Cách nấu món Gà quay kiểu Hàn Quốc (Tongdak-gui)

cách nấu món Gà quay kiểu Hàn Quốc (Tongdak-gui)

Công thức nấu ăn: cách nấu món Gà quay kiểu Hàn Quốc (Tongdak-gui)

Hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách tôi làm món Gà quay kiểu Hàn Quốc (Tongdak-gui) (통닭 구이).

Trước khi gà rán du nhập vào Hàn Quốc vào những năm 80, gà quay rotisserie rất phổ biến. Không ai làm chúng ở nhà, chúng tôi đến các nhà hàng theo phong cách bán phương Tây có tên là   gyeong-yangsik-jip (경양식 집), nơi cũng phục vụ các món ăn hiện đại, chịu ảnh hưởng của phương Tây như cốt lết thịt bò, cốt lết thịt lợn và “bít tết hamburg”. Những nhà hàng này thực sự khác so với các nhà hàng Hàn Quốc vào thời điểm đó. Chúng được chiếu sáng lờ mờ và rất lãng mạn. Đi đến một nhà hàng ở gyeong-yangsik rất thú vị và vui vẻ, và đó là một nơi thích hợp cho những người trẻ tuổi để hẹn hò.

Nhà tôi không có tiệm bánh mì rotisserie ở nhà, tôi nướng gà trong lò nướng, thỉnh thoảng lật lại. Bằng cách này, tôi vẫn nhận được lợi ích của tất cả các chất béo thừa chảy ra, để lại thịt gà có màu nâu giòn ở bên ngoài và ngon ngọt ở bên trong. Nó luôn luôn trở nên ngon.

Nước chấm là do tôi tự sáng chế. Nó mềm, kem và có vị tươi. Thật hoàn hảo với món gà này, và cả gia đình tôi đều thích nó!

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên làm món gà rang dưa chua củ cải này nhé  , là cách thưởng thức ngon nhất với món gà nào.

Thành phần nguyên liệu:

Để nấu món Gà quay kiểu Hàn Quốc (Tongdak-gui) cần những nguyên liệu sau:

  • Một con gà nguyên con (khoảng 1814gr)
  • 2 muỗng canh dầu ô liu (hoặc dầu thực vật)
  • 1 thìa cà phê muối kosher
  • ½ muỗng cà phê tiêu đen xay
  • 6 tép tỏi băm
  • 1 thìa cà phê dầu thực vật
  • 2 thìa bơ không muối, đun chảy

Đối với nước sốt kem phô mai:

  • 56gr dưa chuột không hạt (hoặc 1/3 quả dưa chuột kiểu Anh)
  • ½ thìa cà phê muối kosher
  • 113gr kem pho mát, làm mềm ở nhiệt độ phòng
  • ⅓ chén mayonnaise
  • 1 thìa mật ong
  • ½ quả chanh

Hướng dẫn nấu món Gà quay kiểu Hàn Quốc (Tongdak-gui)

  1. Rửa sạch gà từ trong ra ngoài bằng vòi nước lạnh. Làm khô hạn.
  2. Vỗ cho khô trên thớt. Cắt bỏ mọi chất béo dư thừa.
  3. Cho dầu ô liu, muối kosher, tiêu đen xay và tỏi vào một cái bát nhỏ. Trộn đều và để một bên.hỗn hợp tỏi
  4. Làm nóng lò nướng của bạn ở 350 ℉.
  5. Phết dầu thực vật lên giá của chảo rang để gà không bị dính khi rang. Chảo rang của tôi là máy rang 17 inch x 12 inch có giá đỡ .

    cách nấu món Gà quay kiểu Hàn Quốc (Tongdak-gui)
    cách nấu món Gà quay kiểu Hàn Quốc (Tongdak-gui)
  6. Xoa bóp hỗn hợp tỏi và dầu khắp bên ngoài và bên trong gà. Nhẹ nhàng vỗ vào nó.gà dày dặn
  7. Buộc chặt hai chân lại bằng dây buộc bếp và đặt gà đã tẩm gia vị, mặt lên trên, trên giá đã thoa dầu trong chảo rang.
  8. Đặt nó vào lò và nướng trong 1 giờ.
  9. Lấy gà ra khỏi lò. Đánh với một ít bơ đun chảy.
  10. Sử dụng một số kẹp và thìa để lật nó lên trên giá và cũng dùng bơ chải mặt dưới.
  11. Rang trong 30 phút.
  12. Lấy nó ra khỏi lò và đánh thêm bơ.buttering tongdak-gui
  13. Lật nó lên và chải mặt dưới một lần nữa.
  14. Rang thêm 30 phút nữa.
  15. Mở lò và quét hết bơ thừa lên trên gà.
  16. Hầm từ 2 đến 3 phút cho đến khi gà có màu vàng nâu ở trên. Nhớ để ý để không bị bỏng.

    cách nấu món Gà quay kiểu Hàn Quốc (Tongdak-gui)
    cách nấu món Gà quay kiểu Hàn Quốc (Tongdak-gui)
  17. Chuyển gà ra đĩa lớn và phục vụ ngay với nước sốt kem phô mai (công thức bên dưới) và củ cải muối . Tôi thích cắt gà thành từng miếng, sau đó thực khách lấy nĩa (hoặc đũa) và tự mình đặt lên đĩa. Cho một muỗng nước chấm ra đĩa, chấm và ăn thôi!

Cách làm nước chấm kem phô mai:

cách nấu món Gà quay kiểu Hàn Quốc (Tongdak-gui)
cách nấu món Gà quay kiểu Hàn Quốc (Tongdak-gui)
  1. Cắt nhỏ dưa chuột và cho vào bát. Thêm muối và trộn nhẹ. Để nó trong 5 đến 10 phút cho đến khi nó bắt đầu đổ mồ hôi.
  2. Cho pho mát kem đã làm mềm, sốt mayonnaise và mật ong vào một bát khác. Vắt nước chanh. Đánh bông cùng nhau.
  3. Gói dưa chuột trong vải thưa đã gấp vài lần. Vắt chặt cho hết nước thừa rồi cho dưa chuột vào tô cùng với hỗn hợp pho mát kem.
  4. Khuấy đều và đậy nắp. Để lạnh cho đến khi sẵn sàng dùng với gà.
  5. Vậy là món Gà quay kiểu Hàn Quốc (Tongdak-gui) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.