Cách nấu món Đậu nành lên men hầm với sò điệp (Paeju-doenjang-jjigae)

cách nấu món Đậu nành lên men hầm với sò điệp (Paeju-doenjang-jjigae)

Công thức nấu ăn: cách nấu món Đậu nành lên men hầm với sò điệp (Paeju-doenjang-jjigae)
Công thức hôm nay là Đậu nành lên men hầm với sò điệp (Paeju-doenjang-jjigae).

Món hầm đậu lên men (doenjang-jjigae: 된장 찌개) có vị mặn, đậm đà, đầy đủ vị umami và không thể cưỡng lại, và là món ăn được người Hàn Quốc yêu thích. Có nhiều loại doenjang-jjigae khác nhau, được làm theo nhiều cách khác nhau và sử dụng các nguyên liệu khác nhau, và trong công thức doenjang jjigae trước đây của tôi , tôi đã sử dụng cá cơm khô lớn để làm nước dùng tuyệt vời.

Công thức đó là của tôi nhưng công thức hôm nay đơn giản hơn một chút. Bạn không cần phải nấu nước dùng cá cơm vì 226gr sò điệp tươi sẽ mang lại cho món doenjang-jjigae của bạn một hương vị mặn ngọt đậm đà.

Tôi cũng sử dụng bí ngô thay vì bí đao hoặc bí xanh, loại bí thường phổ biến hơn trong món doenjang-jjigae truyền thống của Hàn Quốc. Bạn sẽ ngạc nhiên vì nó đẹp và ngon như thế nào!

Video này là một trong 3 video mà tôi đã quay trong chuyến đi gần đây đến Montauk, Long Island. Trong những năm qua, nhiều người bạn của tôi đã đề nghị tôi đến thăm Montauk và cuối cùng tôi đã đến được nơi này. Đó là một nơi rất bận rộn vào mùa hè, nhưng tôi đã ở lại ngay sau mùa cao điểm và có thể thư giãn trong một khách sạn đẹp có bếp ngay trên bãi biển. Tôi đã có một khoảng thời gian tuyệt vời và được truyền cảm hứng để nấu ăn với những nguyên liệu tươi ngon của địa phương.

Hoa dại, tiếng ong, tiếng bướm, tiếng cỏ trong gió, không khí mát rượi phả vào mặt tôi, và tiếng sóng biển đều tuyệt đẹp! Tôi muốn chia sẻ điều này với tất cả các bạn. Thế nào? Tôi quyết định quay một số cảnh ở đây và ở đó và chèn chúng vào video của mình. Tôi hy vọng bạn thích chúng nhiều như tôi đã làm. Vẻ đẹp của thiên nhiên là một điều tuyệt vời và làm phong phú thêm cuộc sống của chúng ta, thậm chí còn hơn thế nữa khi được thưởng thức những món ăn ngon, thịnh soạn tại nhà!

Thưởng thức các công thức!

Thành phần nguyên liệu cho 2 phần:

Để nấu món Đậu nành lên men hầm với sò điệp (Paeju-doenjang-jjigae) cần những nguyên liệu sau:

cách nấu món Đậu nành lên men hầm với sò điệp (Paeju-doenjang-jjigae)
cách nấu món Đậu nành lên men hầm với sò điệp (Paeju-doenjang-jjigae)
  • 1 củ khoai tây lớn, gọt vỏ, làm sạch và cắt miếng vừa ăn
  • 1 cốc bí ngô (hoặc bí ngòi) đã gọt vỏ , cắt miếng
  • 1 củ hành tây lớn, cắt khúc
  • 2 tép tỏi băm nhuyễn
  • 1 quả ớt xanh (hoặc ớt Jalapeño), cắt nhỏ
  • ⅓ cốc doenjang (tương đậu nành lên men của Hàn Quốc)
  • 3 cốc nước
  • 226gr sò điệp tươi, cắt miếng vừa ăn
  • 2 củ hành lá, cắt nhỏ

Hướng dẫn nấu món Đậu nành lên men hầm với sò điệp (Paeju-doenjang-jjigae)

  1. Cho khoai tây, bí, hành, tỏi, ớt xanh, bột doenjang và nước vào nồi. Đậy vung và để lửa vừa trong 10 phút.

    cách nấu món Đậu nành lên men hầm với sò điệp (Paeju-doenjang-jjigae)
    cách nấu món Đậu nành lên men hầm với sò điệp (Paeju-doenjang-jjigae)
  2. Thêm sò điệp và nấu trong 5 phút trên lửa vừa.
  3. Cho hành lá vào và tắt bếp.

    cách nấu món Đậu nành lên men hầm với sò điệp (Paeju-doenjang-jjigae)
    cách nấu món Đậu nành lên men hầm với sò điệp (Paeju-doenjang-jjigae)
  4. Làm nóng lại ngay trước khi dùng với cơm, kim chi và một vài món ăn kèm khác.
  5. Vậy là món Đậu nành lên men hầm với sò điệp (Paeju-doenjang-jjigae) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.