Cách nấu món Cơm thịt lợn xào cay (Jeyuk-deopbap)

cách nấu món  Cơm thịt lợn xào cay (Jeyuk-deopbap)

Công thức nấu ăn: cách nấu món  Cơm thịt lợn xào cay (Jeyuk-deopbap)
Công thức hôm nay là một bữa ăn dễ dàng, một bát có vị cay, một chút ngọt và mặn:  Cơm thịt lợn xào cay (Jeyuk-deopbap), thịt lợn cay và rau trên cơm (hoặc bát cơm thịt lợn cay)! Tôi thích thịt lợn mềm, rau hơi giòn, và gia vị, mùi thơm hấp dẫn. Một thìa  Cơm thịt lợn xào cay (Jeyuk-deopbap) chỉ tan chảy trong miệng tôi, thật ngon!

Các món thịt lợn trong ẩm thực Hàn Quốc thường có hương vị và gia vị đậm đà như ớt cay (gochujang), ớt cay (gochu-garu) và / hoặc tỏi, có thể khiến tất cả chúng hơi giống nhau. Nhưng món này có nước sốt ngọt, đậm đà giúp làm mềm các loại rau và thịt lợn mỏng như giấy được nấu nhanh và kết hợp rất độc đáo. Tất cả mọi thứ kết hợp tốt trong nước sốt ngon ngọt đó. Tôi thích thêm một quả trứng quá dễ với lòng đỏ chảy nước để thêm hương vị và màu sắc, như bibimbap. Đó là một sự kết hợp tuyệt vời!

Đây là món ăn phổ biến ở Hàn Quốc, đặc biệt là ở các khu ẩm thực lớn nằm dưới tầng hầm của các cửa hàng bách hóa lớn. Tôi đã từng mắc phải nó khi sống ở Hàn Quốc. Nó rất dễ làm và dễ dàng dọn dẹp sau đó. Tất cả mọi thứ trong một đĩa và sau đó hoàn thành với một cái bụng vui vẻ!

Công thức  Cơm thịt lợn xào cay (Jeyuk-deopbap) này rất đơn giản và nhanh chóng, vì vậy chỉ cần làm theo từng bước một và bạn không thể làm sai. Mẹo số 1 là cắt thịt lợn thật mỏng. Tôi cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng trước khi thái để nó rắn hơn và dễ làm hơn.

Bạn không thể ăn thịt lợn? Sau đó dùng thịt gà hoặc thịt bò, hoặc dùng thịt chay như seitan nếu bạn ăn chay. Bạn luôn có thể sửa đổi công thức này theo sở thích của mình.

Thành phần nguyên liệu cho 3-4 phần:

cách nấu món  Cơm thịt lợn xào cay (Jeyuk-deopbap)
cách nấu món  Cơm thịt lợn xào cay (Jeyuk-deopbap)

Để nấu món  Cơm thịt lợn xào cay (Jeyuk-deopbap) cần những nguyên liệu sau:

  • 1 cân thịt lợn vai (hoặc thăn), thái mỏng
  • 2 muỗng canh dầu thực vật
  • 113gr bắp cải, cắt lát
  • 1 củ cà rốt nhỏ gọt vỏ (khoảng 56gr), thái sợi
  • 6 củ hành lá, cắt ngang thành miếng dài 2 inch
  • 1 trái ớt xanh , cắt lát
  • 1 củ hành tây vừa (khoảng 170gr), thái mỏng
  • 4 tép tỏi băm nhuyễn
  • ½ thìa gừng gọt vỏ , băm nhuyễn
  • 2 thìa cà phê dầu mè nướng
  • 2 thìa cà phê hạt mè nướn
  • Trứng dễ dàng, tùy chọn

Cho nước sốt:

  • 2 thìa xì dầu
  • ½ cốc nước
  • 1 thìa gochu-garu (ớt cay Hàn Quốc)
  • ¼ cốc gochujang (ớt cay Hàn Quốc)
  • 1 thìa cà phê tinh bột khoai tây
  • ¼ muỗng cà phê tiêu đen xay
  • 1 thìa đường

Hướng nấu món Cơm thịt lợn xào cay (Jeyuk-deopbap)

Làm nước sốt:

  • Trộn các thành phần nước sốt trong một bát cỡ vừa. Dùng thìa trộn đều. Để qua một bên.

Nấu:

cách nấu món  Cơm thịt lợn xào cay (Jeyuk-deopbap)
cách nấu món  Cơm thịt lợn xào cay (Jeyuk-deopbap)
  1. Làm nóng dầu thực vật trong một chảo lớn ở lửa lớn vừa. Cho tỏi và gừng vào và dùng thìa gỗ khuấy trong một phút cho đến khi chúng hơi giòn.
  2. Cho thịt lợn vào xào trong khoảng 2 đến 3 phút cho đến khi thịt lợn không còn màu hồng.
  3. Cho bắp cải, cà rốt, hành tây, ớt sừng, hành tây vào. Đậy nắp và giảm lửa xuống vừa. Nấu khoảng 3 phút cho đến khi rau hơi chín.
  4. Mở nắp và thêm nước sốt gia vị. Tăng lửa lên mức cao vừa và nấu thêm 3 phút, dùng thìa gỗ khuấy đều cho đến khi mọi thứ chín và quyện đều. Cho dầu mè vào khuấy đều và tắt bếp.cơm thịt heo cay.

Phục vụ:

cách nấu món  Cơm thịt lợn xào cay (Jeyuk-deopbap)
cách nấu món  Cơm thịt lợn xào cay (Jeyuk-deopbap)
  • Cho một ít cơm mới làm vào từng đĩa lớn. Cho thịt lợn và rau vào bên cạnh cơm và rắc một ít hạt mè nướng lên trên.
  • Cho trứng lên trên cơm và dùng ngay. Bạn có thể phục vụ thêm một vài món ăn kèm (nếu muốn).
  • Vậy là món  Cơm thịt lợn xào cay (Jeyuk-deopbap) đã sẵn sàng cho bữa ăn của bạn.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.