Cách nấu món Cháo gà (Yeonggye-baeksuk)

cách nấu món Cháo gà (Yeonggye-baeksuk)

Công thức nấu ăn: cách nấu món Cháo gà (Yeonggye-baeksuk)
Món Cháo gà (Yeonggye-baeksuk), là một món ăn đơn giản, thông dụng, rất ngon, bổ và dễ chia sẻ với nhiều người. Nó sử dụng một con gà non từ 1360gr-1814gr được luộc chín và sau đó được phục vụ với cháo gạo nấu từ nước dùng.

Tôi nhớ bà tôi ở bên cha tôi đã làm yeonggye-baeksuk khi tôi còn nhỏ. Cô có hàng chục con gà chạy và chơi trong sân nhà, và cô sẽ chọn một con ra, giết nó bằng cách dùng tay không vặn cổ nó, sau đó cho vào nước nóng để vặt hết lông trước khi mổ ra và lấy hết lông ra. ruột gan. Bà tôi là một người phụ nữ cứng rắn! Tôi thấy tiếc cho con gà nhưng tôi rất hào hứng với món cháo gà cho bữa tối. Khi con gà đang sôi với nhiều tỏi, mùi thơm lan tỏa khắp làng của cô ấy! Tôi sử dụng nhân sâm trong công thức này để tăng cường năng lượng của bạn và loại bỏ hương vị thịt gà, nhưng nếu bạn không có nó, bạn có thể bỏ qua, nó không cần thiết.

Bạn có thể tự hỏi sự khác biệt giữa công thức này và món súp gà nhân sâm cổ điển của Hàn Quốc được gọi là samgyetang . Chúng tương tự nhau theo một số cách nhưng samgyetang được làm với gà mái nhỏ, khoảng 453gr – 226gr, và mỗi thực khách có một con gà mái nhỏ trong bát của họ. Gà mái thường được nhồi với gạo và các loại nước ép và không thể bỏ qua nhân sâm trong công thức đó. Nó cũng được phục vụ cùng một lúc trong một cái bát, nơi yeonggye-baeksuk theo truyền thống được phục vụ theo từng giai đoạn.

Tôi hy vọng bạn sẽ thích công thức này với bạn bè và gia đình của bạn!

Thành phần nguyên liệu cho 4 phần:

Để nấu món Cháo gà (Yeonggye-baeksuk) cần những nguyên liệu sau:

  • Một con gà nguyên con nặng 480gr – 1814gr, làm sạch và lau khô
  • 1 chén gạo ngọt (hoặc gạo hạt ngắn thay thế ), vo sạch và ngâm nước lạnh từ 1 đến 2 giờ
  • 2 củ nhân sâm tươi lớn (tùy chọn)
  • 1 tép tỏi (150 gram)
  • 2 củ hành lá, cắt nhỏ
  • 2 thìa cà phê muối kosher

Đối với hỗn hợp hành tây nhúng:

  • ½ chén hành tây cắt lát
  • 4 củ hành lá, cắt lát mỏng theo đường chéo
  • 2 trái ớt xanh , băm nhỏ
  • ¼ chén nước tương
  • 2 muỗng canh giấm trắng
  • 1 thìa hạt mè nướng
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê ớt bột

Để ngâm muối:

  • 1 muỗng canh muối kosher
  • ¼ muỗng cà phê tiêu đen xay
  • 1 thìa cà phê hạt mè nướng

Rau tùy chọn

  • 1 quả dưa chuột, cắt thành que khoảng 3 inch
  • 4 đến 5 quả ớt xanh giòn và nhẹ
  • Giới thiệu về ¼ cup ssamjang

Hướng dẫn nấu món Cháo gà (Yeonggye-baeksuk)

Nấu gà:

cách nấu món Cháo gà (Yeonggye-baeksuk)
cách nấu món Cháo gà (Yeonggye-baeksuk)
  1. Đặt gà vào một cái nồi lớn nặng. Tôi sử dụng nồi nặng 6 ½ lít của tôi.
  2. Thêm tỏi, nhân sâm và 10 cốc nước. Đậy nắp và nấu trong 20 phút ở lửa lớn vừa cho đến khi sôi mạnh.
  3. Giảm lửa xuống mức trung bình và nấu thêm 50 phút cho đến khi gà mềm và chín hoàn toàn. Trong khi nấu, bạn có thể làm 2 kiểu nhúng.

Hành tây trộn:

cách nấu món Cháo gà (Yeonggye-baeksuk)
cách nấu món Cháo gà (Yeonggye-baeksuk)
  1. Cho hành tây, hành lá, ớt sừng, xì dầu, giấm, mè, đường và ớt sừng vào tô.
  2. Dùng thìa trộn đều.
  3. Đậy nắp và để trong tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng sử dụng.

Ngâm muối:

cách nấu món Cháo gà (Yeonggye-baeksuk)
cách nấu món Cháo gà (Yeonggye-baeksuk)
  • Cho muối, hạt tiêu đen xay và hạt vừng vào một cái bát nhỏ.
  • Trộn đều và để sang một bên.muối cho gà và cháo gà

Lấy gà ra và làm cháo:

cách nấu món Cháo gà (Yeonggye-baeksuk)
cách nấu món Cháo gà (Yeonggye-baeksuk)
  1. Chuyển gà cùng với nhân sâm vào một đĩa lớn. Đặt nó trên bàn và để nguội.
  2. Loại bỏ phần mỡ nổi bằng thìa lớn và bỏ đi.
  3. Xả gạo và cho vào nước dùng. Khuấy vài lần bằng muôi hoặc thìa gỗ.
  4. Đậy vung và nấu trong 20 phút ở lửa lớn vừa, thỉnh thoảng đảo đều cho đến khi gạo chín hoàn toàn và mềm.

Phục vụ gà trước:

  • Trong khi cháo gà đang sôi, phục vụ gà với 2 loại đồ nhúng, kim chi, rau và ssamjang. Chuẩn bị từng đĩa riêng để họ lấy một ít gà và nhúng. Hãy chắc chắn để ăn nhân sâm.

Phục vụ cháo:

cách nấu món Cháo gà (Yeonggye-baeksuk)
cách nấu món Cháo gà (Yeonggye-baeksuk)
  • Sau đó, tắt bếp, cho hành lá cắt nhỏ vào đảo đều. Múc cháo ra bát và dùng kèm với gà và các món ăn kèm đã được chế biến sẵn.
  • Vậy là món Cháo gà (Yeonggye-baeksuk) 

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.