Cách nấu món Khoai tây xào thịt nguội (Gamja-haem-bokkeum)

cách nấu món Khoai tây xào thịt nguội (Gamja-haem-bokkeum)

Công thức nấu ăn: cách nấu món Khoai tây xào thịt nguội (Gamja-haem-bokkeum)

Hôm nay tôi sẽ chỉ cho bạn một công thức dễ dàng, đơn giản khác mà không cần bất kỳ nguyên liệu đặc biệt nào từ cửa hàng tạp hóa Hàn Quốc hay bất cứ thứ gì. Chỉ cần khoai tây, giăm bông và hành tây. Đó là một món ăn kèm Khoai tây xào thịt nguội (Gamja-haem-bokkeum)

Tôi đã làm điều này bao nhiêu lần trong đời? Khi các con tôi còn đi học, tôi đã làm món này một hoặc hai lần một tuần trong nhiều năm, vì trẻ con rất thích món này và khoai tây hơi ngọt, mặn, mịn và dăm bông dai rất hợp với cơm trong hộp dosirak (hộp cơm Hàn Quốc) . Nó cũng không bị chảy nước, đây là điểm mấu chốt đối với bất kỳ món dosirak nào, bởi vì nó phải nằm trong hộp cơm của bạn hàng giờ trước khi bạn ăn nó và bạn không muốn bất kỳ nước trái cây nào chảy vào cơm trước đó. Mẹ tôi không bao giờ để ý đến quy tắc này, và tôi đã ăn rất nhiều gạo ngâm trong nước kim chi lớn lên. 🙂

Dưa chuột thái mỏng ăn kèm thật thú vị. Tôi đã học công thức từ các nhà sư Phật giáo ở Hàn Quốc và nó nằm trong cuốn sách nấu ăn thứ hai của tôi . Một lần nữa, điểm mấu chốt là bạn phải vắt thật chặt nước từ dưa chuột để nước không thấm vào cơm.

Tôi thích một quả trứng quá dễ phủ lên trên cơm, nhưng bạn có thể bỏ nó ra ngoài. Ngay cả khi nó nguội vào giờ ăn trưa, lòng đỏ béo ngậy vẫn rất ngon với cơm. Nó làm tôi nhớ đến nhiều người mà tôi thấy đang nhúng một ít bánh mì nướng vào trứng tráng nắng của họ vào bữa sáng.

Tôi hy vọng bạn thích công thức này! Hãy cho tôi biết nếu bạn thực hiện nó.

Thành phần nguyên liệu:

cách nấu món Khoai tây xào thịt nguội (Gamja-haem-bokkeum)
cách nấu món Khoai tây xào thịt nguội (Gamja-haem-bokkeum)

Để nấu món Khoai tây xào thịt nguội (Gamja-haem-bokkeum) cần những nguyên liệu sau:

 • 453gr khoai tây gọt vỏ nga (hoặc vàng Yukon, hoặc bất kỳ loại khoai tây nào)
 • 2 tép tỏi băm nhuyễn
 • 113gr hành tây (khoảng ½ chén), cắt thành đoạn ½ inch
 • Khoảng 100 gr giăm bông nấu chín, cắt thành khối vuông ½ inch
 • ½ củ cà rốt nhỏ (khoảng ⅓ cốc), gọt vỏ và cắt thành hình khối inch
 • 2 muỗng canh dầu thực vật
 • ½ cốc nước
 • 3 muỗng canh xì dầu
 • 1 muỗng canh đường (hoặc calo không thay đổi), tùy chọn
 • 1 thìa cà phê dầu mè nướng

Hướng dẫn nấu món Khoai tây xào thịt nguội (Gamja-haem-bokkeum)

 1. Đun nóng chảo lớn trên lửa lớn vừa và thêm dầu thực vật, khoai tây và tỏi. Dùng thìa gỗ khuấy đều trong 2 đến 3 phút cho đến khi khoai tây trông hơi mờ và tỏi chuyển sang giòn và thơm.
 2. Giảm lửa vừa và cho hành tây, giăm bông, cà rốt vào. Tiếp tục đảo trong 2 đến 3 phút cho đến khi hành tây trông hơi mờ.

  cách nấu món Khoai tây xào thịt nguội (Gamja-haem-bokkeum)
  cách nấu món Khoai tây xào thịt nguội (Gamja-haem-bokkeum)
 3. Giảm lửa nhỏ rồi thêm nước, xì dầu, đường vào. Khuấy nó một vài lần và đậy nắp. Hạ lửa xuống mức trung bình hoặc thấp và nấu khoảng 3 đến 4 phút cho đến khi khoai tây chín hoàn toàn nhưng không bị nhão.
 4. Đậy vung và tăng nhiệt đến mức nhiệt cao. Dùng thìa gỗ khuấy nhẹ cho đến khi nước bốc hơi hết và khoai trông bóng. Hãy cẩn thận để không làm nát các khối khoai tây. Tắt bếp và khuấy nhẹ dầu mè.
 5. Dùng ngay như một món ăn kèm cho cơm, hoặc gói nó như một món ăn phụ trong dosirak (hộp cơm Hàn Quốc) . Bạn có thể để tủ lạnh trong tối đa 3 ngày.

  cách nấu món Khoai tây xào thịt nguội (Gamja-haem-bokkeum)
  cách nấu món Khoai tây xào thịt nguội (Gamja-haem-bokkeum)
 6. Vậy là món Khoai tây xào thịt nguội (Gamja-haem-bokkeum) đã sẵn sàng cho giờ ăn trưa.

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *