Cách nấu món Củ cải sợi trộn gia vị cay (Mumallaengi-muchim)

cách nấu món Củ cải sợi trộn gia vị cay (Mumallaengi-muchim)

Công thức nấu ăn: cách nấu món Củ cải sợi trộn gia vị cay (Mumallaengi-muchim)
Hôm nay chúng ta cùng học cách làm Củ cải sợi trộn gia vị cay (Mumallaengi-muchim) thơm ngon nhé! Đó là một banchan Hàn Quốc (món ăn kèm) rất phổ biến trong dosirak (hộp ăn trưa) của Hàn Quốc . Thành phần chính là mumallaengi – củ cải trắng Hàn Quốc, được cắt thành từng miếng dài 3-4 inch và dày ¼ inch và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Bạn có thể mua mumallaengi đóng gói ở các cửa hàng tạp hóa Hàn Quốc .

Một vài mẹo nhỏ cho món banchan này : không nên ngâm trong nước quá lâu, vì củ cải sẽ mất đi hương vị thơm ngon. 7 đến 8 phút là hoàn hảo. Đừng quên rửa và rửa củ cải vài lần để loại bỏ chất bẩn còn sót lại và để củ cải mềm hơn một chút.

Một mẹo khác, như bạn thấy trong video của tôi, đó là xào với dầu thực vật trong 1 phút để món ăn được đầy đặn hơn và giữ được màu đỏ đẹp mắt và độ dai của nó.

Chúc bạn may mắn với công thức này, tôi hy vọng bạn sẽ thích nó!

Thành phần nguyên liệu:

Để nấu món Củ cải sợi trộn gia vị cay (Mumallaengi-muchim) cần những nguyên liệu sau:

cách nấu món Củ cải sợi trộn gia vị cay (Mumallaengi-muchim)
cách nấu món Củ cải sợi trộn gia vị cay (Mumallaengi-muchim)
  • 141gr mumallaengi (dải củ cải khô) , khoảng 3½ cốc
  • 1 thìa cà phê dầu thực vật
  • 3 tép tỏi băm nhuyễn
  • 2 củ hành lá, cắt nhỏ
  • 2 thìa nước mắm
  • 3 thìa ớt bột
  • 3 muỗng canh xi-rô gạo
  • 2 thìa cà phê hạt mè nướng

Hướng dẫn nấu món Củ cải sợi trộn gia vị cay (Mumallaengi-muchim)

  1. Rửa và để ráo mumallaengi trong nước lạnh một vài lần. Ngâm nó trong nước lạnh trong 7-8 phút.
  2. Lọc và vắt kiệt nước.
  3. Làm nóng chảo ở lửa lớn vừa và xào mumalaengi với 1 thìa cà phê dầu thực vật trong 1 phút. Loại bỏ khỏi nhiệt. Để qua một bên.
  4. Cho tỏi, hành lá, nước mắm, ớt sừng, siro gạo vào bát trộn và dùng thìa trộn đều.

    cách nấu món Củ cải sợi trộn gia vị cay (Mumallaengi-muchim)
    cách nấu món Củ cải sợi trộn gia vị cay (Mumallaengi-muchim)
  5. Thêm mumalaengi và trộn đều bằng tay. Bạn có thể đeo găng tay nấu ăn dùng một lần để tránh bị đau tay
  6. Rắc vừng rang. Chuyển một ít vào đĩa phục vụ và dùng như một món ăn kèm với cơm. Thức ăn thừa có thể được bảo quản trong tủ lạnh đến 1 tháng.

    cách nấu món Củ cải sợi trộn gia vị cay (Mumallaengi-muchim)
    cách nấu món Củ cải sợi trộn gia vị cay (Mumallaengi-muchim)
  7. Vậy là món Củ cải sợi trộn gia vị cay (Mumallaengi-muchim) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.