Cách nấu món Cơm chiên đậu hũ (Yubuchobap)

cách nấu món Cơm chiên đậu hũ (Yubuchobap)

Công thức nấu ăn: cách nấu món Cơm chiên đậu hũ (Yubuchobap)
Bạn đã bao giờ làm Cơm chiên đậu hũ (Yubuchobap) chưa? Đó là đậu phụ tẩm bột chiên và tẩm ướp gia vị. Đậu phụ có vị ngọt, mềm và mọng nước, và cơm được trộn giấm: đó là một sự kết hợp rất độc đáo và thậm chí còn có một chút thịt! Nó rất đơn giản để làm và rất phổ biến ở Hàn Quốc. Chúng ta thường làm yubuchopbap từ những bộ dụng cụ làm sẵn rẻ tiền , nhưng chìa khóa thực sự của món ăn này là cơm dẻo được làm đúng cách với những hạt chắc nhưng dẻo .

Ban đầu tôi đã đăng công thức này vào năm 2010 , nhưng tôi quyết định làm lại video trong năm nay vì một khám phá quan trọng mà tôi đã thực hiện!

Tôi thấy rằng việc sử dụng muỗng bột bánh quy 1 muỗng canh của mình để làm cơm nắm đầy túi dễ dàng hơn, đơn giản hơn, sạch hơn và nhanh hơn nhiều so với phương pháp thông thường là dùng tay bóp cơm. Kể từ khi tôi phát hiện ra điều này, tôi làm yubuchobap rất thường xuyên và tôi thực sự muốn chia sẻ điều này với bạn.

Cơm chiên đậu hũ (Yubuchobap) tạo nên một thực đơn bữa trưa tuyệt vời, đặc biệt là khi kết hợp với món gì đó như salad. Giờ thì mùa xuân đã đến rồi, bạn có thể nhanh chóng thực hiện một chuyến dã ngoại vào một ngày nắng đẹp. Thưởng thức công thức và cho tôi biết nếu bạn thử nó!

Thành phần nguyên liệu cho 1-2 phần:

Để nấu món Cơm chiên đậu hũ (Yubuchobap) cần những nguyên liệu sau:

  • 1 bộ yubuchobap nhỏ (có 14 miếng tam giác bên trong)
  • 2 cốc gạo nấu chín (khoảng 10 ounce: 300 gram), được làm từ 1 cốc gạo

Hướng dẫn nấu món Cơm chiên đậu hũ (Yubuchobap)

Chuẩn bị mọi thứ

cách nấu món Cơm chiên đậu hũ (Yubuchobap)
cách nấu món Cơm chiên đậu hũ (Yubuchobap)
  1. Mở bộ yubuchobap và tìm 3 gói: một gói đậu phụ tẩm gia vị (hay còn gọi là yubu ), một gói nguyên liệu khô và một gói nước sốt giấm.
  2. Cho cơm ấm vào một cái bát lớn nông. Trộn từng gói nước sốt dấm vào từng chút một cho đến khi bạn thích. Một gói đầy đủ thường quá mạnh đối với tôi, tôi thường sử dụng 3/4 trong số đó.
  3. Mở gói đậu phụ đã tẩm gia vị và vắt hết chất lỏng thừa. Lần lượt gắp từng miếng đậu hũ ra và mở vung. Đặt chúng trên một cái đĩa.
  4. Mở hỗn hợp các nguyên liệu đã sấy khô và đặt chúng vào một góc khác của đĩa.

Làm yubuchobap

cách nấu món Cơm chiên đậu hũ (Yubuchobap)
cách nấu món Cơm chiên đậu hũ (Yubuchobap)
  1. Tạo một nắm cơm bằng muỗng bột bánh quy và cho vào túi đậu phụ. Nếu không có dụng cụ múc bột bánh quy, bạn chỉ cần dùng tay nặn khoảng 2 thìa cơm thành một viên hơi hình bầu dục, sau đó cho vào túi đậu phụ. Đổ đầy túi đến mức không thể đóng lại và việc mở túi sẽ làm lộ gạo bên trong.
  2. Nhúng cơm đã phơi vào nguyên liệu đã sấy khô, và cho yubuchobap vào đĩa. Lặp lại thao tác này với các túi đậu phụ còn lại cho đến khi tất cả các túi đều đầy cơm và ngấm gia vị.

Phục vụ

cách nấu món Cơm chiên đậu hũ (Yubuchobap)
cách nấu món Cơm chiên đậu hũ (Yubuchobap)

Phục vụ ngay lập tức hoặc cho chúng vào hộp ăn trưa của bạn. Nó sẽ an toàn để ăn trong vài giờ ở nhiệt độ phòng.

Vậy là món Cơm chiên đậu hũ (Yubuchobap) đã sẵn sàng cho bữa trưa của bạn.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *