Cách nấu món Khô cá minh thái kho củ cải (Kodari-jorim)

cách nấu món Khô cá minh thái kho củ cải (Kodari-jorim)

Công thức nấu ăn: cách nấu món Khô cá minh thái kho củ cải (Kodari-jorim)

Khô cá minh thái kho củ cải (Kodari-jorim) là một món om mặn được làm từ cá minh thái khô và củ cải. Chúng được đun nhỏ lửa trong nước sốt gia vị ngọt và mặn cho đến khi nó giảm bớt và ngấm hoàn toàn, làm cho chúng trở nên thơm ngon và có hương vị, và củ cải mềm và ngon ngọt. Nó được phục vụ như một món ăn phụ với cơm. Đó là một món ăn phụ đơn giản và rẻ tiền phổ biến ở người Hàn Quốc.

Cá minh thái bán khô được gọi là kodari trong tiếng Hàn. Nó được phơi một nửa dưới nắng và gió và được bán trong một cửa hàng tạp hóa Hàn Quốc ở dạng đông lạnh, thường ở dạng gói hai chiếc, nhưng đôi khi ở dạng miếng cắt sẵn, với trọng lượng 1 ½ pound, làm cho chúng trở nên hoàn hảo cho công thức này.

Chìa khóa của công thức này là cắt củ cải một cách mỏng. Nó phải dày khoảng inch để có thể nấu nhanh và dễ dàng thấm vị ngọt của cá.

Nếu bạn là người thích ăn hải sản thì đây là món ăn ngon hoàn hảo để bạn thực hiện với giá cả hợp lý!

Thành phần nguyên liệu cho 3-4 phần:

Để nấu món thịt gà Khô cá minh thái kho củ cải (Kodari-jorim) cần những nguyên liệu sau:

  • 1 gói kodari (2 cá minh thái lớn bán khô , khoảng 680gr)
  • 226gr daikon (hoặc củ cải Hàn Quốc ), gọt vỏ và cắt ngang thành đĩa dày ¼ inch
  • 141gr hành tây, cắt lát
  • 1 củ hành lá lớn (dae-pa) hoặc 3 củ hành lá, cắt xéo
  • 1 quả ớt đỏ hoặc xanh , cắt lát xéo
  • 1 củ hành lá để trang trí

Đối với nước sốt:

  • 3 tép tỏi
  • 3 muỗng canh xì dầu
  • 1 thìa ớt bột
  • 1 thìa siro gạo (hoặc đường)

Hướng dẫn nấu món Khô cá minh thái kho củ cải (Kodari-jorim)

Làm nước sốt:

cách nấu món Khô cá minh thái kho củ cải (Kodari-jorim)
cách nấu món Khô cá minh thái kho củ cải (Kodari-jorim)
  • Cho các thành phần nước sốt vào bát và trộn đều. Để qua một bên.

Chuẩn bị cá:

cách nấu món Khô cá minh thái kho củ cải (Kodari-jorim)
cách nấu món Khô cá minh thái kho củ cải (Kodari-jorim)
  1. Bỏ vây và mang cá, dùng dao nhà bếp cạo nhẹ những vảy nhỏ li ti rồi loại bỏ.
  2. Loại bỏ lớp màng đen bên trong cá.
  3. Dùng răng cắt bỏ phần đầu miệng và bỏ đi. Cắt cá theo chiều ngang thành miếng dài 2 ½ inch.
  4. Rửa cá qua vòi nước lạnh và để ráo.

Nấu:

cách nấu món Khô cá minh thái kho củ cải (Kodari-jorim)
cách nấu món Khô cá minh thái kho củ cải (Kodari-jorim)
  1. Đặt một chảo nông nặng trên bếp. Trải củ cải và hành tây xuống đáy chảo. Cho cá minh thái lên trên củ cải và hành tây. Quết nước sốt gia vị lên cá minh thái. Thêm 1 cốc nước. Đậy nắp và nấu trong 20 phút trên lửa vừa.
  2. Đậy vung và múc một ít nước dùng dưới đáy chảo lên trên cá nhiều lần. Thêm hành lá và ớt sừng (hoặc xanh) vào.
  3. Giảm nhiệt xuống thấp và đậy nắp. Nấu trong 10 phút.
  4. Mở và tăng nhiệt lên cao. Nấu trong vài phút, dùng thìa múc một ít nước dùng rồi đổ lên cá và củ cải cho đến khi nước dùng gần như bay hơi hết.
  5. Trang trí với hành lá thái mỏng và dùng ngay với cơm
  6. Vậy là món Khô cá minh thái kho củ cải (Kodari-jorim) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.