Cách nấu món Đậu hũ mềm hầm hải sản cay (Haemul-sundubu-jjigae)

cách nấu món Đậu hũ mềm hầm hải sản cay (Haemul-sundubu-jjigae)

Công thức nấu ăn: cách nấu món Đậu hũ mềm hầm hải sản cay (Haemul-sundubu-jjigae)

Mẹo khi làm món Đậu hũ mềm hầm hải sản cay

  • 2 muỗng — nhẹ
  • 3 muỗng — trung bình
  • 4 muỗng — nóng
  • 5 muỗng (¼ cốc) —nóng có tính chất sát trùng! 🙂

Thành phần nguyên liệu cho 2-3 phần:

Để nấu món Đậu hũ mềm hầm hải sản cay (Haemul-sundubu-jjigae) cần những nguyên liệu sau:

  • 12 con cá cơm khô
  • ⅓ chén tảo bẹ , nửa củ hành tây, 5 nhánh tỏi, 3 cây nấm đông cô

    cách nấu món Đậu hũ mềm hầm hải sản cay (Haemul-sundubu-jjigae)
    cách nấu món Đậu hũ mềm hầm hải sản cay (Haemul-sundubu-jjigae)
  • 100 gram thịt bò, 1 chén hải sản thập cẩm , 3 con tôm
  • 2 củ hành lá, 1 trái ớt sừng

    cách nấu món Đậu hũ mềm hầm hải sản cay (Haemul-sundubu-jjigae)
    cách nấu món Đậu hũ mềm hầm hải sản cay (Haemul-sundubu-jjigae)
  • 2-5 muỗng canh ớt cay
  • Dầu ô liu, dầu mè nướng , 2 ống sundubu
  • 2 muỗng canh nước mắm và 2 quả trứng

Hướng dẫn nấu món Đậu hũ mềm hầm hải sản cay (Haemul-sundubu-jjigae)

Chuẩn bị nước kho để làm sundubu ngon:

  1. Đổ 5 cốc nước vào nồi và cho 12 con cá cơm khô vào sau khi đã bỏ ruột.
  2. Thêm nửa củ hành tây, một ít tảo bẹ khô (khoảng ⅓ chén), 3 cây nấm hương khô, 5 nhánh tỏi và đun sôi trên lửa lớn.
  3. Khoảng 10 phút sau, hạ lửa xuống lửa vừa và đun thêm 20 phút nữa.
  4. Để riêng nước kho và vớt nấm ra, thái nhỏ.
  5. Đun nóng đồ bằng đất (hoặc nồi sứ) trên bếp và cho 2 muỗng dầu ô liu vào.
  6. Băm nhỏ 100 gam thịt bò cho vào nồi đảo đều.
  7. Cho nấm đông cô đã thái nhỏ vào, đảo đều.
  8. Thêm 2 muỗng – 5 muỗng (¼ cốc) ớt bột và tiếp tục khuấy trong 1 phút.
  9. Đổ 2 cốc nước kho bạn đã làm. Nó sẽ nóng hổi. Đừng sợ! Nó chỉ là món hầm TOFU! 🙂
  10. Thêm 1 cốc hải sản hỗn hợp và 3 con tôm.
  11. Thêm 2 muỗng canh nước mắm.
  12. Cắt đôi 2 ống Soon du bu (Đậu phụ mềm) rồi vắt cho vào nồi và dùng thìa đập vỡ đậu phụ nhiều lần trong nồi.
  13. Khi nước sôi, cho 2 củ hành lá thái nhỏ và 1 trái ớt sừng vào.
  14. Đánh trứng và rưới một ít dầu mè nướng trước khi dùng.

    cách nấu món Đậu hũ mềm hầm hải sản cay (Haemul-sundubu-jjigae)
    cách nấu món Đậu hũ mềm hầm hải sản cay (Haemul-sundubu-jjigae)
  15. Vậy là món Đậu hũ mềm hầm hải sản cay (Haemul-sundubu-jjigae) đã hoàn thành.

 

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.