Cách nấu món Gói cơm hình tam giác (Samgak-gimbap)

cách nấu món Gói cơm hình tam giác (Samgak-gimbap)

Công thức nấu ăn: cách nấu món Gói cơm hình tam giác (Samgak-gimbap)
Gói cơm hình tam giác (Samgak-gimbap) được thiết kế để giữ rong biển tươi bằng cách đặt nó giữa 2 tấm nhựa mỏng. Vì vậy, bạn có thể ăn nó nhiều giờ sau đó, và nó vẫn sẽ giòn. Nó được phát minh bởi một công ty Nhật Bản. Tôi nghĩ rằng bất cứ ai nghĩ ra điều này là khá thông minh!

Để làm món này, bạn sẽ phải mua rong biển ( gim ) được làm đặc biệt cho món samgak-gimbap . Bạn cũng nên lấy khuôn để làm khuôn hình tam giác , nhưng nếu không thể lấy được, hãy xem video để biết cách làm mà không có khuôn mà chỉ cần dùng màng bọc thực phẩm là được.

Trong công thức của tôi, tôi sẽ chỉ cho bạn 2 loại nhân: kim chi và cá ngừ, nhưng bạn có thể sử dụng các nguyên liệu yêu thích của riêng mình để làm nhân ngon.

Thành phần nguyên liệu cho 3-4 phần:

Để nấu món Gói cơm hình tam giác (Samgak-gimbap) cần những nguyên liệu sau:

  • 4-5 chén cơm vẫn còn ấm
  • 1 muỗng canh giấm
  • 2 thìa đường trắng
  • ¼ ts kosher muối
  • tấm rong biển cho samgak-gimbap
  • 1 nhánh tỏi băm
  • Một hộp cá ngừ
  • 2 muỗng cà phê nước tương
  • 2 tấn đường nâu
  • 1 muỗng cà phê mè nướng
  • 1 muỗng cà phê và 1 ts hạt mè rang
  • ¼ muỗng cà phê tiêu đen
  • ¼ cốc kim chi
  • 1 muỗng cà phê gochujang (ớt cay)

Hướng dẫn nấu món Gói cơm hình tam giác (Samgak-gimbap)

Chuẩn bị cơm:

cách nấu món Gói cơm hình tam giác (Samgak-gimbap)
cách nấu món Gói cơm hình tam giác (Samgak-gimbap)
  • Trộn giấm, đường trắng và muối kosher trong một bát nhỏ cho đến khi hỗn hợp có màu trong.
  • Cho cơm ấm vào một cái bát lớn và đổ nước trong lên trên. Trộn nó và để nguội.
    lúa gạo

Thực hiện làm nhân:

Làm nhân cá ngừ

cách nấu món Gói cơm hình tam giác (Samgak-gimbap)
cách nấu món Gói cơm hình tam giác (Samgak-gimbap)
  1. Mở hộp cá ngừ và vắt hết nước qua vải thưa.
  2. Cho 1 ts dầu thực vật vào chảo đã đun nóng.
  3. Cho tỏi, cá ngừ, nước tương và đường nâu vào chảo và xào trong vài phút.
  4. Tắt bếp và thêm 1 muỗng dầu mè rang, 1 muỗng mè rang và tiêu đen.
    dày dạn

Làm nhân kim chi

  • Cắt nhỏ kim chi và cho vào bát nhỏ.
  • Thêm gochujang, 1 muỗng dầu mè nướng và 1 muỗng mè rang vào kim chi và trộn đều lên.

Cho gạo và nhân vào khuôn:

  • Đổ gạo đã nấu vào ⅔ khuôn.
  • Đặt nhân vào giữa, sau đó cho gạo lên trên khuôn, đậy nắp và ấn xuống.

Quấn nó lên:

cách nấu món Gói cơm hình tam giác (Samgak-gimbap)
cách nấu món Gói cơm hình tam giác (Samgak-gimbap)
  1. Lấy ra một miếng gim từ trong gói. Đừng tháo bọc nhựa, chúng tôi cần cái này! Chúng tôi sẽ bọc tấm gim này bằng ni lông xung quanh cơm và nhân của bạn. Lớp nhựa này sẽ giữ cho cơm và gim luôn tươi cho đến khi bạn sẵn sàng ăn gimbap.
  2. Hãy tìm những con số trên trang tính. Mặt số của trang tính đi xuống và số 1 sẽ hướng ra xa bạn.
  3. Mở nắp khuôn ra khỏi khuôn và đặt khuôn úp xuống giữa tấm giấy, với cơm úp xuống. Đầu của tam giác phải hướng ra xa bạn, về phía # 1. Để gói gạo nhẹ nhàng trượt ra khỏi khuôn và đáp xuống gim. Tháo khuôn.
  4. Gấp tờ giấy lên trên gạo, cách xa bạn và về phía # 1. Sau đó gấp hai bên lại. Giữ nguyên các mặt bằng nhãn dán đi kèm với gim.

Ăn:

  1. Khi bạn đã sẵn sàng để ăn nó, hãy tìm số 1 ở bên cạnh gói. Kéo mấu đó và nhựa sẽ bong ra.
  2. Nhẹ nhàng loại bỏ # 2 và sau đó # 3, đặt gim trở lại vị trí mỗi lần.
  3. Ăn một miếng. Giòn phải không?
  4. Vậy là món Gói cơm hình tam giác (Samgak-gimbap) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.