Cách nấu món Đầu cá Mee Hoon (Mee Hoon)

cách nấu món Đầu cá Mee Hoon (Mee Hoon)

Công thức nấu ăn: cách nấu món Đầu cá Mee Hoon (Mee Hoon)
Ooh ya ya! Tôi rất vui mừng được giới thiệu một công thức Trung Quốc của Malaysia có tên là Đầu cá Mee Hoon (Mee Hoon) cho các bạn hôm nay! Allison Chin, một trong những độc giả lâu năm của tôi sống ở Kuala Lumpur, Malaysia đã dạy tôi món ăn này khi tôi đến thăm nhà cô ấy trong chuyến du lịch Gapshida ! Một số bạn có thể nghĩ, “Eww! làm sao mà ăn được đầu cá! ” Nhưng hãy tin tôi rằng nó rất ngon khi nấu chín. Chiên ngập dầu cho đến khi rất giòn! Thịt cá chín giữa các xương siêu ngon: chắc và không bị khô, xương mỏng dễ vỡ nên nhai được. Ôi, ngon quá! Dùng ngón tay gắp miếng thịt ngon và rút xương, hút hết thịt. “Zzeop zzeop zzeop!” 🙂 Ngón tay của bạn sẽ hơi dính! Làm thế nào để tôi biết điều này? Tôi là một người yêu thích đầu cá!

Đối với công thức này, bạn sẽ cần đầu cá từ một con cá lớn. Không sử dụng một loại cá nhỏ như cá cơm. Nhưng nếu bạn không thể chịu được việc chạm vào đầu cá, chỉ cần sử dụng thịt cá. Allison nói rằng nhiều người sử dụng thịt cá cho công thức này.

Tôi làm món này với một cái đầu cá lớn lấy từ một con cá hồng đen. Hãy đến khu phố Tàu để tìm nó, và bạn có thể nhờ người bán cá của bạn cắt miếng. Họ sẽ làm điều đó cho bạn trong 30 giây với dao cắt khổng lồ của họ!

Trớ trêu thay, đầu cá lại rất rẻ dù ngon hơn cả phần thân. Đầu cá là 2,99 đô la một pound, nhưng cá cắt sẵn từ thân có giá 6,99 đô la một pound! Nếu bạn mua nó ở chợ cá địa phương của bạn, giá sẽ tăng lên một lần nữa! Khu phố Tàu là nơi yêu thích của tôi đối với những chiếc đầu cá. Tôi khuyên bạn nên sử dụng đầu từ bất kỳ loài cá lớn nào, chẳng hạn như cá hồng đỏ hoặc đen, hoặc cá hồi.

Công thức do Allison Chin cung cấp và chúng tôi có 2 người quay phim: Tony Wong và chồng của Allison là Austin. Kiểm tra câu chuyện Malaysia Gapshida của tôi . Bạn sẽ thấy tất cả chúng và những gì chúng tôi đã làm ở đó. Và Shi Hui đã tình nguyện trở thành giáo viên dạy nhảy của chúng tôi tại buổi gặp mặt. Cô ấy đã rất vui tính và ghi thêm những kỷ niệm đẹp cho bữa tiệc.

Thành phần nguyên liệu cho 2 phần:

Để nấu món Đầu cá Mee Hoon (Mee Hoon) cần những nguyên liệu sau:

  • Đầu cá / thịt cá
  • Mì gạo ( mee hoon hoặc bún)
  • Cải ngọt
  • Gừng
  • Cải xanh ngâm chua
  • Nước hầm gà
  • Mận ngâm
  • Muối kosher
  • Hành lá
  • Cà chua
  • Nước mắm
  • Sữa cô đặc
  • Tiêu đen
  • Dầu thực vật
  • 1 con gà không da nguyên con (gần 1810gr),
  • 2 củ hành tây
  • 1 củ cà rốt lớn
  • Muối

Hướng dẫn nấu món Đầu cá Mee Hoon (Mee Hoon)

Nước hầm gà

cách nấu món Đầu cá Mee Hoon (Mee Hoon)
cách nấu món Đầu cá Mee Hoon (Mee Hoon)
  1. Rửa toàn bộ con gà thật sạch và đun sôi trong một lượng nước lớn.
  2. Khoảng 3 phút sau khi nước bắt đầu sôi, vớt gà ra và rửa thật sạch cả gà và nồi.
  3. Cho gà đã làm sạch trở lại thau sạch, thêm khoảng 9 lít nước, 2 củ hành tây và 1 củ cà rốt lớn.
  4. Đun sôi trên lửa nhỏ và đun trong khoảng 6-8 giờ.
  5. Thêm 1 muỗng canh muối kosher và để nguội.
  6. Lấy thịt gà, hành tây và cà rốt ra khỏi nồi và lọc nước qua rây.
  7. Cho vào lọ thủy tinh để trong ngăn mát tủ lạnh.

Chiên đầu cá và thịt cá

cách nấu món Đầu cá Mee Hoon (Mee Hoon)
cách nấu món Đầu cá Mee Hoon (Mee Hoon)
  • Cắt đầu cá thành miếng 2 x 3 inch. Yêu cầu người câu cá của bạn làm điều này cho bạn. Làm sạch bằng nước và lau khô. Ướp nhẹ với muối và tiêu.
  • Cho 4 chén dầu vào chảo và chiên đầu cá cho đến khi chín vàng và giòn. Nó sẽ mất khoảng 15-20 phút. Để qua một bên. ooh, đừng nhìn tôi! Tôi cần nấu ăn cho bạn. 🙂

Làm súp

cách nấu món Đầu cá Mee Hoon (Mee Hoon)
cách nấu món Đầu cá Mee Hoon (Mee Hoon)
  1. Cắt một ít cải ngọt thành từng miếng dài 3 inch và để sang một bên.
  2. Cắt nhỏ trang trí: ½ chén cải xanh muối chua, ½ chén cà chua, và 2 củ hành lá. Để qua một bên.
  3. Ngâm mee hoon vào nước lạnh. Để qua một bên.
  4. Làm nóng nồi rồi cho 1 muỗng canh dầu thực vật, vài lát gừng đã gọt vỏ (giá trị khoảng 1 muỗng canh) vào, đảo đều cho đến khi có mùi thơm.
  5. Cắt một quả cà chua cỡ trung bình thành các phần tư theo chiều dài và cho vào nồi.
  6. Cho 6 chén gà kho, 1 chén cải xanh muối kosher, và 3 quả mận ngâm chua nghiền vào nồi. Để nó sôi trên lửa lớn trong 10 phút.
  7. Mở nắp, khuấy đều và vặn nhỏ lửa ở mức trung bình. Nấu thêm 10 phút.
  8. Loại bỏ tất cả các loại rau đã nấu chín, gừng và hạt mận ra khỏi nồi bằng một cái rây.
  9. Chần phần cải ngọt trong nước súp đang sôi và dùng rây lọc lấy ra khỏi nồi. Để qua một bên.
  10. Vớt mì ra, cho vào nồi nước dùng đang sôi. Nấu khoảng 1 phút cho đến khi mềm và sau đó lấy ra khỏi nồi bằng rây lọc. Để qua một bên.
  11. Cho đầu cá đã chiên vào nồi canh và đun sôi trong vài phút. Lấy ra khỏi nồi bằng rây lọc. Để qua một bên.
  12. Thêm ¼ cốc sữa cô đặc và nước mắm vừa ăn.

Phục vụ!

  1. Cho mì đã nấu chín vào tô. Thêm súp và đầu cá chiên.
  2. Trang trí với cà chua xắt nhỏ, cải muối chua và hành lá.
  3. Ăn kèm với nước tương pha vài trái ớt sừng cắt nhỏ.
  4. Vậy là món Đầu cá Mee Hoon (Mee Hoon) đã hoàn thành.

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.