Cách nấu món Đậu phụ mềm hầm cay với thịt bò (Gogi sundubu-jjigae)

cách nấu món Đậu phụ mềm hầm cay với thịt bò (Gogi sundubu-jjigae)

Công thức nấu ăn: cách nấu món Đậu phụ mềm hầm cay với thịt bò (Gogi sundubu-jjigae)
Công thức hôm nay là một phiên bản hoàn toàn bằng thịt bò của món hầm đậu phụ mềm cay Hàn Quốc được gọi là sundubu-jjigae. Món hầm này có vị mặn, cay, dễ chịu, ngon và dễ làm, đó là lý do tại sao nó rất phổ biến đối với người Hàn Quốc và những người không phải người Hàn Quốc.

Khi tôi chuẩn bị nấu ăn, viết và chụp ảnh cuốn sách nấu ăn thứ hai của mình, đồng tác giả Martha Rose Shulman đề nghị tôi làm cả một chương sundubu. Cô ấy sống ở Los Angeles và nói rằng sundubu-jjigae nổi tiếng ở đó đến nỗi những người đọc sách dạy nấu ăn của tôi sẽ thích xem các phiên bản khác nhau. Nếu bạn đã từng đến một nhà hàng sundubu-jjigae của Hàn Quốc trước khi biết rằng họ thường phục vụ nhiều biến thể tùy thuộc vào nguyên liệu và cung cấp cho bạn các tùy chọn để kiểm soát mức độ gia vị! Đó là một lý do tại sao sundubu-jjigae rất phổ biến.

Thay vì một chương, tôi đã làm 3 công thức nấu sundubu-jjigae khác nhau cho cuốn sách của mình, và Martha yêu thích tất cả chúng. Công thức này hôm nay là một phiên bản khác, một công thức toàn thịt bò (sách dạy nấu ăn của tôi có thịt bò và nấm). Tôi muốn làm một cái gì đó cho tất cả những người ăn thịt lớn trong số những người xem của tôi. 🙂

Nếu bạn là người ăn chay hoặc thuần chay, hãy dùng nước kho rau và nấm cắt nhỏ (hoặc bông cải xanh hoặc súp lơ thay vì thịt bò) và bỏ qua trứng. Khi tôi sống ở Toronto, tôi đã đưa người bạn Canada của tôi đến nhà hàng sundubu-jjigae yêu thích của tôi. Cô ấy chưa bao giờ ăn nó trước đây, và thực sự ngạc nhiên với món trứng sống trong món hầm. “Là nó ổn??” cô ấy hỏi. Tôi rất ngạc nhiên vì tôi đã ăn trứng sống cả đời và cho cả con tôi ăn nữa. Tôi phải trấn an cô ấy rằng nó ổn và đừng lo lắng, nó sẽ được nấu chín một nửa bởi món hầm. Tôi thích đợi cho đến khi tôi ăn một phần ba món hầm trước khi tôi ăn trứng, khi đó lòng đỏ đã kết dính đẹp mắt và một nửa đã chín.

Thưởng thức món hầm! Bạn có thể để dành bất kỳ thức ăn thừa nào trong tủ lạnh đến một tuần, chỉ cần hâm nóng lại sau đó và ăn!

Thành phần nguyên liệu cho 2-3 phần:

Để nấu món Đậu phụ mềm hầm cay với thịt bò (Gogi sundubu-jjigae) cần những nguyên liệu sau:

cách nấu món Đậu phụ mềm hầm cay với thịt bò (Gogi sundubu-jjigae)
cách nấu món Đậu phụ mềm hầm cay với thịt bò (Gogi sundubu-jjigae)
 • 2 ống sundubu (đậu phụ mềm) , mỗi ống 311gr
 • 2 thìa nước mắm
 • ½ thìa cà phê muối kosher
 • 2 quả trứng, tùy chọn

Đối với gia vị cay:

 • 3 thìa gochu-garu (ớt cay Hàn Quốc)
 • 2 thìa cà phê dầu mè nướng
 • ¼ muỗng cà phê tiêu đen xay

Đối với cá cơm kho tảo bẹ (6 chén):

 • 8 cốc nước
 • 8 con cá cơm khô lớn bỏ ruột và đầu
 • 226,72gr củ cải gọt vỏ , cắt lát mỏng
 • khoảng 10 gram tảo bẹ khô

Hướng dẫn nấu món Đậu phụ mềm hầm cay với thịt bò (Gogi sundubu-jjigae)

Làm hỗn hợp gia vị cay:

cách nấu món Đậu phụ mềm hầm cay với thịt bò (Gogi sundubu-jjigae)
cách nấu món Đậu phụ mềm hầm cay với thịt bò (Gogi sundubu-jjigae)
 • Cho gochu-garu, dầu mè và hạt tiêu đen xay vào bát nhỏ và dùng thìa trộn đều.

Làm món cá cơm kho tảo bẹ:

 1. Nếu bạn dùng thịt gà, thịt bò hoặc kho rau củ , bạn có thể bỏ qua bước này.
 2. Cho nước vào nồi kho. Thêm cá cơm, củ cải và tảo bẹ. Đậy vung và nấu trong 30 phút trên lửa lớn vừa. Nếu nó sôi lên, hãy mở nắp.
 3. Bạn sẽ nhận được khoảng 6 cốc kho, nhưng chỉ cần 2 cốc cho công thức này. Chỉ cần giữ phần còn lại trong hộp kín và đông lạnh để sử dụng vào việc khác, hoặc món sundubu-jjigae sau này.

Nấu sundubu-jjigae:

cách nấu món Đậu phụ mềm hầm cay với thịt bò (Gogi sundubu-jjigae)
cách nấu món Đậu phụ mềm hầm cay với thịt bò (Gogi sundubu-jjigae)
 1. Đun nóng chảo nặng trên lửa vừa. Cho dầu ăn, hành tỏi, hành lá vào phi thơm. Dùng thìa gỗ khuấy đều trong 3 đến 4 phút cho đến khi hỗn hợp có màu nâu và có mùi thơm. Cho thịt bò vào xào khoảng 2 đến 3 phút cho đến khi thịt bò chín kỹ.
 2. Thêm 2 cốc nước kho.
 3. Đậy vung và nấu từ 6 đến 7 phút trên lửa vừa. Mở vung, cho nước mắm và muối vào đảo đều.
 4. Cắt đôi ống đậu phụ mềm và cho vào súp. Cho hỗn hợp gia vị vào trộn đều, dùng thìa gỗ nhẹ nhàng bẻ nhỏ đậu hũ.Sundubu jjigaeĐậu phụ mềm hầm cay với thịt bò
 5. Đậy nắp và nấu trong khoảng 3 đến 4 phút cho đến khi sủi bọt. Sundubu-jjigae của bạn đã sẵn sàng phục vụ!
 6. Vậy là món Đậu phụ mềm hầm cay với thịt bò (Gogi sundubu-jjigae) đã sẵn sàng cho bữa tối của bạn.

Phục vụ theo 2 cách

 • Phục vụ nguyên bản: Nếu bạn muốn phục vụ với trứng, hãy đập một quả trứng cho mỗi thực khách vào chảo và để thêm một phút nữa mà không khuấy hoặc làm vỡ trứng. Sau đó đặt chảo ra giữa bàn và cho gia đình bạn dùng chung với cơm, kim chi và một vài món ăn kèm nữa.
 • Cho vào bát đất: Chia nước hầm ra 2 bát đất rồi đun lên. Nếu bạn muốn ăn kèm với trứng, hãy đợi cho đến khi nước hầm bắt đầu sủi bọt một chút trước khi cho chúng vào. Để món hầm trong 2 phút nữa mà không khuấy hoặc làm vỡ trứng. Dùng nóng ngay với cơm, kim chi và thêm vài món ăn kèm.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *