Cách nấu món khai vị thịt viên sốt Gochujang ngọt

Cách nấu món khai vị thịt viên sốt Gochujang ngọt

Công thức nấu ăn: Cách nấu món khai vị thịt viên sốt Gochujang ngọt

Công thức món khai vị thịt viên sốt Gochujang ngọt và nước sốt tỏi. Trong Nồi ăn liền hoặc trên Bếp. Sử dụng thịt viên đông lạnh để làm món ăn siêu dễ dàng và đơn giản!

Chuẩn bị: 5 phút-Nấu: 30 phút-Tổng: 35 phút

Cách nấu món khai vị thịt viên sốt Gochujang ngọt
Cách nấu món khai vị thịt viên sốt Gochujang ngọt

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món món khai vị thịt viên sốt Gochujang ngọt cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • 1 túi thịt viên (đông lạnh) (20 oz thịt viên nhỏ đông lạnh Trader Joe’s)

Nước xốt

  • 1/4 cốc xi-rô phong
  • 1/4 cốc nước
  • 2 muỗng canh Gochujang (thêm 1-2 muỗng cà phê để làm cay hơn)
  • 2 muỗng canh tương 
  • 2 muỗng canh nước tương (Jin Ganjang)
  • 2 muỗng canh tỏi (băm nhỏ)
  • 2 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 1 muỗng cà phê sốt Worcestershire
  • 1 muỗng cà phê bột tỏi
  • 2 muỗng cà phê bột hành tây

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Cho tất cả các thành phần nước sốt vào tô và trộn đều.

    Cách nấu món khai vị thịt viên sốt Gochujang ngọt
    Cách nấu món khai vị thịt viên sốt Gochujang ngọt

    Bếp trên

  1. Trong một nồi đáy dày, thêm nước sốt và nấu ở lửa vừa trong vài phút cho đến khi bắt đầu sủi bọt.
  2. Cho tất cả một túi thịt viên đông lạnh vào nồi nước sốt. Trở các viên thịt để đảm bảo rằng tất cả mọi người đều được phủ bởi nước sốt. Vặn lửa ở mức trung bình-thấp và sau đó giảm xuống mức thấp khi nó bắt đầu nổi bọt. Đun nhỏ lửa trong 30 phút. Lật thịt viên 2-3 lần trong khi.

    Cách nấu món khai vị thịt viên sốt Gochujang ngọt
    Cách nấu món khai vị thịt viên sốt Gochujang ngọt

Nồi ăn liền

  1. Trong nồi liền, thêm thịt viên đông lạnh sau đó phủ nước sốt lên. Đảo đều cho đến khi thịt viên đều. Đậy bằng nắp thủy tinh (không cần nấu bằng áp suất) và chọn chức năng SAUTE và nhấn điều chỉnh để chọn nhiệt ÍT. Để lửa nhỏ trong 15 phút rồi tắt. Chọn chức năng SLOW COOK và chọn nhiệt độ HƠN sau đó nấu trong 2 giờ. Chuyển sang cài đặt WARM để phân phát.

    Cách nấu món khai vị thịt viên sốt Gochujang ngọt
    Cách nấu món khai vị thịt viên sốt Gochujang ngọt

Nồi nấu chậm (Crockpot)

  1. Nếu sử dụng nồi nấu chậm, bạn chỉ cần cho thịt viên và nước sốt vào và nấu. Đầu tiên, đảo đều cho đến khi thịt viên được phủ đều. Đun 2-3 giờ ở chế độ CAO, khuấy sau 1 giờ. Chuyển nồi nấu chậm sang chế độ hâm nóng để phục vụ.

Cách nấu món khai vị thịt viên sốt Gochujang ngọt đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.