem nhiều loại trong số đó rồi. Nokdu-juk là một trong những món đơn giản mà bạn có thể làm, và vì lý do đó, nó cũng là một trong những món phổ biến nhất.

Nó tuyệt vời cho bất kỳ bữa ăn nào, đặc biệt là cho bữa sáng khi bạn cần một thứ gì đó bổ dưỡng trong lúc vội vàng. Nó thường được làm cho những người đang hồi phục sau một cơn bệnh vì nó giảm đi dễ dàng, nóng và dễ chịu, và nhẹ nhàng cho dạ dày. Nhiều bà mẹ Hàn Quốc đã làm món này cho con họ trong những năm qua. Đây là một trong những thức ăn rắn đầu tiên mà nhiều trẻ em Hàn Quốc ăn.

Theo truyền thống, nokdu-juk được làm bằng đậu xanh khô nguyên hạt , nhưng phải mất thời gian và công sức để loại bỏ vỏ và làm mềm đá cứng nhỏ như hạt đậu, vì vậy trong công thức này tôi sử dụng đậu xanh đã sấy khô và bỏ vỏ .

Nokdu-juk tự nó đã ngon nhưng tôi phát hiện ra rằng khi nó được phục vụ với một số vụn rong biển giòn mịn (gim-bugak), nó sẽ tăng gấp ba lần hương vị. Bẻ một ít gim-bugak và đặt nó lên trên nokdu-juk của bạn và bạn sẽ được thưởng thức món cháo kem mềm mịn cùng những miếng khoai tây chiên giòn và dai với hương vị biển hấp dẫn! Đây không phải là cách truyền thống để ăn cháo này, nhưng tôi thấy rằng nó rất ngon với cách này nên tôi đã chia sẻ ý tưởng với các bạn. Đó là một ý tưởng tương tự như súp Mỹ và bánh quy giòn. Hãy thử nó ra!

Thành phần nguyên liệu cho 4 phần:

Để nấu món Cháo đậu xanh cần những nguyên liệu sau:

 • 1 chén đậu xanh đã tách vỏ và khô
 • ½ chén cơm
 • 2 thìa cà phê dầu mè nướng
 • 6 cốc nước
 • 1 thìa cà phê muối kosher
 • Gim-bugak (tùy chọn)

Hướng dẫn nấu món Cháo đậu xanh

 1. Cho đậu xanh và gạo vào bát, rửa và lọc vài lần.

  cách nấu món Cháo đậu xanh
  cách nấu món Cháo đậu xanh
 2. Ngâm trong nước ít nhất 1 giờ, sau đó lọc lấy nước.
 3. Cho dầu mè vào chảo sốt đã đun nóng. Cho đậu và gạo vào, dùng thìa gỗ khuấy đều trên lửa lớn vừa cho đến khi gạo chuyển sang màu hơi mờ trong vài phút.

  cách nấu món Cháo đậu xanh
  cách nấu món Cháo đậu xanh
 4. Thêm nước, khuấy đều và đậy nắp. Để nó nấu trong 20 phút. Nó sẽ dễ bị sôi trào, vì vậy khi đun, hãy đậy một nửa nắp và để nó tiếp tục sủi bọt và sôi. Thỉnh thoảng đảo đều để cơm không bị dính vào đáy chảo.
 5. Vặn lửa nhỏ và đun trong 5 đến 10 phút cho đến khi cháo chuyển sang mềm, mịn và đặc hơn một chút. Thêm muối và khuấy đều.

  cách nấu món Cháo đậu xanh
  cách nấu món Cháo đậu xanh
 6. Múc cháo ra bát phục vụ và cho một ít gim-bugak lên trên nếu bạn có. Phục vụ ngay lập tức, riêng hoặc với kim chi hoặc súp dưa chuột lạnh .
 7. Vậy là món Cháo đậu xanh đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *