Cách nấu món Cơm đậu đỏ (Patbap)

cách nấu món Cơm đậu đỏ (Patbap)

Công thức nấu ăn: cách nấu món Cơm đậu đỏ (Patbap)
Gạo rất quan trọng đối với ẩm thực Hàn Quốc. Nó là trung tâm của hầu hết mọi bữa ăn và trên thực tế, từ tiếng Hàn có nghĩa là “cơm chín” (bap: 밥) cũng có thể có nghĩa là “bữa ăn”. Hầu hết thời gian người Hàn Quốc chúng ta ăn gạo trắng , hoặc gạo nhiều hạt , nhưng vào những dịp đặc biệt, chúng tôi chuẩn bị Cơm đậu đỏ (Patbap).

Patbap có vị ngọt, mặn, béo ngậy và có kết cấu tuyệt vời. Nó cũng có màu đỏ tím đáng yêu, đó là một lý do nó được chuẩn bị cho những dịp đặc biệt như sinh nhật (và đặc biệt là sinh nhật của trẻ em): màu đỏ được biết đến để xua đuổi tà ma trong văn hóa truyền thống của Hàn Quốc.

Bữa cơm đặc biệt này cần thời gian để chuẩn bị, đó là một lý do mà người Hàn Quốc không thường xuyên có. Đậu đỏ rất cứng nên bạn cần dành thời gian luộc để đậu chín mềm. Tôi sử dụng gạo hạt ngắn trong công thức này nhưng bạn cũng có thể làm nó với chapssal (gạo ngọt) sẽ thực sự dai như bánh gạo.

Khi họ học các công thức nấu ăn riêng lẻ, độc giả và người xem của tôi thường hỏi tôi cách họ sử dụng cùng nhau để tạo nên một bữa ăn điển hình của Hàn Quốc. Vì vậy, trong video này, tôi hướng dẫn các bạn cách chế biến một bữa ăn ngon bằng cách sử dụng banchan (món ăn kèm) và mitbanchan (món ăn kèm được bảo quản) của Hàn Quốc , bao gồm kim chi , kkakdugi (kim chi củ cải cắt khối) , wanja-jeon (chả thịt) , sukju-oi- namul (một món ăn kèm với giá đỗ xanh và dưa chuột) , và doenjang-jjigae (món hầm đậu lên men) .

Thành phần nguyên liệu cho 4 phần:

Để nấu món Cơm đậu đỏ (Patbap) cần những nguyên liệu sau:

 • ½ chén đậu đỏ (đậu Azuki)
 • 2 chén gạo hạt ngắn
 • ½ thìa cà phê muối kosher

Hướng dẫn nấu món Cơm đậu đỏ (Patbap)

Chuẩn bị đậu

cách nấu món Cơm đậu đỏ (Patbap)
cách nấu món Cơm đậu đỏ (Patbap)
 • Rửa sạch đậu trong nước lạnh và lọc. Cho vào một cái chậu nặng với 4 cốc nước. Đun sôi trong 10 phút trên lửa lớn vừa. Sau đó vặn nhỏ lửa và nấu trong 50 phút.
 • Lọc đậu và để dành phần nước đậu đỏ để nấu cơm sau này. Để nước nguội hoàn toàn.

Chuẩn bị cơm

cách nấu món Cơm đậu đỏ (Patbap)
cách nấu món Cơm đậu đỏ (Patbap)
 1. Cho gạo vào một cái nồi có đáy nặng. Xả qua nước lạnh và để ráo, sau đó dùng tay vò gạo ướt.
 2. Rửa sạch và để ráo nước một vài lần cho đến khi nước rút trong, sau đó xả hết nước cuối cùng bằng cách nghiêng chậu hết mức có thể.
 3. Thêm nước đậu đỏ đã nguội vào. Chúng tôi cần 2½ cốc, vì vậy nếu bạn không có đủ, hãy tạo sự khác biệt với nước trong. Cho đậu đỏ đã nấu chín và muối vào. Để nó ngâm trong 30 phút.

Làm patbap

cách nấu món Cơm đậu đỏ (Patbap)
cách nấu món Cơm đậu đỏ (Patbap)
 • Đun sôi trong 10 phút trên lửa lớn vừa.
 • Mở nắp và trộn từ trên xuống dưới để mọi thứ chín đều. Đậy nắp, vặn lửa nhỏ và đun trong 10 phút.

Phục vụ

 • Loại bỏ nhiệt và làm tơi cơm bằng muôi hoặc muỗng xới cơm. Giữ nó được bao phủ cho đến khi bạn phục vụ. Ăn kèm với các món ăn kèm.
 • Vậy là món Cơm đậu đỏ (Patbap) đã hoàn thành.

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *